04/10/2018 00:34

Cách sử dụng vitamin C giúp sáng da, ngừa lão hoá

Linh Do - Theo thethaovanhoa.vn Linh Do

Vitamin C là một trong những thành phần rất được giới làm đẹp quan tâm. Nhưng cách sử dụng vitamin C không đơn giản như bạn nghĩ! Những chia sẻ sau sẽ giúp bạn sử dụng vitamin C đúng cách để tận dụng tối đa công dụng của nó.

Vitamin C đem đến nhiều lợi ích cho da như: sáng da, tăng sinh collagen, chống lại gốc tự do… Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng nắm được cách sử dụng vitamin C đúng cách và hiệu quả. Sau đây là những chia sẻ về công dụng và cách sử dụng vitamin C đúng cách.

Công dụng của vitamin C

bestie-cach-su-dung-vitamin-C

Vitamin C là chất chống oxy hoá cao giúp bảo vệ chúng ta khỏi những tác hại từ môi trường, ô nhiễm và tia tử ngoại. Những tác nhân đó sẽ xâm nhập qua bề mặt da và tạo ra các gốc tự do. Các gốc tự do này sẽ gây tổn hại đến các tế bào da, cản trở khả năng tạo mới tế bào và ngăn quá trình tổng hợp Collagen. Ngoài ra, Vitamin C còn giúp làm sáng da, cải thiện cấu trúc da, giảm cái nếp nhăn và tăng độ đàn hồi cho da.

Nên chọn vitamin C dễ thẩm thấu 

bestie cach dung vitamin c

Không phải tất cả các sản phẩm có chứa vitamin C đều có đặc tính và hiệu quả như nhau. Chúng ta nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm có chứa vitamin C ở nồng độ cao (nằm ở những vị trí đầu tiên của bảng thành phần) và những phân tử có kích thước nhỏ để dễ thẩm thấu vào da.

Đối tượng sử dụng vitamin C

Cách sử dụng vitamin C giúp sáng da, ngừa lão hoá

Tất cả mọi độ tuổi đều có thể sử dụng vitamin C, đặc biệt là những năm đầu 20 tuổi. Vì những lợi ích của vitamin C, chúng ta nên bổ sung thành phần này trong quy trình chăm sóc da hàng ngày. 

Cách sử dụng vitamin C

bestie cach dung vitamin c

Cách sử dụng vitamin C hiệu quả là: bạn nên dùng sản phẩm vào buổi sáng, sau bước rửa mặt và trước các sản phẩm chống nắng. Chúng ta nên lưu ý về nồng độ của vitamin C khi lựa chọn sản phẩm. Vì vitamin C dễ bị oxi hoá, nên chúng ta cần bảo quản sản phẩm cẩn thận. Nếu sản phẩm đã bị oxi hoá, bạn không nên tiếp tục sử dụng để tránh tình trạng kích ứng và gây hại cho da.

Vitamin C là một trong những thành phần rất được giới làm đẹp quan tâm. Nhưng cách sử dụng vitamin C không đơn giản như bạn nghĩ! Những chia sẻ trên sẽ giúp bạn sử dụng vitamin C đúng cách để tận dụng tối đa công dụng của nó trong việc chăm sóc sắc đẹp hằng ngày.

Cùng xem thêm thông tin qua video trên đây nhé

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
10 dấu hiệu cơ thể đang “cạn kiệt” vitamin C cần được bổ sung gấp
Scroll to top