04/15/2018 18:49

7 cách hữu hiệu để bạn có thể gạt bỏ hình ảnh người ấy ra khỏi tim mình

Linh Do - Theo thethaovanhoa.vn Linh Do - Theo thethaovanhoa.vn
Tình yêu đôi lứa có thể khiến bạn đau khổ đến mức bạn không còn thiết tha cuộc sống này nữa. Nếu như chẳng may bạn không may mắn trong tình yêu, thì đây là những cách giúp bạn có thể vượt qua nỗi đau này một cách "êm ái" nhất.

Khi trái tim bạn rung rinh vì ai đó, nhưng chẳng may, trái tim người ấy lại không cùng nhịp đập với bạn, vậy bạn phải làm sao để có thể buông bỏ người ấy được đây? Hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

1. Chấp nhận rằng người ấy không cần bạn

bestie-gat-bo-hinh-anh-nguoi-ay

Nếu một ngày bỗng dưng người bạn thầm thương trộm nhớ và bạn cũng nghĩ rằng người đó cũng dành tình cảm cho mình biến mất mà không nói lời từ biệt, dù chỉ là vài ngày thôi, thì chắc chắn bạn và người ấy không thuộc về nhau rồi đấy! Tình cảm chỉ xuất phát từ phía ở bạn mà thôi. Cho dù bạn có cố gắng liên lạc hay làm gì đi chăng nữa, người ấy chắc chắn chẳng để ý đến bạn đâu.

2. Đừng quá chú ý đến họ

bestie-gat-bo-hinh-anh-nguoi-ay

“Xa mặt cách lòng”, đây là câu nói mà những cặp đôi đang yêu cảm thấy lo lắng, thế nhưng, đây lại là phương pháp hữu hiệu cho những ai vừa thất tình. Nếu tình cảm của bạn không được đối phương đáp lại, bạn hãy đi đâu đó vài ngày, đến những nơi thật xa để có thể tìm được bình yên. Nếu bạn không thể tránh mặt họ hoàn toàn, hãy cố gắng để họ thoát ra khỏi tâm trí của mình, hãy nghĩ đến nguyện vọng và dự định trong tương lai của chính mình bạn nhé!

3. Tìm người có cùng vấn đề

bestie-gat-bo-hinh-anh-nguoi-ay

Hãy tin rằng sẽ có những người đã từng gặp khó khăn trong tình cảm như bạn và có thể giúp bạn vượt qua được giai đoạn này. Hãy tìm đến và chia sẻ với họ, chắc chắn họ sẽ cho bạn những kinh nghiệm quý giá. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng bạn cần một người để giúp bạn giải tỏa nỗi buồn chứ không phải người khiến bạn cảm thấy nhớ về “crush” của bạn nhiều hơn. Nếu trong trường hợp bạn không thể tìm được ai có thể giúp bạn, bạn có thể tìm lời giải đáp trong sách vở hay phim ảnh…

4. Hãy tự chăm sóc bản thân

bestie-gat-bo-hinh-anh-nguoi-ay

Khi buồn, bạn thường không để ý đến sức khỏe hay bản thân mình, tệ hơn là bạn làm đau chính cơ thể mình để giải tỏa nỗi lòng. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn cảm thấy đau đớn, hãy nhớ chăm sóc bản thân mình. Ngâm mình trong làn nước ấm, thưởng thức những tách trà thảo mộc thơm ngon, gặp gỡ bạn bè, dành thời gian cho gia đình là những việc mà bạn cần phải làm. Đừng đưa ra những quyết định thiếu suy nghĩ ngay lúc này, đặc biệt là bạn cố tình làm tổn thương chính mình để nhận được sự thương cảm từ người ấy. Cuối cùng bạn nhận được chỉ là sự tổn thương cho chính mình mà thôi.

5. Hãy vận động

bestie-gat-bo-hinh-anh-nguoi-ay

Những bài tập thể dục nhẹ nhàng sẽ giúp bạn lấy lại sự cân bằng trong cuộc sống, thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực. Sáng sớm bạn có thể dành một ít thời gian cho việc chạy bộ hoặc đi đến các phòng tập gym, vừa giúp bạn khỏe đẹp, vừa giúp cho tinh thần của bạn sảng khoái.

6. Bỏ những giấc mơ lại phía sau

bestie-gat-bo-hinh-anh-nguoi-ay

Nếu người ấy vốn đã không có tình cảm gì với bạn, thì đừng cố gắng biện hộ cho chính mình rằng bạn vẫn còn cơ hội, chỉ là người ấy chưa nhận ra được tình cảm của chính mình mà thôi. Họ không phải quá bận rộn để không có thời gian suy nghĩ đến bạn, chỉ là do họ không thích bạn mà thôi. Đừng tự đẩy mình vào những giấc mơ hão huyền của bản thân mình, điều đó chỉ khiến bạn thấy đau lòng hơn mà thôi.

7. Không tức giận

bestie-gat-bo-hinh-anh-nguoi-ay

Nếu bạn không may mắn khi bạn thất bại trong tình yêu, thì bạn cũng không nên ghét chính mình hay đối phương, thậm chí cực đoan với những người khác giới. Chắc chắn sẽ có lúc bạn tìm được một nửa yêu thương của mình mà thôi. Đừng cảm thấy tức giận vì đối phương không đáp trả tình yêu của bạn, vì đến được với nhau thì 2 người phải có “duyên” có “nợ”, họ không thể vì bạn mà hi sinh hạnh phúc của chính mình. Vì vậy, hãy chỉ nhớ đến những kỉ niệm đẹp mà 2 người đã từng có với nhau, và hãy sống thật hạnh phúc bạn nhé!

Gặp được một người là bạn đã có cái duyên với người đó, thế nhưng để tiến đến mối quan hệ sâu sắc hơn thì điều đó cần hơn thế. Vì vậy, nếu bạn có thất bại trong tình yêu cũng đừng nản lòng, hãy mạnh mẽ lên, vì cuộc sống vẫn còn rất nhiều điều đang chờ bạn ở phía trước để khám phá đấy!

Cùng xem thêm thông tin qua video trên đây nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng