03/02/2018 05:39

Những điểm khác biệt thú vị giữa đàn ông và phụ nữ mà không phải ai cũng biết

Mặt Vuông - Theo thethaovanhoa.vn Mặt Vuông

Những điểm khác biệt giữa nam và nữ trước giờ luôn được cả phái mạnh lẫn phái yếu quan tâm. Có chuyện tưởng chừng rất bình thường nhưng lại tạo nên sự khác biệt giữa hai giới khiến bạn phải kinh ngạc gật gù thừa nhận.

Những điểm khác biệt giữa nam và nữ trước giờ vẫn luôn là một đề tài thú vị để tìm hiểu. Không chỉ khác nhau về ngoại hình, sở thích, thậm chí cả những thói quen tưởng như vô cùng bình thường cũng tạo lên nét riêng đặc trưng của hai phái. Vậy đó là gì nhỉ?

Khi ngồi

bestie khac biet nam nu

Dáng ngồi của phụ nữ phần lớn là vắt chéo hai chân với nhau tạo sự sang trọng và quý phái trong khi đa phần nam giới ưa chuộng dáng ngồi dang rộng hai chân tạo vẻ quyền uy và nam tính.

bestie khac biet nam nu

Mặc áo tắm

bestie khac biet nam nu

Nữ giới thích buộc dây áo ở eo để khoe vòng 2 thon gọn, gợi cảm và quyến rũ, trong khi đó nam giới chỉ thích buộc ngang hông vì đơn giản là muốn có sự thoải mái mà thôi.

bestie khac biet nam nu

Khi ném bóng

Vốn chân yếu tay mềm nên nhiều chị em phụ nữ vẫn thường dùng cả hai tay phía trước tạo lực đẩy ném bóng trong khi đó nam giới với lợi thể khỏe mạnh nên thường ném bóng bằng một tay từ phía trên và sau đầu.

bestie khac biet nam nu

Khi cởi áo

bestie khac biet nam nu

Có thể nhiều người không để ý nhưng động tác cởi áo của nam và nữ thật sự có những khác biệt. Nếu phụ nữ thường vắt chéo tay và nắm vạt áo kéo lên từ phía trước thì nam giới lại thường dùng tay cởi áo lên từ phía sau.

Lí giải cho điều này nhiều người cho rằng hầu hết áo phụ nữ đều có thiết kế ôm sát nên cởi từ đằng sau rất khó khăn, mặt khác mái tóc dài cũng là yếu tố cản trở giúp phụ nữ không hay cởi áo từ phía sau.

bestie khac biet nam nu

Khi nhìn

bestie khac biet nam nu

Dù rất khó tin nhưng sự thật nữ giới có tâm nhìn ngoại biên tốt hơn đàn ông và đàn ông lại có khả năng nhìn về phía trước khá hơn phụ nữ. Đó là lí do thú vị lí giải vì sao đàn ông thường lái xe rất tốt trong khi phụ nữ là cao thủ tìm đồ trong nhà.

bestie khac biet nam nu

Khi ghi nhớ thông tin

Nếu nói về khả năng ghi nhớ thông tin thì các nhà khoa học thường nghiêng về nữ giới hơn. Rất nhiều cuộc điều tra đã chỉ ra rằng phụ nữ nói chung có khả năng ghi nhớ rất giỏi mọi việc dù chỉ bé nhỏ trong cuộc sống từ những người từng gặp, bộ phim từng xem cho tới những thứ cần mua... Trong khi đó nam giới cảm thấy quá phiền phức với việc gom mọi thông tin không cần thiết vào đầu, thường thì họ chỉ nhớ đến những sự việc quan trọng mà thôi.

bestie khac biet nam nu

Khi đối mặt với các vấn đề lớn

bestie khac biet nam nu

Phần lớn phụ nữ khi gặp những vấn đề khó khăn đều có tâm lí muốn giải bày hoặc xin lời khuyên từ gia đình, bạn bè hay thậm chí là một người không hề quen biết. Càng nói về vấn đề của mình cô ấy càng cảm thấy giải tỏa trong tâm hồn. Mặt khác, khi đã quá áp lực với cuộc sống nam giới thường có tâm lí buông bỏ, tách mình ra khỏi vấn đề để tự cân bằng bản thân, khi cảm thấy đã đủ bình tĩnh và tỉnh táo họ sẽ quay lại những rắc rối và ra tay giải quyết từng thứ một.

bestie khac biet nam nu

Dù chỉ là những thói quen tưởng chừng vô cùng đơn giản nhưng lại tạo lên sự khác biệt rất đỗi thú vị. Chắc chắn còn rất nhiều điểm kì lạ nữa trong phong cách, thói quen và lối sống của hai phái. Điều này tạo lên sự thú vị trong cuộc sống mỗi người đấy chứ, đúng không nào.

(Ảnh: Internet)

Video có thể bạn quan tâm
XÚC ĐỘNG CẢNH TƯỢNG CON TRAI 53 TUỔI GẶP LẠI BỐ SAU 1 TUẦN XA CÁCH
Scroll to top