04/06/2018 22:53

Nghị lực phi thường của cô bé sinh non 23 tuần tuổi khiến ai ai cũng kinh ngạc và xúc động

Uyên Phương  - Theo thethaovanhoa.vn

Gần đây, một bà mẹ đã đăng bức ảnh về sự tiến bộ đáng kinh ngạc của cô con gái sinh non mới 23 tuần tuổi tên Grace của mình chỉ sau 3 tháng chào đời khiến nhiều người rất khâm phục nghị lực rất phi thường của "cô bé hạt tiêu" này.

Mong "mẹ tròn con vuông" sau 9 tháng mang nặng đẻ đau là mong ước lớn nhất của tất cả các bà mẹ trên thế giới này. Biết là vậy, nhưng thỉnh thoảng thế giới vẫn có không ít trường hợp các bà mẹ phải sinh non, và bé khi chào đời đã phải chiến đấu với số phận để giành giật sự sống từng ngày. Và Grace bé nhỏ là một trường hợp đặc biệt như thế. 

bestie nghi luc phi thuong cua co be sinh non

Khi Mary Parkins sinh con gái Grace, cô bé mới chỉ được 23 tuần thai, nặng vỏn vẹn 500g và cực kỳ yếu ớt.

Khi Mary Parkins sinh con gái Grace, cô bé mới chỉ được 23 tuần thai, nặng vỏn vẹn 500g và cực kỳ yếu ớt. Vậy nhưng 3 tháng sau, cô bé đã nặng gần 2,7kg và khỏe mạnh hơn rất nhiều. Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Y khoa New England, trẻ sinh non ở tuần thứ 23 chỉ có 13% cơ hội sống sót mà không mắc chứng suy giảm thần kinh. Vậy nhưng, "phép màu" luôn xảy ra và Grace bé nhỏ chính là minh chứng tuyệt vời nhất cho nghị lực phi thường này. Vì vừa chào đời, Grace bé nhỏ đã phải trải qua nhiều ca phẫu thuật và truyền máu liên tục. Grace đã phải trải qua một ca phẫu thuật để "vá" lại lỗ thủng ruột và nhiều ca phẫu thuật khác, nhiều đến mức Mary Parkins không còn nhớ con mình đả được phẫu thuật những gì. 

bestie nghi luc phi thuong cua co be sinh non

Vừa chào đời, Grace bé nhỏ đã phải trải qua nhiều ca phẫu thuật và truyền máu liên tục.

Chia sẻ trên Instagram cá nhân của mình, Mary Parkins, mẹ "cô bé hạt tiêu" xúc động viết: "Chúc mừng ngày con gái bé nhỏ tròn 3 tháng tuổi. Mẹ không thể ngờ con lại lớn lên nhiều chỉ trong một thời gian ngắn như vậy. Mẹ thật may mắn khi được là mẹ của con". Và chỉ trong vài giờ chia sẻ trên mạng xã hội, bài viết của Mary Parkins đã nhận được hơn 1000 lượt thích. Nhiều người đã rất xúc động, khâm phục nghị lực phi thường của Grace bé nhỏ và cũng không quên dành cho cô những lời chúc mừng cho sự phát triển kì diệu của Grace. 

Cũng trong một bài đăng khác trên Instagram cá nhân, Mary Parkins đã miêu tả những ngày tồi tệ khi Grace nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt như "những viên gạch từ trên trời rơi xuống đập chúng ta nhanh và mạnh bất ngờ". 

bestie nghi luc phi thuong cua co be sinh non

Mary Parkins hạnh phúc với sự hồi sinh kì diệu từ con gái bé nhỏ của mình.

Theo NHS (Dịch vụ y tế quốc gia Anh quốc), trẻ sinh non trước 24 tuần thường khó có thể sống sót vì phổi và các cơ quan quan trọng khác chưa phát triển đầy đủ. May mắn thay, những tiến bộ trong ngành y học hiện nay đã tạo điều kiện cho các bé sinh non có thể sống sót nhờ sự can thiệp y tế chuyên sâu. Tuy nhiên, những rủi ro vẫn còn cao vì các bé sẽ có nguy cơ cao bị dị tật. 

bestie nghi luc phi thuong cua co be sinh non

Sau 3 tháng chào đời với cân nặng 500g, Grace bé nhỏ đã nặng gần 2,7kg và khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Nhưng bất chấp tất cả như một kì tích, Grace bé nhỏ đang hồi phục và ngày càng khỏe mạnh hơn. Hiện nay, cô bé đã được ra khỏi phòng chăm sóc đặc biệt, không còn phải thở máy và có thể sẽ được về nhà trong vài tuần tới. 

Video có thể bạn quan tâm
Những thực phẩm giúp bảo vệ sức khỏe “vùng kín” của chị em
Scroll to top