03/19/2018 14:21
Giải được những câu đố trinh thám này chắc chắn bạn là một Sherlock Holmes chính hiệu

Giải được những câu đố trinh thám này chắc chắn bạn là một Sherlock Holmes chính hiệu

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Dưới đây là 5 vụ án mạng với rất ít manh mối để lại, tuy nhiên, những thám tử chuyên nghiệp chỉ qua suy luận một chút thì đã có thể tìm ra câu trả lời. Còn bạn, hãy đọc kỹ dữ kiện và quan sát những hình ảnh để tìm ra được thủ phạm

Câu 1:

Hãy cẩn thận xem xét hiện trường vụ án và nói ra suy nghĩ của mình nhé!

bestie cau do trinh tham

Cảnh sát nhận được tin có người thắt cổ ở trong phòng, họ lập tức có mặt. Họ biết được rằng nạn nhân mới gặp tai nạn nên cần phải dùng nạng, không có biểu hiện gì khác thường trong những ngày trước đó và phát hiện có một lá thư được để lại trên mặt bàn. Theo bạn, cảnh sát sẽ kết luận vụ án này như thế nào?

Câu 2:

bestie cau do trinh tham

Trên phố tấp nập người qua lại giữa trưa nắng gắt, đột nhiên, người ta nghe thấy tiếng kêu của một phụ nữ. Thì ra có kẻ đã cướp mất túi xách của cô ấy và đã chuồn thật nhanh. Nhanh chóng sau đó cảnh sát xuất hiện, nhưng vì quá đông người, kẻ trộm đã lẩn mất trong đám đông.

Ngay lúc đó có thám tử A đi qua, nghe chuyện anh cũng chạy tới. Anh ta quan sát xung quanh một lát, rồi chỉ vào một người và nói với cảnh sát: "Bắt lấy hắn, hắn chính là kẻ cướp".

Đó là ai? Tại sao anh thám tử lại biết đó là tên cướp?

Câu 3:

bestie cau do trinh tham

Một người đàn ông giàu có đã bị ám sát vào sáng Chủ nhật, người vợ gọi báo cảnh sát. Cảnh sát đã thẩm vấn người vợ và người hầu trong gia đình, đây là lời khai của họ:

- Người vợ cho biết bà đang ngủ khi xảy ra chuyện.

- Quản gia nói rằng bà ta đang dọn dẹp tủ.

- Người làm vườn cho biết ông đang cắt cỏ.

- Người giúp việc nói rằng đang nhận thư đến.

- Đầu bếp nói rằng đang chuẩn bị cho bữa ăn sáng.

Trong số họ có một người là thủ phạm, bạn có biết đó là ai không?

Câu 4:

bestie cau do trinh tham

Mary và Ben sống chung với 4 người bạn khác của họ trong một nhà. Một ngày nọ, Ben trở về nhà và thấy Marry đã chết trên chiếc sofa và anh đã báo cảnh sát.
Thám tử và cảnh sát ngay lập tức tới hiện trường vụ án. Vị thám tử nhận ra Marry mới bị giết cách đố không lâu, anh đã thẩm vấn 4 người bạn ở cùng nhà:
Mia nói rằng cô chỉ nấu ăn trong bếp suốt 2 giờ. John đọc sách trong vườn cả ngày và không hề rời khỏi nơi đó. Jennifer cho biết cô bơi trong hồ bơi suốt 3 giờ. Jane đang vẽ tranh trong phòng riêng.
Thám tử sau đó đã yêu cầu 4 người xòe tay ra và anh đã tìm ra kẻ nói dối và đó chính là hung thủ giết Marry.
Hỏi: Kẻ đó là ai và tại sao thám tử lại nhanh chóng đưa ra kết luận như vậy?

Câu 5:

bestie cau do trinh tham

Tình huống: Vợ chồng ông bà Clyde đi du lịch leo núi. Tuy nhiên, 2 ngày sau, ông Clyde trở về nhà một mình và sau đó ông ta đến sở cảnh sát để trình báo về cái chết của vợ mình.
Ngày hôm sau, thám tử đến thăm Clyde và bắt ông ta vì tội giết người. Ông Clyde sau đó đã thú nhận tội ác của mình và hỏi vị thám tử tại sao lại tìm ra ông là kẻ giết người. Thám tử nói rằng anh đã gọi điện đến công ty du lịch để xác minh một số thông tin và đã tìm được đáp án.
Hỏi: Vậy nhân viên của công ty du lịch đã nói gì với vị thám tử?

ĐÁP ÁN

Câu 1:

bestie cau do trinh tham

- Ở trên bàn có 2 chiếc cốc, chứng tỏ người đàn ông đã có khách ở trong phòng và đó chính là kẻ giết người.

- Chiếc đồng hồ bị vỡ trên sàn nhà, tức là có dấu hiệu của sự tranh chấp.

- 2 chiếc nạng của nạn nhân lại để rất xa so với thi thể.

- Sổ và bút ở trên giường, như vậy tờ giấy viết "thư tuyệt mệnh" để trên mặt bàn là do hung thủ làm ra để đánh lạc hướng điều tra.

Câu 2:

bestie cau do trinh tham

Người đàn ông cầm vòi tưới cây chính là kẻ tình nghi vì: Nếu là người làm nghề trồng hoa hay cây cảnh thì đều biết rằng: Chỉ nên tưới cây vào buổi sáng hoặc chiều tối, không được tưới cây giữa trưa nắng vì như vậy hơi nước bốc hơi nhanh, sẽ làm héo hay thậm chí chết cây.

Câu 3: 

Người giúp việc chính là thủ phạm vì ngày chủ nhật không có bưu điện nào làm việc.

Câu 4:

bestie cau do trinh tham

Câu 5:

bestie cau do trinh tham

7 câu đố trinh thám thú vị dành cho người thông minh

Những vụ án truy bắt tội phạm hay câu đố trinh thám luôn có sức hút mê hoặc đối với nhiều người. Chắc hẳn thời thơ ấu, bạn đã từng mơ ước trở thành một thám tử lừng danh như Conan đúng không nào? Hãy thường xuyên thử sức với câu hỏi trinh thám sẽ giúp bạn gia tăng và cải thiện được khả năng tư duy logic, phán đoán và kích thích phát triển não bộ đấy.

Nguồn Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng