04/03/2018 23:54
Những món đồ mỹ phẩm bạn nên cân nhắc khi mua kẻo uổng phí tiền bạc

Những món đồ mỹ phẩm bạn nên cân nhắc khi mua kẻo uổng phí tiền bạc

Thủy Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn

Một khi đã biết chăm chút vẻ ngoài cho bản thân mình, các cô nàng sẽ phải mất một khoản tiền kha khá để sắm cho mình các sản phẩm dưỡng da, đồ mỹ phẩm. Tuy nhiên có những món đồ bạn nên cân nhắc trước khi mua.

 Có những sản phẩm làm đẹp thực sự đáng đầu tư, nhưng cũng không ít sản phẩm bạn nên cân nhắc tiết kiệm vì công dụng nó mạng lại không hề hiệu quả tí nào. Vậy những loại mỹ phẩm đó là gì? Bạn sẽ biết ngay sau đây thôi.

Tẩy tế bào chết toàn thân

Tế bào chết là những tế bào nằm ở mặt bên ngoài của da. Lớp tế bào chết 1 phần bong tróc gây tình trạng không mấy mịn màng, làm giảm khả năng hấp thụ dưỡng chất từ các loại kem dưỡng. Đồng thời cũng che lấp đi lớp tế bào non mơn mởn bên trong trước những tác hại của môi trường, hóa chất. Tuy nhiên thay vì chọn những loại tẩy tế bào cao cấp như các sản phẩm quảng cáo, thì bạn nên sử dụng những nguyên liệu thiên nhiên có sẵn trong nhà như hỗn hợp trộn một chút đường nâu hoặc hạt cafe và dầu ô liu, là bạn đã có ngay công thức làm đẹp an toàn hiệu quả.

Bestie - Nhung mon đo my pham khong đang đe bạn phải móc hầu bao
Thực tế việc tẩy tế bào chết chỉ có tác dụng làm sạch da chứ không hề khiến bạn trẻ ra chút nào cả.

Bộ cọ trang điểm chuyên nghiệp 

Nếu không phải chuyên gia trang điểm, thì bạn không cần phải đầu tư một bộ cọ lớn với tất cả các loại cọ trên đời. Bạn chỉ cần 5 loại cọ chính là cọ tán kem nền, cọ kẻ mắt, cọ thoa phấn mắt, cọ má hồng và cọ phấn bột là bạn có thể sử dụng cho mọi việc làm đẹp rồi.

Bestie - Nhung mon đo my pham khong đang đe bạn phải móc hầu bao
Chỉ cần dùng những loại cọ cơ bản là việc trang điểm sẽ trở nên dễ dàng.

Mascara cho mi dưới

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hàng mỹ phẩm giới thiệu loại mascara cho mi dưới, vì nghĩ chúng tiện lợi nên bạn sẵn sàng "móc hầu bao" sắm ngay cho mình một cây. Nhưng thực tế thì nó cũng giống như mascara thông thường mà thôi, bạn vẫn có thể sử dụng cả hai mi với chỉ một cây mà không hề gặp trở ngại gì. Vì thế không nhất thiết phải tốn tiền đầu tư cho việc này đâu.

Bestie - Nhung mon đo my pham khong đang đe bạn phải móc hầu bao
Bạn có thể sử dụng 1 cây mascara cho cả mi trên và dưới.

Kem xoá nếp nhăn 

Nếp nhăn chỉ có thể là phẳng bởi các can thiệp thẩm mỹ như nâng cơ, kéo căng da, tiêm botox... Kem dưỡng da chứa thành phần xoá nếp nhăn không thực sự cải thiện da như lời quảng cáo. Việc chi tiêu vào vấn đề này chỉ khiến bạn tốn tiền mà không hề có hiệu quả.

Bestie - Nhung mon đo my pham khong đang đe bạn phải móc hầu bao
Khi lớn tuổi nếp nhăn sẽ tự nhiên xuất hiện trên khôn mặt bạn, vì thế dù có sử dụng kem xóa nếp nhăn thì không hề giảm đi chút nào.

Kem trị quầng thâm dưới mắt

Nếu bạn là người thiếu ngủ hay thức khuya thì tình trạng xuất hiện quầng thâm dưới mắt là điều không tránh khỏi. Vì thế đừng cố gắng tin vào những lời quảng cáo ngọt ngào để rồi chi tiền cho việc mua kem trị quầng thâm. Chỉ cần ngủ đủ giấc là nó sẽ tự động giảm đi thôi.

Bestie - Nhung mon đo my pham khong đang đe bạn phải móc hầu bao
Giảm thiểu vầng thâm mắt bằng việc đi ngủ sớm tốt hơn là mua kem trị vầng thâm.

Bảng màu mắt to, nhiều màu

Nếu không có nhiều kinh nghiệm trong việc trang điểm hay cách phối các màu mắt, thì bạn cũng không nên nghĩ tới việc mua bảng màu mắt lớn làm gì. Chắc chắn bạn sẽ không thể nào sử dụng hết tất cả 40 đến 50 màu mắt, việc này sẽ vô cùng lãng phí. Bảng màu mắt nhỏ thường được phối sẵn các màu với nhau, bạn chỉ cần thoa đúng thứ tự là được.

Những món đồ mỹ phẩm không đáng để bạn tốn tiền đầu tư
Bản màu mắt vừa phải với các màu cơ bản sẽ giúp bạn dễ dàng khi lựa chọn.
Những cách làm đẹp phổ biến nhưng cực kì tai hại

phái nữ việc làm đẹp là không thể thiếu ai cũng muốn sắm cho mình những bộ mỹ phẩm đa năng và dụng cụ làm đẹp. Nhưng hãy là người thông minh, nên xem xét những món đồ thiết thực cần nhất cho bản thân, tránh lãng phí một cách vô tội vạ.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng