04/30/2018 15:19
Những điều khiến bạn 'mất điểm' khi hôn, biến nụ hôn thành thảm họa

Những điều khiến bạn 'mất điểm' khi hôn, biến nụ hôn thành thảm họa

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Không phải nụ hôn nào cũng ngọt ngào. Thực tế, nó có thể trở thành "thảm họa" khiến nhiều cặp đôi ngại hoặc sợ hôn. Dưới đây là những điều bạn cần hết sức chú ý tránh khi hôn:

Nụ hôn là một trong số những cách tuyệt với nhất để thể hiện tình yêu. Khoa học đã chứng minh nụ hôn có sức mạnh thần kì hơn chúng ta tưởng tượng. Từ tinh thần cho tới thể chất, nụ hôn là chất xúc tác tình cảm cũng như tăng cường một số chất kích thích cho cơ thể hoạt động tốt hơn. Đó là lí do tại sao chúng ta được khuyên nên duy trì nụ hôn dành cho nhau một cách thường xuyên, thậm chí nhiều lần trong ngày.

Tuy nhiên, để cùng nhau cảm thấy thoải mái và không gây trở ngại, thậm chí gây bệnh tật cho đối phương, các cặp đôi cần loại bỏ một số thói quen không tốt trong khi hôn.

1. Hơi thở không thơm tho hoặc răng miệng không sạch sẽ. Điều này không chỉ khiến nụ hôn mất đi sự lãng mạn mà thậm chí có thể trở thành nỗi ám ảnh cho nửa kia của bạn.

bestie sai lầm khi hôn

2. Liếm môi trước khi hôn. Hãy nhớ, bạn chuẩn bị hôn nhau chứ không chuẩn bị ăn tối.

3. Tô môi ngập son bóng hoặc son màu đậm. Hầu hết đàn ông cho rằng son môi màu đậm có thể khiến phụ nữ trông rất quyến rũ nhưng lại khiến họ chùn bước khi nghĩ tới chuyện hôn. Còn son bóng, nhất là loại có ánh nhũ, thì chẳng hấp dẫn chút nào.

4. Thể hiện sự âu yếm bằng cách... liếm khắp mặt người ấy. Nói chung, khi đã ra khỏi miệng bạn, nước bọt trở nên không lấy gì làm dễ chịu, sạch sẽ.

5. Hôn lưỡi mạnh bạo, tấn công ngay vào vùng ngực, cổ,... khi nụ hôn chỉ vừa bắt đầu.

bestie sai lầm khi hôn

6. Hôn khi bạn bị bệnh thì vi rut có thể lây truyền qua đường miệng (mụn rộp cuống họng, HPV, herpes môi miệng,...)

7. Hôn trộm/ép hôn khi người kia không muốn và không thể trốn tránh.

8. Bám mạnh tay vào phần gáy cổ, hoặc ôm quá chặt hai bên đầu người ấy khi hôn. Nhất là khi bạn có râu cằm cứng nhọn, động tác mạnh mẽ này chắc chắn sẽ trở thành thảm họa trong mắt người ấy.

bestie sai lầm khi hôn

9. Hôn với hai tay buông thõng thừa thãi. Thái độ vụng về và hời hợt này sẽ khiến người ấy có cảm giác như đang ôm hôn... khúc gỗ.

10. Mở mắt nhìn khắp xung quanh, hoặc nhìn ra sau vai người ấy khi hôn. Một số người có thói quen/sở thích mở mắt khi hôn, nhưng theo kinh nghiệm chung, bạn nên ít nhất lim dim mắt khi hôn. Cặp mắt mở to khiến nhiều người thấy sợ, hoặc bị mất hứng.

11. Hôn với kẹo cao su hoặc đồ ăn trong miệng.

bestie sai lầm khi hôn

12. Nếu hai bạn là một tín đồ của nụ hôn ướt át dưới mưa kiểu Pháp? Không sao, quá lãng mạn, nhưng hãy lưu ý rằng đừng sử dụng lưỡi quá nhiều. Đây là một sai lầm cơ bản của các cặp đôi. Cảm giác “lưỡi chạm lưỡi” quá nhiều sẽ gây cảm giác khó chịu thay vì hưng phấn. Nên nhớ tiết chế và thao tác đưa lưỡi một cách vừa phải để có một nụ hôn hoàn hảo.

13. Một số lời khuyên đáng tin cho rằng việc cắn nhẹ lên đôi môi đối phương có thể mang lại kích thích không ngờ. Nhưng, hãy thử tưởng tượng nếu cả hai đang say sưa trong nụ hôn kiểu Pháp, bạn lại tặng cho nửa kia một phát cắn như thói quen, thật là không ai dám nghĩ đến hậu quả nữa.

14. Không chỉ nam giới không quan tâm đến việc chăm sóc đôi môi, nhiều chị em cũng lơ là việc tẩy da chết cho môi cũng như bôi son dưỡng cho khu vực này, đặc biệt là trong thời tiết mùa đông da môi dễ dàng khô nẻ. Dám cá rằng không ai muốn hôn lên một đôi môi khô nẻ xù xì như da rắn.

bestie sai lầm khi hôn

15. Trái ngược với nụ hôn vồ vập, nhiều cặp đôi lại trao cho nhau những cái hôn với tiết tấu chậm đến khó tin. Có thể là bạn thích vậy, nhưng xu hướng chung cho rằng việc thực hiện một nụ hôn quá chậm sẽ mang lại cảm giác nặng nề và buồn tẻ, thậm chí phản tác dụng kết nối yêu thương.

Những nụ hôn cháy bỏng trên màn ảnh Hàn 

Có lẽ một trong những khía cạnh lãng mạn nhất của một mối quan hệ yêu đương là nụ hôn. Đã có rất nhiều người cố gắng tìm lời giải cho bí ẩn này. Nụ hôn cũng là cách để kiểm tra sự hòa hợp của người bạn đời tương lai. giúp tình cảm thêm gần gũi, yêu thương thêm ngập tràn. Nói về điều này, các chuyên gia cho biết: Khi hôn nhau, cả nam và nữ đều sản xuất hoóc môn oxytocin, thường được gọi là hoóc môn tình yêu, nhờ đó mà chúng ta (đặc biệt là nữ giới) luôn có cảm giác gần gũi, hạnh phúc, tin tưởng, vị tha và rộng lượng hơn. Vì ta hôn người ta yêu và yêu người mà ta hôn.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng