04/05/2018 11:50
Những điều bạn gái nên biết trước khi đi khám phụ khoa

Những điều bạn gái nên biết trước khi đi khám phụ khoa

Thủy Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn

Khám phụ khoa định kỳ đình là một việc làm hết sức cần thiết đối với chị em phụ nữ chúng ta. Nhưng vẫn có một số bạn gái có tâm lý e ngại và không dám nói thật tình trạng của mình thì tứ đó dẫn đến bệnh ngày càng tệ hơn.

Bên cạnh đó cũng có một số lưu ý, mà các bạn nữ cần phải ghi nhớ trước khi tới gặp bác sĩ để tránh gây khó khăn trong quá trình khám, cũng như giúp bạn giảm bớt lo ngại những vấn đề nhạy cảm.

Không cần phải wax lông "cô bé"

Các bạn gái thường có thói quen cạo sạch lông "vùng kín" trước khi đi khám phụ khoa, vì tâm lý lo ngại. Tuy nhiên, việc này là không cần thiết, theo Tiến sĩ Ross- chuyên gia về sức khỏe phụ nữ nói: “Chủ yếu bạn cần giữ sạch sẽ, hãy tắm rửa và vệ sinh vùng kín trước khi đi khám chứ không nhất thiết phải cạo sạch".

Bestie - Nhung đieu ban gai nen biet truoc khi di kham phu khoa
Bạn không cần phải làm sạch "vùng kín" trước khi đi khám phụ khoa.

Tránh đi khám trong "ngày ấy"

Nếu đang trong chu kì kinh nguyệt thì bạn đừng nên đi khám phụ khoa, đây là một ý không hề hay ho. Việc này gây ảnh đến kết quả xét nghiệm tế bào cổ tử cung, hơn thế thay đổi nội tiết trong chu kì kinh nguyệt gây ra cho bạn những cơn tức ngực và chảy máu âm đạo trong quá trình khám, khiến việc khám bệnh của bác sĩ khó khăn hơn.

Bestie - Nhung đieu ban gai nen biet truoc khi di kham phu khoa
Tốt nhất là bạn nên để hết kì kinh nguyệt rồi mới đi khám nhé!

Không quan hệ trước khi khám

Nếu bạn có dự định đi khám phụ khoa vào sáng mai, thì nên "kiêng" việc quan hệ vào buổi tối trước đó. Bởi nó có thể gây khó khăn cho bác sĩ phụ khoa trong việc kiểm tra toàn diện, dẫn tới kết quả không chính xác. Để bác sĩ chắc chắn chuẩn đoán bệnh tình của bạn thì tốt nhất, thì nên tránh quan hệ tình dục trong một hoặc hai ngày trước khi khám.

Bestie - Nhung đieu ban gai nen biet truoc khi di kham phu khoa
"Kiêng" làm chuyện ấy trước khi gặp bác sĩ.

Tránh sử dụng thuốc đặc trị 

Nếu bạn đang sử dụng các loại thuốc đặc trị cho "cô bé" tại nhà thì nên ngưng khoảng 2 ngày trước khi đi khám phụ khoa. Vì những loại thuốc này có thể gây ra mất cân bằng của vi khuẩn lành mạnh. Hơn nữa, việc gây ra phản ứng phụ khi bạn sử dụng loại thuốc mới chèn lên loại thuốc cũ là điều khó tránh khỏi.

Bestie - Nhung đieu ban gai nen biet truoc khi di kham phu khoa
Nếu có kế hoạch đi khám phụ khoa bạn nên ngưng thuốc đang sử dụng khoảng 2 ngày.

Tránh rửa âm đạo quá kĩ trước khi khám

Làm sạch âm đạo trước khi đi khám là điều cần thiết, nhưng bạn cũng không cần phải thụt rửa quá kĩ, vì việc này có thể giết chết các vi khuẩn có lợi gây ảnh hưởng đến kết quả khám. Chỉ cần dùng nước và xà phòng rửa sạch bên ngoài là bạn có thể yên tâm rồi.

Bestie - Nhung đieu ban gai nen biet truoc khi di kham phu khoa
Chỉ cần làm sạch vùng bên ngoại của cô bé, tránh thụt rửa vào bên trong.
Những thực phẩm giúp bảo vệ vùng kín mà chị em nên biết.

Khám phụ khoa là một việc làm rất cần thiết đối với chị em phụ nữ, để dễ dàng phát hiện sớm bệnh tình và có hướng điều trị tốt nhất. Do đó, đừng vì ngại ngùng hay mắc cỡ mà trì hoãn việc thăm khám "cô bé" bạn nhé.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng