03/04/2018 02:13

Những "gia vị độc hại" không nên thêm vào tình yêu đẹp của bạn

Thủy Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Thủy Nguyễn

Những người xung quanh thường khuyên bạn khi yêu hãy thêm một "chút gia" vị ngọt ngào để câu chuyện tình của bạn luôn đẹp. Nhưng nếu thêm quá nhiều, sẽ dễ bị tác dụng ngược?

Tình yêu có đẹp hay không cũng tùy thuộc vào cách yêu và sự vun vén của hai người. Bạn cố gắng giữ chặt nó bằng nhiều cách khác nhau, nhưng đôi khi những "gia vị" được nêm quá tay thì bao công sức bảo vệ của bạn coi như "dã tràng". Hãy tránh xa các nguyên nhân sau đây để tránh đổ vỡ trong tình yêu nhé.

Giận quá mất khôn

Trong tình yêu, đôi khi giận hờn là chuyện thường tình nhưng giận làm sao để tình yêu trở nên "màu sắc", chứ không phải giận là để chia tay luôn. Tình yêu lúc ban đầu bao giờ cũng đẹp, nhưng theo thời gian họ nhận ra những thói xấu của đối phương. Nếu một trong hai không giữ được bình tĩnh thì tan vỡ sớm muộn gì cũng xảy ra. Vì thế các bạn nên giải quyết xung đột một cách ôn hòa, khéo léo, tránh “cả giận mất khôn".

Bestie - Gi vi khong nen them vao trong tinh yeu
Giận hờn không đúng cách khiến tình yêu cả hai dễ tan vỡ.

Không nên "khơi lại" quá khứ

Quá khứ có thể là kỉ niệm đẹp với người này, nhưng chắc gì đã là điều tốt đẹp với người kia. Bất kì ai cũng có những lỗi sai. Những khi tranh đấu kịch liệt họ lại lôi chuyện quá khứ vào và dằn xé đối phương. Vết thương cũ vô tình làm người ấy đau thêm lần nữa. Việc này cũng khiến hình tượng của bạn không còn đẹp trong mắt người kia. Cuối cùng thì một ngày đẹp trời không xa nào đó, tình yêu rời đi.

Bestie - Gi vi khong nen them vao trong tinh yeu
Trong tình yêu không nên nhắc lại những sai lầm đã qua.

Dọa chia tay nhiều lần

Câu nói "chúng ta chia tay đi" diễn ra mỗi khi bạn giận hờn, dù muốn hay không thì việc này cũng làm cho người kia sẽ nghĩ bạn không nghiêm túc trong tình yêu. Dù rằng bạn nói câu này trong lúc thiếu kiềm chế. Điều này là hoàn toàn không tốt vì nó dễ gây tác dụng ngược, vì họ nghĩ bạn thực sự muốn chấm dứt thật rồi, nên họ sẽ để bạn ra đi mà không hề níu kéo.

Bestie - Gi vi khong nen them vao trong tinh yeu
Mỗi khi giận bạn lại đòi chia tay, việc này là vô cùng "cấm kị" trong tình yêu.

Ghen tuông quá mức

Ghen là thứ "gia vị" nên thêm vào tình yêu, nhưng nếu bạn nêm nếm quá tay thì sẽ nhận về những hậu quả khôn lường. Đối phương có thể hiểu rằng bạn không thật sự có lòng tin với họ. Vì thế chỉ nên ghen với đúng người đúng lúc, để nhận được sự tôn trọng của người yêu.

Bestie - Gi vi khong nen them vao trong tinh yeu
Ghen tuông không lí do khiến cả hai luôn mệt mỏi.

Tặng quà để giải hòa

Sau những lần cãi vã lỗi thuộc về bạn, thì bạn sẽ nhanh chóng chuẩn bị quà tặng để làm người kia nguôi giận. Đây không phải là việc người ấy cần, điều họ muốn là thái độ của bạn. Biết xin lỗi và sửa lỗi cho lần sau chứ không phải là những món quà vô nghĩa, để mọi chuyện tiếp tục lặp lại những sai phạm của bản thân.

Bestie - Gi vi khong nen them vao trong tinh yeu
Món quà sẽ có ý nghĩa hơn nếu như bạn biết lỗi và sửa lỗi ngay sau đó.

 Khi bạn yêu sai cách, hậu quả sẽ tác động trực tiếp lên bạn và đối phương, điều này ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa hai người. Chính vì thế trong tình yêu họ cần là những người sáng suốt và nên biết yêu đúng cách để tình cảm của cả hai có được kết quả tốt đẹp.

(MƠI BẠN CÙNG XEM THÊM THÔNG TIN QUA VIDEO TRÊN ĐÂY NHÉ!)

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top