04/12/2018 11:57

7 lý do bạn nên thử ít nhất một lần trong đời xách balo lên và đi du lịch một mình

Lê Lê - Theo thethaovanhoa.vn Lê Lê

Du lịch một mình có vẻ bạn sẽ gặp chút bỡ ngỡ ban đầu nhưng đây chắc chắn là một trải nghiệm thú vị. Và vì 7 lý do này bạn nên thử ít nhất một lần trong đời, để thử thách bản thân và lưu giữ cho mình những khoảnh khắc tuyệt vời!

Nếu như bạn phải hoãn lại kế hoạch cho kì nghỉ của mình vào những ngày này, chỉ vì bạn không có ai cùng đồng hành cả, thì ngay bây giờ, sau khi xem hết clip này, bạn sẽ thấy ngay những lí do chứng minh rằng đi du lịch một mình rất vui.

1/ Được quyết định ngày tháng

bestie tai sao nen di du lich mot minh

Một trong những lí do tuyệt vời nhất lí giải việc đi du lịch một mình rất vui là bạn có thể tự mình quyết định ngày đi du lịch. Không cần phải sắp xếp thời gian với bất kì ai cả, bởi không phải ai cũng trùng lịch nghỉ với bạn. Đi du lịch một mình có nghĩa là bạn có thể đi bất cứ nơi nào, vào bất cứ ngày nào bạn thích. Nghe có vẻ hấp dẫn phải không nào?

2/ Tự mình điều chỉnh được tài chính khi du lịch

Khi bạn đi du lịch với bạn bè, mọi quyết định đều phải được quyết định bởi cả nhóm. Và đôi khi, kì nghỉ của bạn sẽ hơi quá sức về mặt tài chính của bản thân, bạn phải gồng gánh, vay mượn rồi kéo theo nỗi lo về việc làm sao để bù trả. Nhưng khi bạn đi du lịch một mình, bạn có chi tiêu nhiều hay ít gì tùy thuộc vào bạn mà không phải cảm thấy tội lỗi hay xấu hổ.

3/ Được tự mình lựa chọn điểm đến

bestie tai sao nen di du lich mot minh

Đặc quyền của du lịch "solo" là được tự mình chọn nơi muốn đi. Bạn muốn đi du lịch vòng quanh Châu Âu? Bạn muốn dành hết thời gian nằm ườn trên những bãi biển ở Bali ư? Bạn muốn đi du lịch trong nước ư? Tất cả đều không thành vấn đề. Đi du lịch "solo" cho bạn thỏa thích lựa chọn điểm đến. Vì vậy hãy lựa chọn và đi tận hưởng thoải mái ở nơi mà bạn luôn mong muốn. 

4/ Tự mình thưởng thức món ăn

Đúng là việc ăn uống có bạn bè thì sẽ vui hơn nhưng khi bạn đi du lịch một mình, với việc ngồi ăn một mình, bạn sẽ học được cách tận hưởng nó thú vị hơn bạn tưởng tượng. Có một chút gì đó rất ư là thư giãn khi ngồi một mình kế bên một tách café và cuốn sách yêu thích của mình. Hay làm quen ngay với người bạn ngoại quốc nào đó để có một câu chuyện đầy hào hứng.

5/ Làm những gì mà bạn muốn

Đi du lịch một mình cho phép bạn được tự do làm những gì mình muốn. Vì thế bạn có thể dành ra cả ngày đi tham quan bảo tàng mà không phải nghe những lời càm ràm của đám bạn. Bạn có thể thức dậy mỗi sáng và đặt câu hỏi: “Hôm nay mình làm gì đây ta?” và rồi bạn có thể bắt đầu ngày mới mà chẳng phải đi theo ý ai. Nghe có vẻ là một chuyến du lịch hoàn hảo đúng không nào?

6/ Gặp những người bạn mới

Đi du lịch một mình mang lại cho bạn những cơ hội tốt nhất để gặp gỡ những người bạn bè mới. Chỉ cần bạn mạnh dạn bắt chuyện với người ngồi cạnh bạn trên máy bay hoặc ai đó trên đường. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng mọi người thân thiện như thế nào, bạn khác với họ những chỗ nào, bạn giống họ chỗ nào và chuyến đi du lịch một mình của bạn sẽ có ý nghĩa thế nào.

7/ Tự mình khám phá bản thân lần nữa

bestie tai sao nen di du lich mot minh

Du lịch "solo" cho phép bạn tìm lại chính mình theo cách mà không phải lúc nào bạn cũng có thể bắt gặp được trong sống hàng ngày. Bạn cũng có thể ngồi im và lằng nghe bản thân. Bạn cũng có thể thử nghiệm những điều mới. Bất cứ điều gì làm phong phú tính cách của bạn và cho bạn những câu chuyện thú vị đề có thể kể lại khi về, rất đáng để thử đúng không? 

Du lịch một mình có vẻ bạn sẽ gặp chút bỡ ngỡ ban đầu nhưng đây chắc chắn là một trải nghiệm thú vị. Và vì 7 lý do trên, bạn nên thử ít nhất một lần trong đời, để thử thách bản thân và lưu giữ cho mình những khoảnh khắc tuyệt vời của cuộc sống.

Cùng xem thêm thông tin qua video trên đây nhé!

(Hình tổng hợp từ Internet)

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
11 vật bất ly thân cho người thích du lịch một mình
Scroll to top