04/25/2018 10:03
Những thói quen đơn giản hằng ngày tố cáo bản chất thật của mỗi con người

Những thói quen đơn giản hằng ngày tố cáo bản chất thật của mỗi con người

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Muốn hiểu một người là điều không hề đơn giản nhưng với những hành động, thói quen nhỏ này bạn phần nào có thể đoán được tính cách người đó để có cách ứng xử sao cho phù hợp nhất.

Chúng ta thường coi những thói quen hàng ngày như những hành động rất bình thường. Tuy nhiên trên thực tế, các nhà khoa học đã chứng minh rằng: Thói quen của mỗi người sẽ gián tiếp “tố cáo” những phần tính cách chúng ta đang cố giấu kín.

Dưới đây là những thói quen cơ bản mà các nhà khoa học cho rằng có thể tiết lộ phần nào tính cách ẩn sâu trong mỗi người.

1. Cách đặt giấy vệ sinh trong toilet

bestie doan tinh cach qua thoi quen

 Thật bất ngờ là tính cách của bạn cũng được thể hiện ngay cả trong cách bạn treo cuộn giấy vệ sinh trong toilet, cụ thể: 

- Cuộn theo chiều hướng lên trên: Bạn là người chiếm ưu thế trong các mối quan hệ và có tố chất của một người lãnh đạo.

- Cuộn theo chiều hướng xuống dưới: Bạn là người dễ chạy theo xu hướng, thích được dẫn dắt trong một mối quan hệ nào đó.

2. Cách sử dụng hòm thư cá nhân

bestie doan tinh cach qua thoi quen

Hộp thư của một người có thể nói rất nhiều về tính cách của người đó. Những người không bao giờ bỏ qua các tin nhắn mới đến (họ sắp xếp chúng, xóa, hoặc trả lời ngay khi họ nhận được) thường là người có xu hướng cầu toàn, thích kiểm soát mọi thứ.

Còn đối với những người hiếm khi xóa thư sau khi đọc, đó là một dấu hiệu cho thấy người này có xu hướng lo xa cho mọi thứ và luôn muốn sống trong cảm giác an toàn.

Đối với những người không đọc cũng không xoá các hòm thư rác, họ thường được đánh giá là người thông minh hơn. Họ hiểu rằng đọc những lá thư này sẽ không cung cấp thêm cho mình bất cứ điều gì hữu ích mà thậm chí còn làm tốn thời gian.

3. Vân vê trang sức trên người

Phần lớn thuộc về phái nữ, đa số họ có tính cách hướng nội, không dễ bộc lộ tình cảm ra ngoài và làm chuyện gì cũng rất chuyên tâm, thực tế.

4. Cách chọn giày

bestie doan tinh cach qua thoi quen

Một nghiên cứu trên tạp chí Research in Personality cho thấy bạn có thể đọc được tính cách của một người thông qua cách họ chọn giày dép.

Những người thích mang giày thoải mái thường có tính cách dễ chịu và ôn hòa, trong khi người hay đi boot lại có cá tính mạnh và nóng nảy hơn.

Người sẵn sàng mang những đôi giày không thực sự thoải mái thì thường dễ dàng giữ bình tĩnh khi giải quyết vấn đề. Còn nếu bạn luôn muốn đôi giày của mình phải thật mới và bền thì bạn có khả năng là người dễ lo lắng và nao núng.

5. Cái bắt tay

bestie doan tinh cach qua thoi quen

Các nghiên cứu cho thấy những người có xu hướng siết chặt khi bắt tay thường cởi mở, hướng ngoại, tự tin và lạc quan. Ngược lại, nếu tay họ thả lỏng thì có khả năng họ là người ngại ngùng và không ổn định trong cảm xúc.

6. Thói quen lặp lại

Một nghiên cứu vào năm 2015 được đăng trên tạp chí Personality and Social Psychology đã cho thấy những người có thói quen lặp đi lặp lại, như nhổ tóc, cắn móng tay... thường là người cầu toàn và hướng đến sự hoàn hảo.

Hành động ấy là để giảm bớt sự chán chường, khó chịu và không hài lòng về mọi thứ xung quanh, bởi nó mang lại cho họ một cảm giác thoải mái hơn là việc ngồi im và không làm gì.

7. Nói chuyện hay lấy tay che miệng

bestie doan tinh cach qua thoi quen

Người đó có tính cảnh giác mọi chuyện, hay luôn giữ kín và ít tiết lộ điều gì cho người khác biết về bản thân mình. Họ thường có tính dò xét, đoán đầu người khác để đảm bảo là không có bất kì thiệt hại gì cho bản thân mình.

8. Dáng đi

Dáng đi cũng tiết lộ rất nhiều điều về tính cách của một người. Nếu trọng tâm của bạn thường dồn về phía trước với sải chân nhanh, có thể bạn là một người năng động và suy nghĩ rất logic. Tuy nhiên đôi khi mọi người cũng có cảm giác rằng bạn hơi lạnh lùng và hiếu thắng.

Những người có dáng đi thẳng, ngực ưỡn, đầu ngẩng cao thường là những người vui vẻ hoạt bát và thích giao tiếp xã hội. Mặt khác, những người chỉ dồn lực vào chân thay vì thân trên thường có xu hướng sống tình cảm, luôn trân trọng các mối quan hệ hơn là tiền tài hay sự nghiệp. Cuối cùng, người hay nhìn xuống phía dưới chân khi bước đi là người có tính cách hướng nội và trầm tư.

9. Cách ăn uống

bestie doan tinh cach qua thoi quen

Những người ăn chậm thường được đánh giá là có khả năng kiềm chế và kiểm soát bản thân tốt trong khi những người ăn nhanh thì tham vọng và thiếu kiên nhẫn.

Nếu bạn dễ tính trong ăn uống và không ngại việc thử các món ăn mới thì có thể bạn thuộc tuýp người mạo hiểm. Trái lại, những người kén ăn thường hay lo lắng và bất ổn trong cảm xúc.

Mặt khác, có nhiều người thích phân loại từng phần ăn trên đĩa của mình. Điều này chứng tỏ họ là người cẩn thận và có định hướng trong cuộc sống.

10. Cách bạn selfie

bestie doan tinh cach qua thoi quen

Những người có tính cách mềm mỏng và dễ chịu thường có xu hướng chụp những bức ảnh từ góc dưới lên trên. Người tận tâm và chu đáo thì thường không để lộ nhiều không gian riêng tư trong những tấm sefie của mình.

Những người cười nhiều hoặc thích tạo dáng vui vẻ, hài hước thường cởi mở với những trải nghiệm mới, trong khi người không thể hiện cảm xúc nhiều khi chụp ảnh thường có tâm lý phức tạp và không ổn định.

Đoán tính cách qua chữ viết

Nhiều người cho rằng đây chỉ là những thói quen bình thường mà ai cũng mắc phải. Tuy nhiên, thói quen sẽ hình thành tính cách, những điều tưởng chừng đơn giản đó lại nói lên được bản chất con người. Vì vậy, hãy hình thành những thói quen tích cực để cuộc sống trở nên nhiều niềm vui và thành công hơn nữa.

Nguồn: RD Culture

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng