04/11/2018 09:41
Ghé thăm 17 bảo tàng siêu kì quái, những ai đầu óc đen tối nhớ coi đến cái cuối cùng

Ghé thăm 17 bảo tàng siêu kì quái, những ai đầu óc đen tối nhớ coi đến cái cuối cùng

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Trong suy nghĩ của nhiều người, bảo tàng phải là nơi mang tính thiêng liêng và nghiêm trang nhưng khi "ghé thăm" những bảo tàng dưới đây, bạn sẽ phải thốt lên kinh ngạc đấy.

1. Bảo tàng vòi nước Bắc Kinh, Trung Quốc

bestie nhung bao tang ki la

Bảo tàng vòi nước ở Bắc Kinh, Trung Quốc, được xây dựng trên một đường ống nước ở trung tâm thủ đô. Bảo tàng hiện trưng bày khoảng 130 mẫu vật gồm đủ loại vòi nước, phiếu giảm giá tiền nước,... từ cổ chí kim. Đây cũng là nơi sở hữu mô hình hệ thống nước ngầm từng được xây dựng để cung ứng cho Tử Cấm Thành. Tuy nhiên, khách du lịch không nên dại dột uống nước từ những chiếc vòi này, trừ khi chúng được đun sôi và tẩy trùng kỹ lưỡng.

2. Bảo tàng nghệ thuật thảm họa, bang Massachusetts, Hoa Kỳ

bestie nhung bao tang ki la

Không sai, Massachusetts (Mỹ) có một viện bảo tàng trưng bày hơn 600 tác phẩm nghệ thuật xấu xí nhất từ khắp nơi trên thế giới. Bảo tàng tranh xấu nằm trong một căn hầm cũ ở thị trấn Dedham và chỉ chấp nhận những thứ không ai muốn giữ. Khách du lịch đến thăm bảo tàng đừng quên bỏ qua bức tranh "Lucy giữa đồng hoa", miêu tả một cụ bà đang đung đưa bên những bông hoa.

3. Bảo tàng tóc Avanos, Thổ Nhĩ Kỳ

bestie nhung bao tang ki la

Avanos, một thị trấn nhỏ ở miền trung Thổ Nhĩ Kỳ, đã nổi tiếng từ thời cổ đại bởi sản phẩm gốm sứ tuyệt vời của nó. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, thị trấn đã trở nên nổi tiếng vì một lí do khác, đó là bảo tàng tóc Avanos. Bảo tàng tóc là nơi trưng bày mẫu tóc của hơn 16.000 phụ nữ, cùng tên, tuổi và địa chỉ của họ. Bảo tàng thuộc sở hữu của ông Chez Galip, một nghệ nhân gốm, và được trưng bày trong một căn hầm thuộc studio của ông. 

4. Bảo tàng nghệ thuật thảm họa, Hoa Kỳ

bestie nhung bao tang ki la
bestie nhung bao tang ki la

Bạn không nghe nhầm đâu, có hẳn một bảo tàng dành để trưng bày những tác phẩm nghệ thuật thảm họa. Ở đây trưng bày không ít tác phẩm kì quái, nguệch ngoạc, nhưng nếu là người thích nghệ thuật có khi bạn sẽ thích thú đấy.

5. Bảo tàng Siriraj, Thái Lan

bestie nhung bao tang ki la

Được gọi một cách "trìu mến" là bảo tàng của cái chết, bảo tàng y khoa Siriraj là nơi mà bạn nên suy nghĩ trước xem có nên đến thăm hay không. Khi đến đây, bạn có thể sẽ bị sốc khi nhìn thấy những hình ảnh về các bộ phận trong cơ thể mình. Thậm chí, bạn có thể biết được phổi của mình sẽ trông như thế nào nếu bị một kẻ tâm thầm tấn công dữ dội và đâm nhiều phát kiên tục. Một vài triển lãm sẽ cho người xem thấy hình ảnh thật của bộ não người, hoặc những chiếc đầu lâu với phần xương sọ bị đạn bắn thủng.

6. Bảo tàng dưới nước Cancun, Mexico

bestie nhung bao tang ki la

Nếu bạn cảm thấy chán phải tắm biển, hãy đi lặn để ngắm nhìn bảo tàng dưới nước này. Bảo tàng có hơn 500 công trình nghệ thuật khác nhau, đa số các tác phẩm đều có ý nghĩa về môi trường và hòa bình.

7. Bảo tàng trưng bày rối Vent Haven, Hoa Kỳ

bestie nhung bao tang ki la
bestie nhung bao tang ki la

Những con rối với đủ hình dạng và kích thước được trưng bày tại đây. Nằm ở Fort Mitchell, Kentucky, bảo tàng sẽ chào đón bạn với một bộ sưu tập các búp bê rối, có một số búp bê còn có tuổi đời hơn 100 năm. Nếu ai đã xem phim Dead Silence thì chắc chắn sẽ chết khiếp.

8. Bảo tàng mì ăn liền, Nhật Bản

bestie nhung bao tang ki la

Một ly mì ăn liền sẽ cứu đói bạn, nhưng nếu đi thăm cả một bảo tàng mì ăn liền thì sẽ rất ngán ngẩm đấy. Vào bảo tàng bạn sẽ đi qua nhiều dãy hành lang có mì ăn liền trôi lềnh bềnh bên ngoài. Và thú vị nhất là sẽ có ngay một ly mì ăn liền sau khi tham quan xong.

9. Bảo tàng ma cà rồng, Pháp

bestie nhung bao tang ki la

Một bộ sưu tập bản thảo về những câu chuyện ma quái, những bức tượng và các chủ đề khác sẽ mở ra thế giới của ma cà rồng ở Paris cho bạn.

10. Bảo tàng giải phẫu học Plastinarium, Đức

bestie nhung bao tang ki la

Nếu bạn bỏ qua các lớp giải phẫu hoặc sinh học tại trường, hãy ghé thăm bảo tàng Plastinarium ở Đức. Nơi đây có tất cả các bộ phận cơ thể người. Ngoài ra cũng có của nhiều loài động vật được bảo quản cẩn thận. Những chủ đề của triển lãm sẽ được thay đổi và liên quan đến giải phẫu học. Nếu giờ sinh học quá buồn ngủ thì hãy đến thăm bảo tàng này nhé.

11. Bảo tàng chú hề, Hoa Kỳ

bestie nhung bao tang ki la

Bảo tàng có một bộ sưu tập các chú hề qua nhiều giai đoạn, và nếu không có chứng sợ chú hề thì đây là nơi thú vị để tham quan đấy

12. Bảo tàng nhà vệ sinh, Hàn Quốc

bestie nhung bao tang ki la

Một bảo tàng triển lãm trần trụi việc đi vệ sinh của bạn, nếu không phải là người quá nghiêm túc thì bảo tàng này là điểm tham quan cực hài hước ở Hàn.

13. Bảo tàng Dây thép Barns, Hoa Kỳ

Bạn đã bao giờ nghĩ những sợi thép gai có một ngày sẽ được trưng bày ở bảo tàng chưa?

bestie nhung bao tang ki la
bestie nhung bao tang ki la

14. Bảo tàng thỏ, Hoa Kỳ

bestie nhung bao tang ki la

Bạn sẽ nhìn thấy hơn 34.000 đồ chơi thỏ và một sở thú thỏ tại bảo tàng này. Nó mở cửa 365 ngày và giữ kỷ lục thế giới Guinness cho bộ sưu tập thỏ lớn nhất thế giới.

 

15. Bảo tàng dương vật, Iceland

Ghé thăm 17 bảo tàng siêu kì quái trên thế giới

Bảo tàng "của quý" ở Iceland là nơi tốt nhất trên thế giới để tìm hiểu về cơ quan sinh dục nam. Trên trang chủ của mình, chủ nhân của bảo tàng miêu tả đây là nơi "sở hữu bộ sưu tập của quý lớn nhất trên thế giới", từ mẫu vật nhỏ nhất của chuột hamster (2 milimet) đến các "bộ phận" khổng lồ của cá voi (1,7 mét). Bảo tàng đã nhận được "của quý" đầu tiên từ một người đàn ông Iceland 95 tuổi vào năm 2011.

16. Bảo tàng đánh lừa thị giác, Hàn Quốc

bestie nhung bao tang ki la

Một trong những nơi lý tưởng nhất và cũng “mát mẻ” nhất trên thế giới nằm ở Seoul, Hàn Quốc. Các bức tượng gợi cảm này nằm khắp bảo tàng, và bạn chỉ cần đến xem thôi.

17. Bảo tàng tình yêu, Hàn Quốc

bestie nhung bao tang ki la

Bảo tàng này không chVà cẩn thận nếu bạn là dân FA nha, vô đây rồi chịu không nổi đâu. Ai nghiêm túc quá cũng không nên vô đây, chỉ dành cho những đầu óc đen tối thôi.

Khám phá bảo tàng "cậu nhỏ" ở Iceland

Ai cũng có những sở thích kì quái và các bảo tàng này có thể thỏa mãn sự tò mò của những người cùng chung trí tưởng tượng. Bạn đã đi được bao nhiêu trong những địa điểm này rồi?

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng