04/08/2018 15:28

Những ngôn ngữ cơ thể khiến người khác mất dần thiện cảm với bạn

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Một số người khiến chúng ta có cảm tình đặc biệt thu hút ngay lần gặp đầu tiên nhưng cũng có người dù cố gắng như thế nào vẫn rất mờ nhạt, đôi khi còn tự mình làm mất điểm trong mắt người đối diện nữa. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Trong giao tiếp đâu chỉ dùng lời nói, ngôn ngữ cơ thể cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc thể hiện thái độ, tình cảm của bạn với những người xung quanh. Dưới đây là những điểm trừ mà bạn cần lưu ý trong giao tiếp:

1. Chắp tay sau lưng

bestie ngon ngu co the

Khi bạn chắp tay phía sau lưng, nó sẽ gửi tín hiệu tiêu cực mạnh đến người khác. Tư thế này thường thấy ở những người đang buồn hoặc tức giận, hay lo lắng một điều gì đó. Điều này sẽ khiến cho đối phương cảm thấy khó xử và không biết nên làm gì trong tình huống này

2. Bắt chéo chân

bestie ngon ngu co the

Tư thế đứng chéo chân và đút hai tay vào túi mang lại cảm giác không tin tưởng cho người đối diện. Hơn nữa điều này còn chứng tỏ bạn đang lo lắng hay bứt rứt một điều gì đó, cho nên trong những buổi nói chuyện nghiêm túc, bạn không nên có những hành động như vậy.

3. Bàn tay đan vào nhau

bestie ngon ngu co the

Các ngón tay đan vào nhau có lúc còn biểu lộ sự lo lắng, sốt ruột, bồn chồn. Ví dụ cấp dưới đột ngột bị cấp trên gọi lên gặp. Lúc đó họ hết sức căng thẳng, lo lắng, rất có thể họ sẽ đan các ngón tay vào nhau, rồi nắm chặt tay lại

4. Đan tay vào nhau và để trước ngực

bestie ngon ngu co the

Động tác này chứng tỏ sự từ chối, hai khuỷu tay chống xuống bàn như đặt chướng ngại vật ngăn cản đối phương.

5. Tư thế cúi đầu

bestie ngon ngu co the

Tư thế này không chỉ có hại cho vóc dáng của bạn, mà còn cho thấy rằng bạn đang bất lực, không hài lòng với cuộc sống. Điều này sẽ khiến cho người khác mất dần đi thiện cảm đối với bạn.

6. Một nụ cười rụt rè

bestie ngon ngu co the

Nụ cười rụt rè, nửa miệng, hay nhếch mép thường không được lòng người đối diện cho lắm. Nhiều người gọi rằng, đây là nụ cười khá mỉa mai và có phần nham hiểm. Hãy tập bỏ đi thói quen cười này và thay vào đó là nụ cười chân thành và cởi mở - bạn sẽ chiếm được cảm tình của nhiều người hơn đấy.

7. Tay hướng về người bạn đang nói chuyện

bestie ngon ngu co the

Không nhiều người nhận ra được dấu hiệu này, nhưng bạn nên lưu ý với hành động của mình. Nếu bạn đang ngồi ở bàn và nói chuyện với một người, đừng đặt cánh tay của bạn như trong bức ảnh ở trên. Bởi theo nghiên cứu, cử chỉ này có thể được hiểu là "Xin hãy ngừng cuộc nói chuyện này lại" và điều này làm cho đối phương cảm thấy khó chịu.

8. Hai tay chống nạnh

bestie ngon ngu co the

Đôi khi hành động này bị hiểu nhầm là thể hiện sự thiếu thân thiện, nhưng thường thì nó cho thấy sự sẵn sàng. Trong một số trường hợp, nó còn thể hiện uy quyền hoặc thái độ bề trên.

9. Chỉ một điều gì đó bằng ngón tay cái

bestie ngon ngu co the

Trong giao tiếp, chắc chắn bạn cũng sử dụng và thấy người khác sử dụng cử chỉ này, dùng ngón tay cái để chỉ ra phía sau. Đó thể được coi là một dấu hiệu của sự thiếu tôn trọng, kiểu ra lệnh cho người khác.

10. Hay sử dụng nắm đấm

bestie ngon ngu co the

Cử chỉ này cho thấy bạn đang có sự căng thẳng, dường như bạn sẵn sàng ra tay với người đối diện nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra, Điều này chứng tỏ bạn nóng tính, hành động bộp chộp, thiếu suy nghĩ.

11. Dùng tay che miệng

bestie ngon ngu co the

Bạn không nên che miệng bằng tay trong khi nói vì như thế sẽ khiến người đối diện nghĩ rằng bạn đang giấu một thứ gì đó.

12. Dùng tay chỉ vào ai đó

bestie ngon ngu co the

Chỉ tay về phía một người trong khi nói là một cử chỉ thể hiện uy quyền. Người ta có hành động này khi buộc người khác phải làm điều mình nói. Đó cũng là một cách để nói chen ngang và át lời người khác, thường với thái độ đầy công kích và giận dữ. Khi thể hiện cử chỉ này với đồng nghiệp hoặc những người ngang hàng, nó cho thấy sự ngạo mạn, lấn lướt.

Cử chỉ giao tiếp của các nước trên thế giới

Dù bạn có là ai, nổi tiếng xinh đẹp hay chỉ tầm tầm bậc trung thì vẫn phải thể hiện được cá tính của mình. Bạn nên biết cách ăn mặc phù hợp, xử sự đúng mực, thái độ giao tiếp thiện cảm và quan trọng là cố gắng hoàn thiện bản thân để có thể thu hút người đối diện. Chẳng có gì là sai khi bạn mong muốn tất cả mọi người đều phải nhớ đến bạn với một hình ảnh đẹp nhất, đúng không nào? 

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top