03/29/2018 14:25

Những sát thủ vô hình trong đời sống hằng ngày bạn không bao giờ ngờ đến

RU - Theo thethaovanhoa.vn RU

Những đồ vật bình thường chúng ta vẫn hay thấy đây tưởng an tâm hóa ra lại là những “sát thủ vô hình” có thể gây hại đến bạn và những người thân của mình.

“Cẩn tắc vô áy náy”, cần có sự cẩn thận khi trông thấy hoặc tiếp xúc với các đồ vật này nhé. Tưởng hay thấy hằng ngày là chúng ta đã biết hết về nó, nhưng thật sự không hề như vậy.

Cửa thoát nước của bể bơi

Thông thường ở các bể bơi đều có bố trí các cửa thoát nước ở đáy hoặc góc bể. Các cửa này giúp việc thay nước hoặc thêm chất diệt khuẩn được diễn ra dễ dàng. Nhìn bề ngoài, trông những cửa thoát nước này có vẻ nhỏ và vô hại, nhưng thực tế áp lực nước của chúng rất lớn. Tại đây áp lực lên tới 23kg/cm2 nên nếu bị hút vào mà chúng ta xoay sở không kịp sẽ dễ bị đuối nước và dẫn đến tử vong.

Bestie Nhung sat thu vo hinh trong doi song hang ngay

Ghế xoay văn phòng

Những chiếc ghế xoay có thể điều chỉnh cao thấp không còn là vật dụng quá xa lạ đối với dân văn phòng. Nhưng ít ai biết đây cũng là một sát thủ vô hình có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Loại ghế này thường xuất hiện tình trạng gãy ngang trục đỡ, thậm chí mổi nối trên trục trục khí áp có thể phát nổ đột ngột gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bestie Nhung sat thu vo hinh trong doi song hang ngay

Màn hình tinh thể lỏng sau ghế ngồi xe ô tô

Trên nhiều xe ô tô hiện nay có gắn một màn hình tinh thể lỏng thường để chiếu video hoặc phát những đoạn quảng cáo. Phần mép của màn hình đều rất cứng và sắc, nếu trường hợp xe thắng đột ngột người ngồi sau có khả năng sẽ va đập mặt trực tiếp vào màn hình. Những mảnh vỡ của màn hình sẽ văng vào mắt hoặc cứa vào cơ thể gây trầy xước cho người ngồi sau xe.

Bestie Nhung sat thu vo hinh trong doi song hang ngay

Sát thủ thang cuốn

Thang cuốn là hình thức di chuyển phổ biến trong các trung tâm thương mại, tòa nhà cao tầng... do bất cẩn hoặc do hệ thống thang không đảm bảo an toàn, có rất nhiều trường hợp bị thang cuốn “nuốt chửng” kể cả người lớn lẫn trẻ em. Nguy hiểm hơn thang cuốn có thể gây tử vong cho những người bị mắc kẹt với nó.

Bestie Nhung sat thu vo hinh trong doi song hang ngay

Những đồ vật trên đây với mọi người hẳn không ai còn xa lạ. Nhưng cũng chính vì quá quen thuộc mà chúng ta lơ là trong sử dụng, vận hành. “Cẩn tác vô áy náy”, đừng nên xem thường những sát thủ vô hình trong đời sống hằng ngày này nhé!

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top