04/02/2018 22:53

Bí quyết để sở hữu vẻ ngoài thông minh trong mắt người khác

Bích Trâm - Theo thethaovanhoa.vn Bích Trâm

Trong các buổi phỏng vấn hay gặp gỡ đối tác, ngoại hình là điều quan trọng mà chúng ta cần phải chú ý đầu tiên. Chỉ cần áp dụng những bí quyết này bạn sẽ trở thành người xinh đẹp và thông minh trong mắt người đối diện.

Nhiều người nói rằng vẻ bề ngoài không quan trọng. Tuy nhiên, ngày nay câu nói đó không còn chính xác nữa. Đa phần mọi người đều nhìn vào vẻ bề ngoài của bạn và đánh giá bản chất ngay từ lần gặp đầu tiên. Các bí quyết sau đây sẽ giúp bạn sở hữu vẻ ngoài thông minh lanh lợi ai nhìn cũng quý.

Diện mạo chỉn chu

bestie bi quyet so huu ve ngoai thong minh

Những người có ngoại hình bắt mắt, diện mạo chỉn chu không chỉ thu hút người khác, mà họ còn tạo cho đối phương có khuynh hướng cảm thấy họ là một người thông minh sáng sủa. Vì vậy, chỉ cần bạn chăm chút cho ngoại hình một ít, buột gọn gàng lại mái tóc và chăm sóc cho hàm răng trắng sáng là đã có thể thu hút được mọi ánh nhìn.

Chọn trang phục phù hợp

bestie bi quyet so huu ve ngoai thong minh

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, con người thường hay đánh giá người khác nhất là mức độ đáng tin cậy dựa trên trang phục. Và đồ vest luôn đứng đầu bảng trong danh sách những trang phục tạo được sự tin tưởng, tri thức. Đó là lí do vì sao các nhân viên đa cấp thường chọn những bộ trang phục lịch sự như vest mà không ăn mặc xuề xòa, do vest tạo được niềm tin và cảm giác tri thức cho người khác.

Giao tiếp bằng ánh mắt

bestie bi quyet so huu ve ngoai thong minh

Bạn không nhất thiết cứ phải nhìn chằm chằm vào người khác, việc thỉnh thoảng giao tiếp bằng ánh mắt sẽ giúp tạo thiện cảm cho người đối diện. Tuy nhiên, khi giao tiếp bằng mắt, bạn phải tạo được ánh nhìn tự tin, từ đó, đối phương sẽ cảm thấy bạn là một người thông minh, nhạy bén thông qua ánh mắt.

Đeo kính

bestie bi quyet so huu ve ngoai thong minh

Đây được cho là phương pháp cũ rích nhưng vẫn chưa hề hết hiệu quả. Do tâm lí chúng ta từ trước đến nay luôn mặc định rằng, những người đeo kính thường phải học tập và làm việc nhiều nên mắt yếu và phải sử dụng kính. Vì vậy, để trông thông minh và tri thức hơn, bạn có thể đeo thêm một cặp kính không độ để đánh lừa thị giác người đối diện.

Nói chuyện rõ ràng, hài hước

bestie bi quyet so huu ve ngoai thong minh

Thực chất, những người có khả năng hài hước đa phần là những người vô cùng thông minh. Vì họ biết cách dẫn dắt câu chuyện và luôn thay đổi chúng khiến cho người nghe luôn thích thú mà không cảm thấy chán. Bên cạnh đó, tỏ ra hài hước và nói chuyện rõ ràng cũng khiến người khác cảm nhận được sự tự tin, thông minh của bạn đồng thời cũng tạo được thiện cảm hơn.

Trong cuộc họp hay các buổi gặp gỡ với đối tác, ngoại hình là yếu tố rất quan trọng quyết định sự thành công của bạn. Chỉ cần áp dụng những bí quyết trên bạn sẽ trở thành người xinh đẹp và thông minh trong mắt người khác ngay thôi.

Cùng xem thêm thông tin qua video trên đây nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Bí quyết để sở hữu vẻ ngoài thông minh trong mắt người khác
Scroll to top