04/24/2018 13:58

Áp dụng 12 bí quyết "sống còn" nếu bạn và người ấy muốn yêu nhau dài lâu

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Trong tình yêu không phải cứ yêu hết mình là sẽ có được tình yêu lâu dài. Bạn nên nhớ, tình yêu là một môn học mà bạn cần phải học và thực hành suốt đời, nếu không thì ngọn lửa tình yêu rất dễ bị dập tắt đấy.

Tất cả các cặp đôi hạnh phúc luôn có những bí quyết riêng để giữ cho tình yêu luôn bền vững. Bạn hẳn cũng có bí quyết của riêng mình chứ? Bạn có nhận ra điều này không? Đôi khi ta cảm thấy ganh tị với độ hạnh phúc của các cặp đôi khác, hệt như họ có một câu thần chú kì diệu nào đó vậy. Nhưng thực ra, chẳng có phép màu nào ở đây cả, chỉ là họ luôn thực hiện những quy tắc đơn giản dưới đây: 

1. Dù cãi vã vẫn luôn nghĩ đến nửa kia của mình

bestie bí quyết giữ cho tình yêu lâu bền

Tình yêu nghĩa là thấu hiểu và bao dung. Đừng lấy cớ cãi vã, tranh luận để làm tổn thương người bạn yêu. Sau những cuộc chiến tranh lạnh, đừng im lặng, hãy hành động để cho người kia thấy rằng bạn cũng đang cố hiểu cho suy nghĩ của người ấy.

2. Đừng chỉ biết chê trách nửa kia 

bestie bí quyết giữ cho tình yêu lâu bền

Ai cũng có ưu và khuyết điểm của riêng mình, đừng tìm cách hạ thấp nửa kia, bởi như thế sẽ làm ảnh hưởng đến sự tự trọng. Và như thế cuộc cãi vã của hai bạn sẽ kéo dài mà không bao giờ có điểm kết thúc.

3. Bạn không nên nói xấu nửa kia của mình

bestie bí quyết giữ cho tình yêu lâu bền

Bạn không nên nói xấu nửa kia của mình, nhất là ở những nơi đông người hoặc có nhiều bạn bè. Bởi vì, mọi người xung quanh sẽ không hiểu được tình cảnh mà bạn đã và đang trải qua. Họ chỉ có thể đưa ra những lời khuyên theo lí thuyết mà đôi khi không thể áp dụng được với chuyện tình của bạn. Vì thế hơn ai hết, chính bạn mới là người hiểu rõ bản thân và tình cảm của mình, hãy đưa ra quyết định sáng suốt nhất để không hối hận về sau nhé.

4. Chấp nhận con người thật của đối phương

bestie bí quyết giữ cho tình yêu lâu bền

Khi một người yêu bạn thực lòng, người đó sẽ chấp nhận con người thật của bạn, người đó không so sánh bạn với bất kì ai, không ép buộc bạn phải làm cái này cái kia để người ấy hài lòng.

5. Không nên quá ghen tuông

bestie bí quyết giữ cho tình yêu lâu bền

Ghen tuông là gia vị của tình yêu nhưng khi nỗi ghen tuông trở thành sự ám ảnh thì tình yêu cũng sẽ dần biến thành gánh nặng. Phải học cách tin tưởng đối phương, có như vậy tâm hồn bạn mới thoải mái, tình yêu của bạn mới thanh thản.

6. Chia sẻ với nhau những kế hoạch và công việc trong cuộc sống

bestie bí quyết giữ cho tình yêu lâu bền

Đây là cách để kết nối hai con người lại với nhau một cách nhanh nhất. Những gì bạn làm, những dự định trong tương lai hay đơn giản chỉ là thông báo cho nửa kia việc bạn phải tăng ca và về muộn là để chứng tỏ bạn luôn tôn trọng họ. Thật vậy, tình yêu đích thực khiến người ta giao tiếp với nhau nhiều hơn, nhượng bộ nhau nhiều hơn và biết bàn bạc để cùng giải quyết các vấn đề.

7. Không nên im lặng mà bắt buộc phải có sự giao tiếp tối thiểu trong một mối quan hệ

bestie bí quyết giữ cho tình yêu lâu bền

Ai có thể chịu nổi cảnh suốt ngày phải đoán xem nửa kia của mình nghĩ gì, muốn gì. Sự im lặng đôi lúc không phải vàng mà là con dao hai lưỡi ảnh hưởng vô cùng lớn đến tình yêu.

8. Nên tự hào về những gì mà người ấy đạt được

bestie bí quyết giữ cho tình yêu lâu bền

Nếu bạn không thể chấp nhận được việc người kia của bạn giỏi giang hơn bạn, thành công hơn bạn thì nghĩa là mối quan hệ của hai bạn đầy tính ích kỉ, ghen tị và tiêu cực. Trong một mối quan hệ tích cực, chúng ta vui khi thấy đối phương vui và luôn tự hào khi thấy người ấy đạt được thành tựu.

9. Phải học cách lắng nghe

bestie bí quyết giữ cho tình yêu lâu bền

Lắng nghe không phải là một điều dễ dàng với nhiều người. Tuy nhiên, để có một mối quan hệ bền chặt, nhất thiết chúng ta phải học cách lắng nghe, kể cả những điều nhỏ nhặt nhất. Bởi không lắng nghe, chúng ta sẽ không hiểu được suy nghĩ, cảm xúc và những hành động của đối phương từ đó gây ra hiểu lầm và cãi vã.

10. Giữ đúng lời hứa của mình với nửa kia

bestie bí quyết giữ cho tình yêu lâu bền

Trong một mối quan hệ lành mạnh, bạn và người ấy luôn cảm thấy an toàn và tin tưởng nhau. Nhưng liệu có tin tưởng được nữa hay không nếu đối phương cứ liên tục quên những lời đã hứa? Hãy tôn trọng người bạn yêu bằng cách đừng hứa những việc mà bạn không thể làm được.

11. Giờ giấc sinh hoạt khác nhau

bestie bí quyết giữ cho tình yêu lâu bền

Điều quan trọng nhất trong tình yêu chính là sự hòa hợp, bao dung. Ai cũng có quyền sống cuộc sống của riêng mình, và nếu bạn yêu người ta, bạn sẽ chẳng ngại nỗ lực để có thể dung hòa với cuộc sống ấy.

12. Không nên quản lý người yêu quá chặt

bestie bí quyết giữ cho tình yêu lâu bền

Bạn không nên cho rằng mình là trung tâm của vũ trụ và người ấy phải xoay quanh, quan tâm đến những nhu cầu, mong đợi của bạn. Hãy dành cho nửa kia thời gian riêng tư, làm những điều bản thân thích chứ không nên quản lí quá chặt khiến họ bị ngột ngạt.

Những "gia vị độc hại" dễ giết chết tình yêu mà bạn cần nên tránh

"Tìm được tình yêu đích thực đã khó, nhưng giữ gìn nó lại càng khó hơn". Tình yêu không phải lúc nào cũng chỉ có mỗi ngọt ngào và hạnh phúc, thi thoảng giông bão kéo đến sẽ khiến tình yêu của bạn trưởng thành và bền vững. Với tâm thế chủ động, trên đây là những điều mà các nàng nên làm để khiến tình cảm của mình trở nên khắng khít và bền chặt hơn.

Nguồn Brightside

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
8 “công thức” để các cặp đôi yêu lâu vẫn mặn nồng như ngày đầu
Scroll to top