04/02/2018 11:42

Giải đáp những chi tiết nhỏ nhiều người tò mò nhưng không biết hỏi ai

LeOna - Theo thethaovanhoa.vn LeOna

Chắc đã có rất nhiều người từng thắc mắc về những điều này nhưng ngại không hỏi nên đành tặc lưỡi cho qua. Vậy nên chúng tôi sẽ giúp bạn thỏa mãn óc tò mò ngay sau đây!

bestie dieu thu vi

Lỗ nhỏ giữa camera và đèn flash trên iPhone: Đây là micro để ghi lại âm thanh trong khi bạn sử dụng camera phía sau để tạo video.

bestie dieu thu vi

Miếng vá trên một số ba lô: Những miếng vá có rãnh này được gọi là các "tab lash". Chúng ở đó để bạn có thể luồn dây qua và treo một cái gì đó. Theo Jamie Cormack, người đồng sáng lập hãng ba lô Herschel, ban đầu nó được thiết kế để mang theo một chiếc rìu đá.

bestie dieu thu vi

Lỗ nhỏ trên ổ khóa: Lỗ nhỏ này cho phép nước thoát ra trong trường hợp ổ khóa để ngoài trời mưa. Thứ hai, lỗ này cũng có thể được sử dụng để tra dầu bên trong khóa.

bestie dieu thu vi

Logo của USB: Không ai có thể tưởng tượng bất cứ thiết bị điện tử nào lại có liên quan đến nước. Nhưng biểu tượng USB thì khác, nó được mô hình hóa theo cây đinh ba của Poseidon - thần biển cả. Giống như tam giác tượng trưng cho quyền lực, USB thể hiện bản thân nó như là một sức mạnh công nghệ. Mũi tên trung tâm đại diện cho dữ liệu nối tiếp, vòng tròn biểu thị điện áp mà USB hoạt động (5V), và hình vuông biểu thị điện áp mặt đất.

bestie dieu thu vi

Dấu vuông màu đen ngay góc bao bì một số sản phẩm: Dấu hiệu này được sử dụng trên dây các chuyền sản xuất, với sự trợ giúp của cảm biến quang học, để nhận biết nơi mà một bao bì cần phải được ép, gấp lại hoặc cắt. Màu sắc của dấu hiệu này không quan trọng miễn là chúng tối và rõ ràng đủ đê các cảm biến quang học có thể nhận ra.

bestie dieu thu vi

Hình dạng của li rượu: Li rượu được thiết kế với phần thân như vậy là để khi cầm vào, nhiệt từ lòng bàn tay bạn không làm ảnh hưởng đến nhiệt độ và chất lượng của rượu vang.

bestie dieu thu vi

Tay cầm bé xíu trên bình xi rô lá phong: Tại sao những cái tay cầm nhỏ bé vô dụng này lại tồn tại trên các bình xi-rô lá phong? Trên thực tế, chúng gợi nhớ đến một thời đại đã qua rồi khi xi rô lá phong được đóng gói trong các bình chứa 5 gallon. Những cái bình lớn này có những tay cầm lớn hơn. Nhưng khi những cái bình ngày càng nhỏ hơn, chúng được giữ lại chỉ để trang trí mà thôi.

bestie dieu thu vi

Cách lột vỏ chuối đúng: Cách làm đúng được gọi là phương pháp khỉ, vì con khỉ làm theo cách này. Và nếu nó đủ tốt cho khỉ, nó sẽ tốt cho chúng ta. Đó chính là dùng tay bóp nhẹ phần đầu mềm của quả chuối và sau đó dễ dàng lột vỏ ra.

bestie dieu thu vi

Tên đầy đủ của Barbie là Barbara Millicent Roberts. Cha mẹ cô là George và Margaret Roberts.

bestie dieu thu vi

Ai phát minh ra vòi cứu hỏa trên đường? Không ai biết câu trả lời, bao gồm cả Google "biết tuốt" bởi vì văn phòng nơi lưu trữ các bằng sáng chế đã bị cháy rụi.

bestie dieu thu vi

Gần 30.000 cây cối bị đốn hạ hàng ngày để đáp ứng nhu cầu giấy vệ sinh trên trái đất. Vì vậy, hãy sử dụng giấy tiết kiệm bạn nhé!

bestie dieu thu vi

Tại sao các phần giới thiệu phim mới được gọi là "trailer" (nghĩa là người đi phía sau) nếu chúng thường được trình chiếu ở đầu phim? Đó là bởi vì ban đầu những phần này đã được trình chiếu vào phần cuối buổi chiếu phim, nhưng thực tế không ai xem vì khán giả thường rời đi ngay sau khi bộ phim kết thúc.

bestie dieu thu vi

Bánh sừng trâu không xuất xứ từ Pháp: Rõ ràng ai cũng nghĩ món bánh này xuất xứ từ Pháp vì nó có một cái tên tiếng Pháp "croissant". Nhưng điều đó không đúng. Croissant thực sự đến từ Vienna, Áo.

bestie dieu thu vi

Tại sao các cửa sổ máy bay lại tròn? Ban đầu, máy bay có cửa sổ vuông. Tuy nhiên, năm 1953 xảy ra hai sự cố máy bay và hình vuông của cửa sổ đã được xác định là nguyên nhân cho cả hai. Ở đâu có góc, ở đó có điểm yếu. Vì vậy, cửa sổ vuông có 4 góc có 4 điểm yếu, làm cho chúng rất dễ bị nứt dưới áp lực. Vì vậy, các kỹ sư đã quyết định làm tròn các cạnh của cửa sổ để phân bố đều áp lực.

bestie dieu thu vi

Tại sao giày thể thao lại gọi là "sneaker"? Tên tiếng Anh của loại giày này có nghĩa là "kẻ lén lút" bởi vì nó không gây tiếng ồn khi sử dụng.

bestie dieu thu vi

Tại sao các phím trên bàn phím máy tính không sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái? Khi máy tính được tạo ra, ban đầu các phím được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái. Do vị trí của các cặp chữ cái nhất định (s-h, t-h, e-a, e-i, o-u,...), ngón tay sẽ bị vướng nếu đánh máy quá nhanh. Vì vậy, họ chỉ đơn giản là di chuyển các chữ cái có vấn đề ra xung quanh. Và cách bố trí QWERTY nổi tiếng bây giờ đã được sinh ra.

Có lẽ những điều này rất nhiều người thắc mắc nhưng lại không tiện hỏi hoặc không nghĩ cần phải tra Google. Tuy nhiên, biết được những thứ thú vị này cũng có thể giúp bạn thể hiện một chút khi ai đó bất ngờ hỏi cắc cớ, ngay cả con của bạn.

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Những nguyên tắc nghe thật kì lạ nhưng lại hoàn toàn đúng đắn
Scroll to top