03/10/2018 22:37

Những điều kiêng kị ngày đèn đỏ mà bạn gái nên biết

Bích Trâm - Theo thethaovanhoa.vn Bích Trâm

Khoảng thời gian đèn đỏ là giai đoạn cơ thể của bạn trở nên cực kì yếu và dễ bị tổn thương. Chính vì vậy mà hãy ghi nhớ và tránh làm 7 điều kiêng kị trên đây để bảo vệ sức khỏe của bản thân bạn nhé!

Khoảng thời gian đèn đỏ là lúc khiến cho phụ nữ cảm thấy mệt mỏi và cáu bẳn. Tuy nhiên, đây cũng là giai đoạn cơ thể của bạn trở nên cực kì yếu và dễ bị tổn thương. Để bảo vệ sức khỏe của bản thân, bạn nên ghi nhớ 7 điều kiêng kị sau đây để tránh thực hiện vào ngày đèn đỏ.

Không ngâm nước lâu buổi tối

bestie nhung kieng ki trong ki kinh nguyet

Khi đang ở trong kì kinh nguyệt, việc ngâm bồn tắm là vô cùng có hại. Bởi vào thời gian này, miệng tử cung được mở rộng hơn bình thường, ngâm bồn tắm sẽ tạo điều kiện cho những vi khuẩn dễ thâm nhập vào từ cung và gây ra các bệnh viêm nhiễm.

Không nên dùng một miếng băng vệ sinh quá lâu

bestie nhung kieng ki trong ki kinh nguyet

Trong những ngày đầu của chu kì, lượng dịch thường tiết ra nhiều hơn nên tốt nhất, bạn nên thay băng từ sau 3-4 giờ. Không nên sử dụng một miếng băng quá lâu cho dù băng vệ sinh chưa đầy dịch, vì nó có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn thâm nhập trở lại vào vùng kín và gây viêm nhiễm. Những ngày sắp hết “đèn đỏ”, bạn có thể dùng băng vệ sinh loại hàng ngày để vùng kín được thoáng mát hơn.

Không nên quan hệ trong kì kinh

bestie nhung kieng ki trong ki kinh nguyet

Khi đang trong những ngày đèn đỏ, nội mạc tử cung bong ra khiến cho bề mặt chúng vô cùng mong manh và dễ bị tổn thương. Chính vì vậy mà quan hệ vào giai đoạn này sẽ khiến vi khuẩn dễ xâm nhập vào tử cung gây viêm nhiễm bên trong tử cung.

Không nên mặc đồ quá chật, ôm

bestie nhung kieng ki trong ki kinh nguyet

Vào những ngày đèn đỏ, cơ thể sẽ trở nên khó chịu và nhạy cảm. Việc mặc đồ quá ôm hoặc quá chật dễ gây ra hầm, bí gây viêm ngứa. Ngoài ra, việc mặc đồ ôm bó cũng khiến cô bé bị cọ xát gây phù nề và ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu. Vì vậy, trong những ngày này bạn nên mặc đồ càng thoải mái càng tốt.

Không nên vệ sinh cô bé bằng sữa tắm

bestie nhung kieng ki trong ki kinh nguyet

Bình thường, môi trường trong âm đạo là môi trường acid nhẹ, có khả năng phòng chống sự sinh trưởng của vi khuẩn, nhưng vào những ngày đèn đỏ, môi trường này lại mang tính chất kiềm, khả năng diệt khuẩn bị hạn chế. Hơn nữa, âm đạo là bộ phận vô cùng nhạy cảm, nên bạn cần phải vệ sinh bằng nước rửa chuyên dụng, sữa tắm hoặc những loại xà phòng có chất tẩy rửa quá mạnh có thể khiến vô bé bị kích ứng gây nên những căn bệnh phụ khoa vô cùng phiền toái.

Không nên đấm lưng, vận động mạnh

bestie nhung kieng ki trong ki kinh nguyet

Vào những ngày kinh nguyệt, cơ thể bạn sẽ mệt mỏi rã rời kèm đau nhức. Mặc dù những phương pháp đấm lưng hay vận động có thể khiến bạn cảm thấy thoải mái ngay lập tức. Tuy nhiên, nó cũng để lại những tác hại khôn lường vì đấm lưng và vận động mạnh không có lợi cho nội mạc tử cung khôi phục lại sau khi bong ra, từ đó gây ra chảy máu nhiều, gây kéo dài chu kỳ.

Không nhổ răng

bestie nhung kieng ki trong ki kinh nguyet

Ngày đèn đỏ, nồng độ hormone trong cơ thể tăng cao dễ gây nên tình trạng sưng, viêm nướu, ảnh hưởng lớn đến việc khám và chẩn đoán bệnh răng miệng của nha sỹ. Đa phần các bác sỹ sẽ từ chối thực hiện các hoạt động điều trị như mài răng, nhổ răng, niềng răng… Nếu tiến hành làm sẽ đem lại đau đớn gấp nhiều lần so với bình thường, vết thương sẽ có nguy cơ bị viêm, chảy máu nhiều, thậm chí không cầm được máu gây nguy hiểm đến tính mạng.

Khoảng thời gian hành kinh cũng là giai đoạn mà cơ thể của chúng ta yếu nhất. Chính vì vậy mà hãy ghi nhớ và tránh làm 7 điều kiêng kị trên đây để bảo vệ sức khỏe của bản thân bạn nhé!

(CÙNG XEM THÊM THÔNG TIN QUA VIDEO TRÊN ĐÂY NHÉ!)

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những điều kiêng kị ngày đèn đỏ mà bạn nên biết
Scroll to top