03/10/2018 21:08
Xúc động hình ảnh chó mẹ hy sinh thân mình lao vào lửa cứu đàn con

Xúc động hình ảnh chó mẹ hy sinh thân mình lao vào lửa cứu đàn con

Thu Thủy - Theo thethaovanhoa.vn

Không phải chỉ có con người mới biết hết ý nghĩa của tình mẫu tử. Mà ngay cả những loài động vật nó cũng hiểu được tình yêu gia đình vô cùng thiêng liêng ấy.

Hình ảnh bạn đang xem là một vụ đánh bom nghiêm trọng xảy ra ở Chile, nhưng có lẽ hình ảnh chú chó mẹ đang cố lao mình vào đám cháy để cứu con mình là điều gây ấn tượng mạnh mẽ nhất với mọi người.

bestie cho me lao vao lua cuu con
Chú chó mẹ có tên Amanda đã không hề lo sợ mà rất dũng cảm khi lao vào đám lửa cứu con của mình.

Theo tờ Daily Mail đưa tin, ở Chile xảy ra một vụ đánh bom, cả nhà và xe đều bị cháy. Một chú chó tên Amanda (giống chó vàng Đức) mới sinh con được 10 ngày, đã mạo hiểm tính mạng chạy ra vào ngôi nhà, ngậm từng chú chó con mang ra, hình ảnh khiến ai nấy đều không khỏi xúc động và khâm phục.

bestie cho me lao vao lua cuu con
Vụ nổ bom gây ra đám cháy rất lớn.

Chó mẹ đứng tại xe cứu hỏa, chạy đi chạy lại, cuối cùng đã đưa hết được những đứa con của mình ra khỏi đám cháy nguy hiểm.  Bác sỹ thú y Felipe Lara nói với các phóng viên, khi ông định đưa những chú chó con chăm sóc đặc biệt thì Amanda ngăn cản, sợ mọi người uy hiếp con của nó.

bestie cho me lao vao lua cuu con
Đây là việc không hề dễ dàng nhưng với chú chó vì con nó có thể làm tất cả.

"Bà mẹ" Amanda nhẹ nhàng đặt con mình vào trong xe cứu hỏa, dùng thân mình bảo vệ lũ con. Có thể thấy những chú chó con vừa mới sinh ra vài ngày, và chú chó mẹ Amanda tỏ ra vô cùng lo lắng cho chúng.

bestie cho me lao vao lua cuu con
Có lẽ hình ảnh này sẽ khiến cho những người có mặt tại đó không bao giờ quên được.

Sau đó, Amanda và những chú chó con được đưa tới phòng khám thú y. Nhưng thật đáng tiếc, có một chú chó nhỏ vì bị bỏng lửa nghiêm trọng mà không thể sống được. Bốn chú chó con còn lại rất may là an toàn, không bị ảnh hưởng gì. Câu chuyện Amanda xả thân mình cứu con được lưu truyền nhanh chóng trên mạng, rất nhiều người đều cảm động trước tình yêu vĩ đại của nó dành cho các con.

bestie cho me lao vao lua cuu con
Tình mẫu tử của động vật cũng lớn lao như con người vậy.

Động vật cũng có tình cảm, vì những đứa con, chó mẹ có thể không màng đến tính mạng mà xông vào đám lửa. Bốn chú chó con này dưới sự bảo vệ của Amanda nhất định có thể bình an lớn lên.

bestie cho me lao vao lua cuu con
Xảy qua sự việc Amanda sẽ cảm thấy an toàn hơn khi bên cạnh các con.

Thế mới nói, có những lúc con người cứ nghĩ chúng chỉ là động vật không biết gì, không hiểu như thế nào là giá trị của tình yêu gia đình. Nhưng tin chắc rằng khi xem những hình ảnh này bạn đã thay đổi suy nghĩ và quí trọng động vật nhiều hơn nữa.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng