04/02/2018 11:51

Sau 30 năm, cuộc sống và nhan sắc hoa hậu đầu tiên do báo Tiền Phong tổ chức bây giờ ra sao?

Anh Minh  - Theo thethaovanhoa.vn

Sau 30 năm đăng quang, dù ở độ tuổi U50 nhưng Hoa hậu Bùi Bích Phương vẫn sở hữu vẻ đẹp đằm thắm đầy cuốn hút cùng cuộc sống gia đình hạnh phúc viên mãn rất đáng ngưỡng mộ.

Hoa hậu Bùi Bích Phương sinh năm 1971 tại Hà Nội. Năm 1988, Bích Phương đăng quang cuộc thi Hoa hậu lần đầu tiên tại Việt Nam do báo Tiền Phong tổ chức. Đây là Hoa hậu có chiều cao khiêm tốn nhất trong các Hoa hậu, chỉ 1m57, tuy nhiên, ở thời điểm sau đăng quang, Hoa hậu Bùi Bích Phương luôn đạt được điểm cao từ khán giả bởi cô hội tụ không chỉ tài và sắc. 

bestie sau-30-nam-dang-quang-cuoc-song-hoa-hau-bui-bich-phuong-ra-sao

Bùi Bích Phương là Hoa hậu Việt Nam đầu tiên do báo Tiền Phong tổ chức.

Khi đăng quang Hoa hậu năm 1988, Bùi Bích Phương đang là sinh viên năm thứ nhất khoa tiếng Anh thuộc trường Đại học Tổng hợp. Ngày đó, cô sinh viên Bích Phương vẫn phải vừa đi học vừa đi dạy thêm để kiếm tiền đỡ đần bố mẹ. Vài năm sau đăng quang Hoa hậu, chị nhận được học bổng du học Hàn Quốc. Sau những ngày tháng học tập miệt mài, chị đã có trong tay tấm bằng thạc sĩ của Đại học Quốc Gia Hàn Quốc.

bestie sau-30-nam-dang-quang-cuoc-song-hoa-hau-bui-bich-phuong-ra-sao
bestie sau-30-nam-dang-quang-cuoc-song-hoa-hau-bui-bich-phuong-ra-sao

Là Hoa hậu thế hệ đầu nhưng chị không hề thua kém đàn em về mọi mặt. Hoa hậu Bùi Bích Phương không chỉ giỏi về ngoại ngữ mà cô còn thể hiện được sự bản lĩnh trong công việc lẫn cuộc sống.

Hoa hậu thế hệ đầu nhưng chị không hề thua kém đàn em về mọi mặt. Hoa hậu Bùi Bích Phương không chỉ giỏi về ngoại ngữ mà cô còn thể hiện được sự bản lĩnh trong công việc lẫn cuộc sống. Sau 30 năm đăng quang, cuộc sống của Hoa hậu Bùi Bích Phương đã đổi khác rất nhiều.  Và dù có danh hiệu Hoa hậu nhưng đối với Bùi Bích Phương, học tập và theo đổi một sự nghiệp nhất định quan trọng hơn việc liên tục xuất hiện trong các sự kiện. Chị không xuất hiện ở những sự kiện lấp lánh ánh đèn và sự tung hô của nhiều người. Vì vậy, chị rút hẳn ra khỏi làng giải trí và theo đuổi con đường học vấn, theo đuổi nghề nghiệp mà bản thân đã lựa chọn.Nền tảng học vấn tốt, đi du học rồi trở về làm trong một tổ chức giáo dục lớn, Bùi Bích Phương có một công việc ổn định và phát triển vững vàng.

bestie sau-30-nam-dang-quang-cuoc-song-hoa-hau-bui-bich-phuong-ra-sao
bestie sau-30-nam-dang-quang-cuoc-song-hoa-hau-bui-bich-phuong-ra-sao

Ở thời điển hiện tại, nhan sắc Hoa hậu Bùi Bích Phương vẫn không kém cạnh nhiều Hoa hậu sau này.

Năm 29 tuổi, chị lập gia đình với Tiến sĩ Toán  học Vũ Thiệu Giang sau một năm tìm hiểu. Hoa hậu Bích Phương đã từng chia sẻ với báo chí rằng, chồng chị là người rất khéo chăm con, và cũng nhờ có chồng làm "hậu phương lớn" nên chị mới đạt được những thành quả như ngày hôm nay. Nói về nhan sắc hiện tại, Hoa hậu Bùi Bích Phương chia sẻ thêm: “Bình thường, ra phố, đi chợ… tôi trang điểm rất nhẹ, thậm chí không trang điểm nên ít người nhận ra. Tôi “ẩn” được mình cũng một phần do không ăn ảnh. Nhìn trên ảnh khác mà ngoài đời cũng… khác!”.

bestie sau-30-nam-dang-quang-cuoc-song-hoa-hau-bui-bich-phuong-ra-sao

Hoa hậu Bùi Bích Phương cùng chồng - Tiến sĩ Toán  học Vũ Thiệu Giang. 

bestie sau-30-nam-dang-quang-cuoc-song-hoa-hau-bui-bich-phuong-ra-sao

Sau 30 năm đăng quang, và dù ở độ tuổi U50 nhưng Hoa hậu Bùi Bích Phương vẫn sở hữu vẻ đẹp đằm thắm đầy cuốn hút.

Tuy nhiên, sau đó, Hoa hậu cũng trải lòng mình: "Với chị em, vẻ đẹp ngoại hình luôn là niềm tự hào, là niềm mơ ước thì với Hoa hậu, nó là một tiêu chí để khẳng định và tôn vinh “vẻ đẹp hoàn thiện” của danh hiệu Hoa hậu. Do vậy, để giữ mãi được nét đẹp thanh xuân là cả một hành trình dài rèn luyện và và giữ gìn khá vất vả gian nan".

Giờ đây, sau 30 năm đăng quang, và dù ở độ tuổi U50 nhưng Hoa hậu Bùi Bích Phương vẫn sở hữu vẻ đẹp đằm thắm đầy cuốn hút cùng cuộc sống gia đình hạnh phúc viên mãn rất đáng ngưỡng mộ. Và tiếp nối truyền thồng gia đình, Hoa hậu Bùi Bích Phương vẫn luôn dạy các con biết lắng nghe, quan sát để tự học, tự làm mọi việc, không ỷ lại, biết quan tâm giúp đỡ mọi người, biết yêu lao động và trân trọng sức lao động của người khác…

Video có thể bạn quan tâm
Phần thi ứng xử của Phi Thanh Vân
Scroll to top