03/22/2018 15:40

Những sai lầm phổ biến khi nấu nướng khiến món ăn không chỉ mất dinh dưỡng mà còn hại sức khỏe

Bích Trâm - Theo thethaovanhoa.vn Bích Trâm

Thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng chính cho cơ thể. Vì vậy hãy ghi chú những lỗi nấu nướng sau đây để giữ được trọn vẹn vị ngon và chất dinh dưỡng của thực phẩm bạn nhé!

Thức ăn là nguồn dinh dưỡng cung cấp chủ yếu và trực tiếp cho cơ thể. Thế nhưng, nếu chế biến sai cách, thức ăn sẽ mất hoàn toàn chất dinh dưỡng, thậm chí còn biến chất gây hại cho cơ thể. Các sai lầm được liệt kê dưới đây được cho là phổ biến nhất trong lúc nấu ăn mà nàng nào cũng mắc phải.

Dùng hộp nhựa trong lò vi sóng

bestie che bien thuc pham sai cach

Các loại bao và hộp nhựa có chứa các chất gây ung thư cực nguy hiểm mà chúng sẽ theo vào thực phẩm khi tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Vo gạo quá kỹ

bestie che bien thuc pham sai cach

Hầu hết các dưỡng chất đều nằm ở ngoài hạt gạo, nếu chà xát hạt gạo quá nhiều lần sẽ khiến cho gạo mất đi gần 90% các vitamin B và các khoáng chất thiết yếu khác. Để giữ lại được chất dinh dưỡng vốn có, bạn chỉ nên vo từ 1-2 lần để loại bỏ bớt bụi bẩn.

Rã đông ở nhiệt độ phòng

bestie che bien thuc pham sai cach

Theo các chuyên gia, từ 4-60 độ C là khoảng nhiệt độ lý tưởng để vi khuẩn phát triển, và cũng chính là khi thực phẩm rã đông, đặc biệt là thịt. Phương pháp rã đông thức ăn an toàn nhất chính là lấy thịt từ ngăn đá và bỏ xuống ngăn lạnh, thịt sẽ rã đông từ 8-24 giờ.

Ngâm rau củ quả bằng nước muối

bestie che bien thuc pham sai cach

Được biết, cho đến nay, chưa có một loại dung dịch nào có thể rửa sạch hoàn toàn các loại thuốc trừ sâu. Việc ngâm rau củ quả trong nước muối để loại bỏ các chất hóa học là một quan niệm sai lầm và vô căn cứ.

Ninh, hầm thức ăn

bestie che bien thuc pham sai cach

Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian dài, các chất dinh dưỡng và khoáng chất có trong thực phẩm càng dễ bị mất đi và biến chất.

Có thể thấy, để chế biến được món ăn ngon, hợp khẩu vị mà lại đầy đủ chất dinh dưỡng không phải là một điều đơn giản. Hãy chú ý những lỗi trên và tránh mắc phải khi nấu nướng để giữ được trọn vẹn vị ngon và chất dinh dưỡng của thực phẩm bạn nhé! 

Cùng xem thêm thông tin qua video trên đây nhé

Video có thể bạn quan tâm
10 sai lầm hàng ngày đang làm hỏng lông mi của bạn
Scroll to top