04/12/2018 15:53

Những sai lầm khi đắp mặt nạ giấy khiến da mãi không đẹp lên mà ngày càng xấu

Bích Trâm - Theo thethaovanhoa.vn

Những quan niệm sai lầm về mặt nạ giấy sẽ dẫn đến việc sử dụng sai cách khiến cho làn da không cải thiện và thậm chí còn tệ hơn trước. Hãy ghi nhớ những lỗi dưới đây để bảo vệ da khi sử dụng mặt nạ giấy bạn nhé!

Mặt nạ giấy là loại mỹ phẩm chăm sóc da mặt được các bạn nữ rất ưa chuộng bởi chất lượng, sự tiện lợi và giá thành của nó cũng không quá đắt. Tuy nhiên, đa phần chúng ta có những quan niệm sai lầm về mặt nạ giấy dẫn đến việc sử dụng sai cách khiến cho làn da không cải thiện và thậm chí còn tệ hơn trước. Dưỡi đây là những lỗi mà con gái hay mắc phải khi sử dụng mặt nạ giấy.

Đắp mặt nạ quá thường xuyên

bestie nhung sai lam khi dap mat na giay

Các loại mặt nạ giấy đều chứa rất nhiều tinh chất, vì vậy nếu đắp quá thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng da bị thừa dưỡng chất gây ra mụn. Các nhà sản xuất cũng đã khuyến cáo rằng, chỉ nên đắp mặt nạ thường xuyên trong trường hợp da bạn bị khô hay phải thức khuya nhiều. Còn thông thường thì chỉ nên đắp mặt nạ với tần suất 2 lần/ tuần.

Đắp đến khi mặt nạ khô cong

bestie nhung sai lam khi dap mat na giay

Không phải ngẫu nhiên mà các nhà sản xuất in trên bao bì thời gian đắp mặt nạ từ 15-20 phút. Đây là khoảng thời gian lí tưởng để da hấp thụ đủ dưỡng chất từ mặt nạ. Nếu đắp lâu hơn 20 phút sẽ gây ra phản ứng ngược lại, điển hình là tình trạng kích ứng da gây mụn.

Dùng sai thứ tự

bestie nhung sai lam khi dap mat na giay

Thứ tự dùng mặt nạ cũng rất quan trọng, bạn nên sử dụng toner trước khi dùng mặt nạ vì toner giúp loại bỏ cặn bã chất nhờn, làm sạch sâu, điều này giúp cho các tinh chất dưỡng da từ mặt nạ dễ dàng thấm sâu vào da mặt hơn. Nếu đảo ngược quá trình này có thể gây bí da và sinh ra mụn.

Không dưỡng da sau khi đắp mặt nạ

bestie nhung sai lam khi dap mat na giay

Cho dù bạn dùng loại kem dưỡng da nào thì việc dưỡng da sau khi đắp mặt nạ mang lại hiệu quả rất lớn. Vì đắp mặt nạ cũng như việc mở đường cho kem dưỡng dễ dàng đi sâu vào da hơn giúp dưỡng da từ sâu bên trong. Bên cạnh đó, da sau khi đắp mặt nạ da rất dễ bị khô, nếu không dưỡng da thì việc đắp mặt nạ sẽ chẳng còn tác dụng gì nữa.

Không làm sạch sâu da

bestie nhung sai lam khi dap mat na giay

Nếu không làm sạch sâu da trước khi đắp mặt nạ, các cặn bẩn và bã nhờn còn tồn đọng ở lỗ chân lông sẽ bị các dưỡng chất từ mặt nạ bít lại gây ra mụn. Để da hấp thu các chất từ mặt nạ tốt nhất, bạn nên xông hơi hoặc tẩy tế bào chết giúp da sạch sâu và hấp thu hiệu quả hơn.

Sử dụng mặt nạ giấy mang lại cho chúng ta làn da mịn màng, căng mướt. Nhưng nếu sử dụng sai cách nó có thể khiến cho da bị kích ứng và tình trạng da ngày càng tệ hơn. Hãy ghi nhớ những lỗi trên để bảo vệ da khi sử dụng mặt nạ giấy bạn nhé.

Cùng xem thêm thông tin qua video trên đây nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Xài xong mặt nạ giấy đừng vứt đi vì chúng vẫn còn có thể tận dụng ngon lành được
Scroll to top