03/23/2018 02:17
Xem các mối quan hệ của mình với người khác tốt hay xấu bằng bài kiểm tra tâm lí đơn giản

Xem các mối quan hệ của mình với người khác tốt hay xấu bằng bài kiểm tra tâm lí đơn giản

Linh Miêu - Theo thethaovanhoa.vn

Đôi khi bạn gặp trục trặc trong các mối quan hệ gia đình, bạn bè nhưng không biết phải sửa sai từ đâu. Vì vậy, phương pháp đơn giản của nhà tâm lí học Marilyn Murray sẽ giúp bạn nhận ra và giải quyết những xung đột trong đó.

Để bắt đầu, hãy vẽ 7 vòng tròn và đánh số từ 1 đến 7. Hãy nghĩ đến những điều quan trọng với bạn như các mối quan hệ, công việc hay sở thích và đặt vào các số tương ứng. Điều quan trọng hơn sẽ ở gần tâm số 1 hơn và vòng thứ 7 là ít quan trọng nhất.

bestie bai kiem tra tam li

Đây là một vòng tròn lí tưởng theo tiêu chuẩn của đa số mọi người:

bestie bai kiem tra tam li

• Vòng tròn đầu tiên ở trung tâm: chỉ nên là bản thân bạn. Nếu vị trí này là tên người khác thì điều đó có nghĩa là bạn tham gia quá nhiều vào cuộc đời của người đó và mong muốn sở hữu anh ta/cô ta. Điều này có thể gây hại cho bạn cả về tâm lí lẫn sinh lí.

• Vòng tròn thứ hai: Nên được điền là người yêu hoặc vợ/chồng bạn. Còn nếu bạn đang độc thân, hãy để trống.

• Vòng tròn thứ ba: Nếu đã có gia đình, thì đây nên là vòng tròn dành cho con của bạn. Vì khi chúng còn nhỏ, bạn dễ dàng chia sẻ và mở lòng với con mình hơn - so với lúc chúng đã qua tuổi trưởng thành.

• Vòng tròn thứ tư: Sẽ dành cho bố mẹ của bạn, là những người khiến bạn cảm thấy yên bình và an toàn nhất.

• Vòng tròn thứ năm, thứ sáu, thứ bảy: trong đó bạn có thể đặt người thân, bạn bè, công việc, sở thích, vật nuôi và các yếu tố khác mà cuộc sống của bạn được lấp đầy.

KẾT QUẢ NHƯ SAU:

• Nếu bạn là nữ giới có chồng/người yêu

bestie bai kiem tra tam li

Những người phụ nữ có gia đình thường tham gia quá nhiều vào cuộc sống của chồng, do đó, cô ấy không có đủ thời gian cho mình. Cùng với chồng thì con cái cũng rất quan trọng nếu chúng còn nhỏ nên vị trí 1 và 2 thường dành cho hai đối tượng này.

Những vị trí sau dành cho người thân, bạn bè và vật nuôi nhiều hơn là những sở thích cá nhân. Vì vậy có thể nói phụ nữ có gia đình thường rất thiệt thòi và ít có thời gian tự chăm sóc bản thân.

Nếu bạn là nữ giới độc thân

bestie bai kiem tra tam li

Chúng ta cũng nhìn thấy rõ rằng khi độc thân, nữ giới rất biết quan tâm, chăm sóc cho chính mình. 

Ngoài ra họ cũng chú trọng cả về sự nghiệp của bản thân không kém gì nam giới cả. Hai điều trên chỉ đổi thay khi họ tìm thấy nửa kia của mình - minh chứng cho việc phụ nữ vốn sống tình cảm đến nhường nào.  

Nếu bạn là nam giới có vợ/người yêu

bestie bai kiem tra tam li

Kết quả sơ đồ vòng tròn cho thấy, đàn ông luôn đặt sự nghiệp lên trên hết và ít để tâm đến gia đình của mình. Điều này khiến gia đình họ chịu nhiều thiệt thòi và thật ra cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới chính bản thân họ. Tuy nhiên rất hiếm có người đàn ông nào biết chủ động thay đổi điều này.

Bên cạnh đó, sở thích bất tận của đấng màu râu như thể thao cũng "ngốn" khá nhiều thời gian của họ. Tất nhiên điều này là hoàn toàn không nên.

Người vợ "được" xếp vị trí thứ 3 vì họ đóng vai trò quan trọng trong việc sắp xếp, chăm sóc hay quản lí cuộc đời người đàn ông đôi khi còn hơn cả mẹ anh ta.

Nhìn vào thứ tự xếp hạng còn lại, với nam giới bạn bè thường được xem trọng hơn con cái. Kết quả là đứa trẻ ít gần gũi với bố mình và không cảm thấy được bảo vệ đầy đủ. 

• Nếu bạn là nam giới độc thân

bestie bai kiem tra tam li

Nếu bạn chưa có "một nửa", thì các vị trí cũng sẽ không thay đổi nhiều. Và tất nhiên sự nghiệp luôn là điều nam giới quan tâm nhất.

Trắc nghiệm bong bóng giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Những "vòng tròn gần gũi" này có thể được sử dụng khi bạn cảm thấy thiếu sự cân bằng trong cuộc sống và trong mối quan hệ của bạn với người khác. Bằng cách thực hiện bài kiểm tra này, bạn có thể nhận thấy rõ điều hiện tại mình đang quá ưu tiên, và trên cơ sở những điều này, hãy chỉnh lại các mối quan hệ tình cảm cho đến khi đạt được một sự cân bằng mà bạn cho là tốt nhất nhé.

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng