04/25/2018 09:13

Giải được hết những câu đố này, bạn thuộc nhóm người có IQ cực kì cao đấy

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nhiều người đã phải bó tay trước những câu đố hóc búa này rồi đó, bạn có dám thử không? Nếu giải được, trong thời gian nhanh nhất bạn sẽ thuộc nhóm những người thông minh nhất quả đất rồi đấy.

1. Có ba cách để giải phương trình này cho kết quả đúng mà chỉ cần di chuyển một que diêm. Bạn không thể bẻ que diêm và sử dụng que khác. Vậy bạn sẽ làm cách nào?

bestie câu đố hại não

2. Một con tàu đang lênh đênh trên biển, có một cái thang được gắn bên hông của tàu để tiện lên xuống. Các bậc thang cách nhau khoảng 30 cm. Khi thủy triều đến, mực nước tăng lên với tốc độ nhanh khoảng 30 cm mỗi giờ, liên tục trong 4 giờ. Vậy có bao nhiêu bậc thang bị ngập nước khi thủy triều tăng?

bestie câu đố hại não

3. Hãy kẻ 4 đường để kết nối tất cả 9 dấu chấm mà không cần nhấc bút chì lên.

bestie câu đố hại não

4. Một người tìm thấy một bản đồ chỉ hướng tìm về phía kho báu. Người đó nên di chuyển theo hướng nào mới đúng?

bestie câu đố hại não

5. Có một cây cầu dài 20 km chỉ cho phép xe có trọng tải 2 tấn đi qua. Một chiếc xe nặng 2 tấn bắt đầu từ từ băng qua cầu và khi chiếc xe được 1/2 cây cầu, một con chim nặng 200gr đã đậu trên nóc ôtô. Liệu cây cầu có bị sụp đổ không?

bestie câu đố hại não

6. Có gì đó sai sai trong bức ảnh?

bestie câu đố hại não

7. Rob đã không gặp anh trai của mình từ khi họ còn nhỏ. Sau bao ngày, Rob tìm thấy địa chỉ nhà anh trai, anh biết tên anh nhưng không biết trông như thế nào. Khi anh đi đến nhà, tìm thấy một thợ máy, một cầu thủ bóng đá, và một sĩ quan cảnh sát ở đó. Rob ngay lập tức nhận ra anh trai mình.

Làm sao anh có thể nhận ra người anh trai được?

bestie câu đố hại não

Đáp án

1. Đây là 3 cách 

bestie câu đố hại não
bestie câu đố hại não
bestie câu đố hại não

2. Không có bậc thang bị ngập vì: Các bậc thang được gắn vào con tàu nên khi thủy triều dâng lên thì tàu cũng dâng lên, nên chúng sẽ luôn luôn ở trên mặt nước.

3. 

bestie câu đố hại não

4. Anh ta chỉ cần xoay hình 180 độ là sẽ thấy bức ảnh ghi chữ "South" tức là phía nam.

5. Không. Trong khi ôtô di chuyển chậm hơn một nửa cây cầu, cách đó 10 km, chiếc xe chắc chắn sẽ sử dụng hơn 200gr nhiên liệu. Do đó, trọng lượng của chim sẽ không có tác động đến tổng trọng lượng và cây cầu sẽ không bị sập.

6. Các chàng trai đã thiếu sự galant, không nhường ghế cho phụ nữ, người già và bà bầu.

7. Nhân viên cảnh sát và cầu thủ bóng đá sẽ có tên được viết trên đồng phục nên anh có thể dễ dàng xác định anh trai của mình.

7 câu đố trinh thám thú vị dành cho người thông minh

Có nhiều câu đố, nhìn thì tưởng dễ nhưng đôi khi bạn bị đơ người và không thể đưa ra những câu trả lời chính xác được. Vì vậy, vào thời gian rảnh, hãy tham gia trả lời những câu đố, trò chơi trí tuệ để não của mình hoạt động nhạy bén hơn. Bên cạnh đó, đây cũng là cách để bạn thư giãn đầu óc sau những giờ phút làm việc vất vả, mệt nhọc. Còn bạn, bạn đã trả lời được bao nhiêu câu đố ở trên?

Nguồn Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Tìm được những con số ẩn nấp dưới đây chứng tỏ bạn có khả năng quan sát "nhạy nhất hệ mặt trời"
Scroll to top