04/15/2018 11:32

Bộ ảnh vinh danh lay động trái tim: Phụ nữ trở thành chiến binh thực thụ khi chọn sinh mổ

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Những người phụ nữ chọn cách sinh mổ được ví như những chiến binh thực thụ vì đã dám hy sinh cả thân thể mình để mang đến thế giới này một "thiên thần". Và sinh mổ cũng là nguồn cảm hứng trong nhiều tác phẩm nghệ thuật.

Có lẽ không nhiều người tại Việt Nam biết tháng 4/2018 được chọn là Tháng Nâng Cao Nhận Thức về việc sinh mổ. Mục đích chính của tháng này là nâng cao nhận thức về việc sinh mổ, đồng thời làm giảm tỉ lệ những người đẻ mổ khi không cần thiết. Bởi sinh mổ thực sự không phải là một chuyện dễ dàng.

Chắc hẳn chị em phụ nữ nào đã trải qua cảm giác này sẽ biết, đây là một cuộc đại phẫu quan trọng để có được đứa con máu mủ của mình. Cảm giác cực kỳ đau đớn, mất sức và những tháng ngày phục hồi sau đẻ mổ mới là điều khiến các bà mẹ ám ảnh một thời gian dài sau đó.

Và dưới đây là bộ ảnh lưu giữ những khoảng khắc tuyệt vời trong quá trình sinh mổ của Catie Atkinson, một nghệ sỹ sống tại bang New Mexico, Mỹ. Cô đã chia sẻ với chuyên trang Scary Mommy: “Các tác phẩm của tôi lấy cảm hứng từ chính trải nghiệm làm mẹ của tôi và vẻ đẹp và sức mạnh tôi nhìn thấy ở những bà mẹ khác. Tôi muốn tạo ra thứ nghệ thuật như một cái gương phản chiếu để từ hành trình làm mẹ đầy vất vả, cực nhọc, mọi người phụ nữ có thể thấy được bản thân họ thực sự mạnh mẽ và tuyệt vời đến nhường nào”.

bestie bo anh ve sinh mo

Chọn sinh thường hay sinh mổ cũng là điều mà chị em nào cũng trăn trở.

bestie bo anh ve sinh mo

“Dù chúng tôi sinh con ở nhà hay trên bàn mổ, chúng tôi đều là những người mẹ và nhiệm vụ của tôi là khắc họa lại những trải nghiệm đó trên giấy.”

bestie bo anh ve sinh mo

Khoảnh khắc thiêng liêng, và tuyệt vời nhất mà bà mẹ nào cũng mong muốn được nhìn thấy.

bestie bo anh ve sinh mo

Những bức tranh của Atkinson luôn thu hút được lượng lớn người quan tâm vì ý nghĩa tuyệt vời của nó.

bestie bo anh ve sinh mo

Cô viết: “Gửi những bà mẹ sinh con bằng phương pháp sinh mổ - tác phẩm này gửi đến các bạn. Tôi hy vọng các bạn hiểu rằng bản thân các bạn hoàn toàn đáng giá. Rằng các bạn là những chiến binh thực thụ. Và rằng các bạn thật dũng cảm và mạnh mẽ. Tôi cũng mong các bạn hiểu được việc sinh con trên bàn mổ chẳng hề làm giảm giá trị của các bạn với tư cách là một người mẹ”.

bestie bo anh ve sinh mo

Dù mẹ có sồ sề, béo ú, không được thon gọn mĩ miều như hồi con gái, nhưng tất cả những cái đó dường như không còn quan trọng nữa. Bởi điều quan trọng nhất của cuộc đời mẹ kể từ giây phút này đó chính là Con.

bestie bo anh ve sinh mo

Từ vết sẹo xấu xí trên bụng mẹ, một "thiên thần" đã đến với thế giới.

bestie bo anh ve sinh mo

Hình ảnh cơ thể một người mẹ với vết sẹo mổ còn lưu lại sau khi sinh con. Bên trên vết sẹo là dòng chữ, “Điều kỳ diệu đã xuất hiện ở nơi này.”

bestie bo anh ve sinh mo

Dù sinh con bằng phương pháp nào thì đó cũng là một hành động tuyệt đẹp và đáng được tôn vinh.

bestie bo anh ve sinh mo

Sinh được con là điều vĩ đại nhất trong cuộc đời của mẹ.

bestie bo anh ve sinh mo

Mẹ thương con bằng tình yêu bao la như trời bể. Cho dù mẹ có khổ cực, vất vả đến mức nào, chỉ cần con khỏe mạnh, sống tốt là mẹ đã mãn nguyện lắm rồi.

Em bé tự bật ra khỏi bụng mẹ khi sinh mổ

Tất cả các tác phẩm của Atkinson đã thực sự đem lại nguồn cảm hứng cho những người làm mẹ ở khắp nơi. Mỗi bức tranh như kể lại một phần câu chuyện của mỗi người, họ trải qua quá trình sinh con như thế nào. Vì thế, các bạn à, hãy luôn yêu thương và tôn trọng mẹ của mình bạn nhé, đừng để khi không còn cơ hội nữa rồi mới tiếc nuối thì đã quá muộn.

Nguồn ảnh Atkinson

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top