04/04/2018 11:24

Những kiểu tóc tết đáng yêu dành cho cô nàng tóc ngắn

Linh Do - Theo thethaovanhoa.vn Linh Do

Nếu bạn nghĩ rằng tóc ngắn không thể tạo kiểu tóc tết đằm thắm dịu dàng thì đó là suy nghĩ sai lầm đấy! Những bạn gái có mái tóc ngắn hoàn toàn có thể biến hóa mái tóc của mình thành kiểu tóc tết, vừa năng động lại còn xinh yêu.

Khi muốn “đổi gió” một chút cho mái tóc của mình, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến kiểu tóc tết. Thế nhưng, những ai nghĩ rằng tóc tết không phù hợp với mái tóc ngắn thì suy nghĩ đó chưa đúng đâu nhé, bạn hoàn toàn có thể làm điệu với những kiểu tết tóc dưới đây. 

1. Chùm tết ngang đầu

bestie-toc-tet-cho-toc-ngan

Nếu bạn muốn F5 cho mái tóc của mình, thì đây chính là một trong những lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Bạn chỉ cần lấy một ít tóc ở phần mái, sau đó tết kiểu Pháp đơn giản. Nếu bạn muốn thêm phần độc đáo, bạn có thể lấy thêm một ít tóc cách phần mái một đoạn, cũng thắt tóc kiểu Pháp, rồi dùng kẹp tăm cố định 2 phần lọn tóc lại ở phía sau đầu.

2. Tóc tết mái

bestie-toc-tet-cho-toc-ngan

Với những bạn nữ nào có phần mái dài hoặc không có mái có thể áp dụng kiểu tóc tết vừa nữ tính lại năng động này. Đầu tiên bạn lấy một ít tóc phần mái rồi chia thành 3 phần bằng nhau, sau đó, bạn lấy một ít phần tóc phía dưới và thêm vào phần giữa của 3 mối tóc ban đầu. Tiếp tục thực hiện như vậy cho đến khi phần tóc tết đạt đến độ dài mà bạn mong muốn. Sau khi thắt tóc, bạn có thể kéo các phần rìa tóc để trông chúng thêm dày hơn nhé.

3. Tóc mái thác nước

bestie-toc-tet-cho-toc-ngan

Kiểu tóc thác nước này sẽ mang đến cho bạn vẻ ngoài xinh đẹp, dịu dàng mà lại vô cùng dễ thực hiện. Đầu tiên, bạn lấy hai lọn tóc mảnh ở bên mai, sau đấy, lấy một lọn tóc mới ở phía trái đỉnh đầu, đặt lên hai lọn tóc đã lấy ban đầu. Thả lỏng lọn tóc mới sao cho nằm giữa hai lọn tóc còn lại. Tiếp đó, bạn lại lấy thêm một lọn tóc khác gần đỉnh đầu, đặt vào giữa hai lọn tóc, rồi lại buông nhẹ để tạo được hình thác nước. Thực hiện liên tục đến nửa đầu, sau đó, dùng kẹp tăm cố định lại và giấu vào phần tóc để xõa. 

4. Tóc thắt xoắn

bestie-toc-tet-cho-toc-ngan

Đây là kiểu tóc mới lạ, đơn giản mà lại vô cùng dễ thực hiện cho những bạn nữ nào bận rộn, không có nhiều thời gian chăm sóc mái tóc của mình. Đầu tiên, bạn lấy một ít tóc ở phía bên phải, sau đó chia làm hai và thắt xoắn vào nhau. Làm tương tự với phần tóc ở phía trái. Dùng dây thun buộc cố định lại, sau đó bạn lại lấy một ít phần tóc phía phải và dưới phần tóc ban đầu, tiếp tục chia làm hai, sau đó lấy phần tóc còn thừa, thêm vào phần tóc nằm ở phía trên, làm tương tự với phía bên trái. Vậy là bạn đã có kiểu tóc vô cùng độc đáo và gọn gàng rồi.

5. Tết nửa đầu

bestie-toc-tet-cho-toc-ngan

Kiểu tết tóc quen thuộc này tưởng chừng chỉ hợp cho những nàng có mái tóc dài, thế nhưng với những ai đang sở hữu tóc ngắn cũng đừng ngần ngại thử nhé! Bạn có thể sử dụng cách tết tóc ba bím thông thường hoặc có thể “đổi gió” với cách tết tư, tết năm bạn nhé!

6. Tóc tết hai bên

bestie-toc-tet-cho-toc-ngan

Kiểu tóc tưởng chừng quê mùa này đang trên đường trở lại “thống trị” bảng xếp hạng những kiểu tóc được yêu thích nhất. Những ngôi sao hàng đầu Hàn Quốc như Tae Yeon, Tzuyu… rất yêu thích kiểu tóc này vì sự cá tính nhưng vẫn có được nét dịu dàng mà nó mang lại. Bạn có thể chọn cho mình kiểu thắt tóc xương cá để có thể trông mạnh mẽ hơn. Nếu những cô nàng nào thích sự trang nhã, bạn vẫn có thể thử kiểu tóc thắt hai bên này, nhưng để lại một ít phần đuôi tóc, sau đó thắt phần thừa và cả phần tóc đã thắt, sử dụng kẹp tăm để tạo hình vòng cung cho mái tóc.

Với những sự lựa chọn với tóc bím thắt được liệt kê ở trên, những cô nàng tóc ngắn tha hồ thể hiện cá tính và phong cách của mình. Hi vọng các bạn nữ có thể lựa chọn được cho mình kiểu tóc ưng ý nhất để luôn tự tin và rạng ngời bạn nhé!

Cùng xem thêm thông tin qua video trên đây nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Sao Hàn “phát cuồng” vì kiểu tóc mái xoăn trong mùa xuân này
Scroll to top