04/10/2018 17:25

Bộ tranh vui: Con gái à, đây được gọi là bình đẳng giới chưa?

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Phái nữ luôn được coi là phái yếu. Dù cho bao nhiêu cuộc cải cách, thay đổi tư duy, nam nữ bình đẳng đi chăng nữa, thì con gái vẫn được ưu ái hơn trong tất cả mọi vấn đề của cuộc sống. Vì thế, các chàng đừng ghen tị và phân bì nhé

Bình đẳng giới là cả hai giới được tạo cơ hội như nhau để phát triển, được nhìn nhận và đối xử công bằng, không phân biệt. Bình đẳng giới không phải là nam giới làm cái gì thì phụ nữ phải làm cái đó cho bằng được: mặc đồ nam, cắt tóc cao, hút thuốc, uống rượu, chửi tục... 

Bình đẳng giới được tạo ra cũng là một cách để kéo gần khoảng cách giữa nam với nữ. Họ có thể cùng làm việc, cùng học tập, vui chơi cũng như được đối xử công bằng với các vấn đề trong cuộc sống.

bestie binh dang gioi giua nam va nu

Điều này vô cùng dễ hiểu thôi, chỉ có con gái mới được quyền nhìn ngắm, phán xét cơ thể của con trai, còn nếu ngược lại thì chắc chắn sẽ bị chửi là đồ biến thái, bệnh hoạn, dê xồm. Con gái đôi khi cũng nhạy cảm như vậy đấy.

bestie binh dang gioi giua nam va nu

Con trai à, đừng bao giờ than vãn nữa, cuộc sống đôi khi cũng có những bất công như vậy mà. Cắn răng chịu đựng đi!

bestie binh dang gioi giua nam va nu

Đừng có dại mà động chạm đến phái yếu, họ luôn được bảo vệ và hưởng rất nhiều đặc quyền đấy. Có lỡ bị chị em "hành hạ" thì cũng tự động cho qua, nếu không muốn chuyện bé xé ra to nhé.

bestie binh dang gioi giua nam va nu

Đúng rồi, này là chuyện của anh mà, sức dài vai rộng để làm gì? Bình đẳng giới nhưng riêng đối với chuyện này thì anh nên ga-lăng mà làm giúp em đi nhé!

bestie binh dang gioi giua nam va nu

Con trai nên biết rõ thân phận của mình nhé, đừng có nóng nảy, dại dột mà làm tổn thương tinh thần, thể chất của chị em. Bởi biết đâu, một ngày đẹp trời nào đó lại bị kiện ra tòa đấy.

bestie binh dang gioi giua nam va nu

Con gái trả tiền thì được cho là giỏi giang, tự lập, hiểu chuyện, còn con trai lỡ miệng đòi "cưa đôi" thì chắc chắn sẽ nhận được vô số lời chỉ trích, cho là ki bo, kẹt xỉn, không ga-lăng với bạn gái.

bestie binh dang gioi giua nam va nu

Dù có làm hành động nào đi chăng nữa nhưng chỉ cần động vào người chị em là tự động bị gán cho tội "dê xồm" mà thôi.

Những thần tượng K-pop có vẻ đẹp phi giới tính

Con gái à, mặc dù phái yếu có được sự ưu ái của xã hội dành cho mình nhiều hơn thì cũng không nên tự tin quá mức. Bởi muốn bình đẳng thì hãy tự thay đổi tư tưởng bản thân trước đã!

Nguồn: Quora

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top