03/29/2018 18:06
Nếu không tận mắt nhìn, tận tai nghe thì chẳng ai tin trên đời có sự trùng hợp đến thế này

Nếu không tận mắt nhìn, tận tai nghe thì chẳng ai tin trên đời có sự trùng hợp đến thế này

Hồ Ba Củ Cải - Theo thethaovanhoa.vn

Những sự trùng hợp kinh ngạc đến khó tin trong cuộc sống vẫn cứ xuất hiện khiến ngay cả các nhà khoa học cũng không thể lý giải, liệu đằng sau chúng có ẩn chứa bí mật nào không?

Dưới đây là top 7 những sự kiện khó tin mà đến bây giờ con người vẫn “vắt óc” tìm lời lý giải

Sự trùng hợp giữa 2 vị cố Tổng thống Mỹ

Tên của cả hai vị Tổng thống LincolnKennedy đều gồm 7 chữ cái. Lincoln vào Quốc hội vào năm 1846, đắc cử Tổng thống vào năm 1860. Đúng 100 năm sau khi Lincoln vào Quốc hội thì cũng là ngày Kennedy gia nhập vào đây và chính thức làm Tổng thống Mỹ năm 1960. Phu nhân của cả hai ông đều từng bị sảy thai trong thời gian sống ở Nhà Trắng. Cả hai cũng đều bị giết bởi những viên đạn từ phía sau đầu với kẻ sát nhân hãm hại Lincoln John Wilkess Booth sinh năm 1839, còn Lee Harvey Oswald – kẻ giết hại Kennedy, sinh năm 1939, nghĩa là cách nhau cũng tròn 100 năm.

Viên thư ký của Lincoln tên là Kennedy còn thư ký của Kennedy tên là Lincoln. Cả hai đều có phó tổng thống dưới quyền mang họ Johnson và cũng chính là người kế nhiệm hai ông sau vụ ám sát. Andrew Jackson kế nhiệm Lincoln sinh năm 1808 và Lidon Johnson, kế nhiệm Kennedy, sinh năm 1908.

bestie son da ga voi top 7 su kien trung hop hiem co trong lich su
Không phải là một sự việc trùng hợp khiến cho người ta tự đặt câu hỏi về hai vị Tổng thống.

Cặp song sinh bị chia cắt từ nhỏ giống nhau gần như 100%

Không hiểu vì lý do nào mà cặp song sinh này không được gần nhau như bao người khác từ khi còn nhỏ, nhưng điều kì lạ là đến tận lúc trưởng thành thì cuộc sống của họ không hề khác biệt nhau. Cả hai đều được gia đình người nhận nuôi đặt tên là Jaems, sau này đều trở thành cảnh sát và có vợ tên Linda.

Điều kinh ngạc sau đó nữa là đứa con của cả hai đều có tên là Jaems Alan và trong gia đình có nuôi một chú chó tên Toy. Không chỉ vậy, sau khoảng thời gian chung sống, hai anh em đều ly hôn và đi tiếp bước nữa với hai người phụ nữ tuy khác nhau nhưng đều mang tên Betty.

bestie son da ga voi top 7 su kien trung hop hiem co trong lich su
Họ không chỉ là anh em với gương mặt của cặp song sinh mà cuộc sống của họ cũng giống nhau khiến người ta kinh ngạc.

Edgar Allan Poe và cuốn sách The Narrative of Arthur Gordon Pym of Nantucket

Nhà văn Edgar Allan Poe từng miêu tả trong cuốn sách "The Narrative of Arthur Gordon Pym of Nantucket" của mình về việc 4 thủy thủ trên một chiếc tàu bị đắm và phải tìm cách sống sót bằng cách ăn thịt một cậu bé bồi tàu tên Richard Parker. Chuyện sẽ chẳng có gì đặc biệt khi 46 năm sau, những tình tiết y như ông miêu tả đã được “tái hiện” ở thực tế và cậu bé bị sát hại cũng mang tên Richard Parker.

bestie son da ga voi top 7 su kien trung hop hiem co trong lich su
Liệu rằng có phải Edgar Allan Poe sở hữu một cỗ máy thời gian?

Ferrari và Mesut Özil – hai người xa lạ nhưng gương mặt giống nhau như hai giọt nước.

Người sáng lập ra dòng xe thể thao của Ý – Enzo Ferrari mất ngày 14/8/1988 và chỉ một tháng sau đó cầu thủ bóng đá Mesut Özil – là cầu thủ chủ chốt của đội tuyển quốc gia Đức được sinh ra. Điều đáng nói ở đây là họ có gương mặt giống như hai giọt nước dù chẳng hề có quan hệ huyết thống thậm chí còn không cùng ở một vương quốc.

bestie son da ga voi top 7 su kien trung hop hiem co trong lich su
Hình ảnh Ferrari (ảnh trái) và Mesut Özil (ảnh phải) có phải là minh chứng cho việc con người có thể đầu thai?

Michael Jackson và bức tượng nhân sư ở New Kingdom

Được xây dựng từ khoảng 1550 – 1050 TCN, bức tượng nhân sư ở New Kingdom khiến những nhà khảo cổ trên thế giới không khỏi kinh ngạc khi phát hiện ra nó. Với cặp mắt xếch, gò má hơi cao và đôi môi mỏng, bức tượng đá vôi này đã làm mọi người liên tưởng đến gương mặt của ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson.

bestie son da ga voi top 7 su kien trung hop hiem co trong lich su
Một bức tượng từ 3.000 năm trước tại sao lại giống một người mãi về sau như vậy, liệu có bí ẩn nào đằng sau đấy không?

Donald Trump từng xuất hiện trong bộ phim hoạt hình The Simpsons.

Trong năm 2000, bộ phim hoạt hình "The Simpson" đã “đùa vui” khi cho rằng Donald Trump sẽ là người tiếp theo đắc cử Tổng thống của Hoa Kỳ. Liệu họ đã bao giờ ngờ rằng những gì trong phim sẽ trở thành sự thật? Thậm chí chiến dịch tranh cử Tổng thống ở trong phim cũng có tình tiết giống đến kinh ngạc với quá trình Trump đến với ngôi vị này ở ngoài đời thật.

bestie son da ga voi top 7 su kien trung hop hiem co trong lich su
Những hình ảnh giống nhau đến rùng mình giữa bộ phim và đời thực.

Hugh Williams và những vụ đắm tàu lịch sử

Ba con tàu cùng bị chìm chung một chỗ, ngoài ra những người sống sót trong cả ba vụ việc đều có tên giống nhau khiên mọi người kinh ngạc. Câu chuyện xảy ra cách đây 200 năm tại bờ biển xứ Wales ngày 5/12/1964 với con tàu đầu tiên bị nhấn chìm cùng 81 hành khách. Tòan bộ thủy thủ và hành khách trên tàu đều qua đời ngoại trừ người đàn ông duy nhất còn sống sót được phát hiện là Hugh Williams.

121 năm sau, vào năm 1785, một con tàu khác cũng đi trên vùng biển đó vào ngày 5/12 cùng 60 hành khách. Và Hugh Williams cũng lại là tên hành khách sống sót duy nhất sau vụ đắm tàu đó.

Hai con tàu bị gặp nạn vào cùng ngày, cùng tháng đã là một sự trùng hợp rồi, huống gì ở đây đều có người sống sót duy nhất cùng tên nữa. Thật kỳ diệu! Nhưng chưa hết, 75 năm sau đó, trên cùng vùng biển này, một con tàu nhỏ đi ngang qua bở biển phía Bắc vào tháng 12 thì một thảm họa lại xảy ra. 25 thành viên trên tàu bị đuối nước ngoại trừ một thành viên sống sót tên Hugh Williams...

bestie son da ga voi top 7 su kien trung hop hiem co trong lich su
Sự kiện này khiến người ta đã rỉ tai nhau rằng đừng đến bờ biển phía Bắc vào tháng 12 cũng như đừng đi tàu cùng ai tên Hugh Williams.

Trên đây là một vài chuyện trùng hợp ngẫu nhiên không thể tin nổi đã được ghi lại. Nó không chỉ thú vị ở ngày tháng xảy ra mà thứ tự những sự việc cũng khiến cho người ta nghẹt thở mà dựng tóc gáy.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng