03/30/2018 15:27
Những dấu hiệu rõ nhất giúp bạn nhận diện cực chính xác một chàng trai có "tính đàn bà"

Những dấu hiệu rõ nhất giúp bạn nhận diện cực chính xác một chàng trai có "tính đàn bà"

Anh Minh  - Theo thethaovanhoa.vn

Nếu một anh chàng có những đức tính đi ngược lại với tiêu chuẩn theo quan niệm xưa nay như: là người có suy nghĩ thoáng, dễ tính, không so bì mà luôn bao dung, ga lăng... thì anh chàng ấy đích thị là một người có "tính đàn bà".

Gọi là "tính đàn bà" không có nghĩa là chê bai phụ nữ mà là để làm toát lên sự khác biệt quá lớn so với những đức tính đáng lẽ nên có ở người đàn ông. Theo quan niệm của nhiều người, đàn ông có "tính đàn bà" sẽ thường là những anh chàng tính toán chi li khi chi tiêu mọi thứ bởi họ không phải mẫu người xởi lởi phóng khoáng. Khi mua bất cứ một món đồ gì, ăn gì… anh ta đều cân nhắc đưa lên đặt xuống băn khoăn mãi xem có nên quyết định mua món đồ này không. Nếu nhận thấy chàng có những đặc điểm này phụ nữ hãy suy nghĩ lại mối quan hệ tình cảm của mình, bởi nếu cứ cố gắng yêu và chung sống với những anh chàng có tính này bạn cũng khó có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Dưới đây là những dấu hiệu rõ nhất giúp bạn nhận diện cực chính xác một chàng trai có "tính đàn bà".

bestie dan ong co tinh dan ba

Luôn tính toán từng đồng ngay cả khi đi chơi với người yêu

Không có nguyên tắc khi đi chơi người đàn ông luôn phải chi trả tất cả các khoản nhưng trong hầu hết các trường hợp, người đàn ông sẽ để bạn gái của mình "đóng góp" tùy ý nếu thích chứ không nhất nhất chia ra cho thật sòng phẳng. Nếu anh chàng người yêu của bạn có tư tưởng "ai dùng gì thì tự trả" hoặc "chia số tiền phải thanh toán đến triệt để" thì bạn nên cân nhắc lại vì rất có thể anh ta chính là người thuộc nhóm "đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành" về sau này. Trong mắt hầu hết mọi người, sự tính toán, chi li về tiền bạc chỉ có thể gặp ở phụ nữ, bởi vốn dĩ họ được coi là "tay hòm chìa khóa" của cả gia đình. Người đàn ông thường rộng rãi hơn về mặt tiền bạc.

Nói như vậy không có nghĩa là đàn ông không được tính toán khi chi tiêu. Với những người đàn ông chi tiêu hợp lý, họ không "vung tiền" cho những thứ xa xỉ hoặc không cần thiết... thì được coi là biết tiết kiệm cho việc lớn. Nhưng người đàn ông tính toán tới từng đồng ngay cả khi đi chơi với người yêu thì không thể coi là biết tiết kiệm mà phải là... keo kiệt.

bestie doan ong co tinh dan ba

Nếu anh chàng người yêu của bạn có tư tưởng "ai dùng gì thì tự trả" hoặc "chia số tiền phải thanh toán đến triệt để" thì bạn nên cân nhắc lại vì rất có thể anh ta chính là người thuộc nhóm "đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành"

Nói dai về một vấn đề nào đó mà anh ta không hài lòng

Thực ra, không phải lúc nào nói nhiều cũng bị cho là xấu, bởi nó có nhiều cấp độ khác nhau. Nhưng nói nhiều tới mức khiến người khác phát chán lên hoặc nói đi nói lại một vấn đề người khác không muốn nghe nữa thì sẽ trở thành vô duyên. Đàn ông nói nhiều là những người hay để ý, chấp nhặt đủ thứ chuyện, bởi họ từ trước đến giờ vốn được đặt cách “nói ít làm nhiều”.

Và từ chỗ hay để ý, chấp nhặt, anh ta sẽ dễ dàng có thêm đức tính ngồi lê đôi mách, kể xấu hết người này người nọ. Đây là đức tính mà hầu hết người phụ nữ nào cũng ghét ở đàn ông. Chẳng phải tự nhiên mà người ta ví phụ nữ như những con vịt, đó là vì phụ nữ nói quá nhiều. Đây là một trong những điểm khác biệt lớn giữa đàn ông và phụ nữ. Đàn ông thường nói ít nhưng dứt khoát "một là một, hai là hai". Chính vì vậy, người đàn ông nào nói dai về một vấn đề nào đó, nhất là vấn đề anh ta không hài lòng thì sẽ bị coi là có "tính đàn bà".

bestie doan ong co tinh dan ba

Hay chì chiết, chỉ trích người khác vì những chuyện "vụn vặt" hàng ngày

Nếu người yêu bạn có dấu hiệu như vậy thì hãy suy nghĩ lại vì anh ấy thực sự quá "đàn bà". Sự soi xét, chỉ trích sẽ không bao giờ dừng lại cho dù hai bạn có kết hôn. Sau này, khi thành gia đình, con cái, bạn sẽ nhận thêm áp lực từ anh ấy trong việc làm sao để vừa là người vợ hoàn hảo vừa là người mẹ tuyệt vời 100%. Chắc chắn, sẽ có lúc bạn muốn nổ tung vì những thứ rất vớ vẩn.

Ban đầu, có thể bạn cho rằng anh ấy là người tinh tế, để ý tới từng chi tiết nhỏ và muốn bạn hoàn thiện mình tốt hơn. Nhưng sau một thời gian bạn sẽ nhận ra rằng anh ấy quá vô lý và soi mói quá mức cần thiết. Bạn nhận ra rằng anh ấy để ý, khó chịu với những cái hết sức bình thường, không ảnh hưởng đến ai. Và việc anh ấy đổ lỗi cho bạn, chỉ trích bạn vì những việc như vậy khiến bạn vô cùng mệt mỏi. Bạn luôn phải dè chừng và làm mọi thứ hoàn hảo 100% để không làm mất lòng anh ấy, nhưng thực tế thì bạn chẳng bao giờ thành công.

Những dấu hiệu rõ nhất giúp nhận diện một chàng trai có tính đàn bà

Đàn ông thường nói ít nhưng dứt khoát "một là một, hai là hai". Chính vì vậy, người đàn ông nào nói dai về một vấn đề nào đó, nhất là vấn đề anh ta không hài lòng thì sẽ bị coi là có "tính đàn bà".

Có tính thù dai

Bạn đừng vì thấy anh ta luôn nhớ mọi chuyện mà cho rằng anh ta có trí nhớ tốt, thấy anh ta lặp lại những gì người khác làm với mình mà cho rằng anh ta sòng phẳng. Bởi nhiều khả năng anh ta có tính thù dai như đàn bà. Gọi là "thù" cho to tát chứ hiểu đơn giản là sự để bụng và không quên bất cứ điều gì ảnh hưởng đến mình. Phụ nữ thường như vậy, dù có ác ý, muốn trả thù hay không, người phụ nữ cũng ít khi quên mọi chuyện trong cuộc đời mình nhất là khi bản thân mình phải chịu thiệt thòi. Nhưng đàn ông thì khác, chỉ trừ những chuyện quá sâu sắc, ảnh hưởng quá lớn tới cuộc sống của họ và cần phải giải quyết thì họ mới lưu tâm về lâu dài. Còn những chuyện nhỏ nhặt, thiệt thân một chút nhưng không có hại thì họ thường bỏ qua.

Thế nhưng không phải anh chàng nào cũng làm được như vậy, có những người đàn ông khi bị bạn bè "chơi khăm" một chút, anh ta quyết tâm trả đũa bằng được, khi bị người yêu chê bai một câu anh ta cũng phải nhớ để chê lại người yêu câu khác, bị ai đó vô tình làm bẽ mặt anh ta cũng tìm cơ hội làm bẽ mặt người kia... Người đàn ông có "đức tính" như thế này được coi là có tính thù dai. Mà đặc điểm nổi bật nhất của anh ta là bao giờ cũng phải "ăn miếng trả miếng", không nhượng bộ hay bỏ qua bất kì điều gì. 

bestie doan ong co tinh dan ba

Không  chủ động nhường nhịn khi xảy ra tranh cãi

Trong cuộc sống, tranh cãi là điều không tránh khỏi, nhất là khi sống cùng một mái nhà, một không gian. Bạn chắc hẳn thường nghe mọi người nói với bạn trai/chồng của bạn khi hai người cãi nhau rằng: “Là đàn ông thì rộng lượng chút đi, xin lỗi trước đi” phải không. Nhưng nếu một nửa của bạn có tính đàn bà thì điều này dù được nói bao lần cũng sẽ không thấy hành động chủ động nào từ phía chàng.

Thích "buôn dưa lê"

Nếu chàng là người "buôn dưa lê" từ chuyện sếp thế này thế nọ đến chuyện cô đồng nghiệp yêu ai, thế nào, nhà giàu hay nhà nghèo… đến khi về nhà rồi, anh ấy vẫn không rời điện thoại, tiếp tục “buôn” với bạn bè, đồng nghiệp về tình hình cơ quan rồi chuyện người này người kia… Chuyện cơ quan, chuyện hàng xóm láng giềng, chuyện gì anh cũng cứ như “ta đây biết tuốt” thì đúng là không giống đàn ông chút nào.

bestie dan ong tinh dan ba

Nếu chàng là người thích "buôn dưa lê" hay quá chi li mọi chuyện thì đúng là không giống đàn ông chút nào.

Là người hay mặc cả

Chuyện phụ nữ đi chợ hay mua sắm trả giá kì kèo bớt một thêm hai là bình thường, thế nhưng nếu "nam nhi chi chí" mà vẫn mặc cả, kèo nèo từng đồng với người bán còn hơn cả chị em thì phải xem lại. Tất nhiên, việc mặc cả khi mua bán chẳng có gì sai, nhưng chỉ vì 500, 1000 đồng mà cứ kì kèo mãi thì có vẻ không "đàn ông" cho lắm nhỉ!

Thực ra cũng rất khó cắt nghĩa "tính đàn bà" cụ thể là như thế nào nhưng tất nhiên, chuyện gì cũng có mặt trái mặt phải, những điểm trên đây không phải nhất nhất đúng với tất cả mọi trường hợp. Tuy nhiên, nếu chàng của bạn có quá nhiều những đặc điểm trên thì bạn cũng nên dè chừng kẻo hối không kịp đấy!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng