03/29/2018 09:25

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn đã kết nạp vào hội "gái già lắm chiêu", đặc biệt là điều thứ 13

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Ai cũng muốn mình ở mãi tuổi thanh xuân, nhưng nếu có những dấu hiệu dưới đây chứng tỏ bạn đã chạm đến ngưỡng "già" rồi đấy. Vì vậy, tranh thủ những lúc còn có thể, hãy cứ "điên điên" và làm những gì bản thân thích nhé.

1. Khi đi siêu thị mua đồ, bạn sẽ thường xem rất kĩ thành phần, nguyên liệu, hạn sử dụng.

2. Dù bận bịu công việc như thế nào nữa cũng cố gắng sắp xếp và hoàn thành công việc để lên giường ngủ trước 11h đêm.

3. Bạn bắt đầu hay lo xa, chú trọng đến sức khỏe, trong tủ bắt đầu trữ đủ các loại thuốc.

4. Bắt đầu có những lời nói mang tính chất hoài cổ như: “Ngày xưa tôi đã từng,…”, “Hồi còn trẻ tôi cũng đã như thế…" Nếu có dịp, sẽ quay trở lại những nơi xưa cũ, đã từng gắn bó kỉ niệm sâu sắc trong quá khứ.

5. Gu âm nhạc của bạn cũng sẽ thay đổi theo thời gian, bạn không còn thích những bản sôi động "đinh tai nhức óc" mà thay vào đó là những giai điệu ngọt ngào, vui tai, hoặc những bài hát ngày xưa. Những cuốn sách mà bạn chọn đọc cũng đầy triết lý, chiêm nghiệm về cuộc sống, tâm lý con người.

bestie dau hieu chung to con gai da gia

6. Khi nhìn thấy sự vụ bất thường, nhốn nháo ngoài đường, bạn không còn nhiệt tình, ham hố chen vào nữa, chỉ nhanh chóng trở về nhà để nghỉ ngơi thôi.

7. Bạn trở nên kiệm lời, suy nghĩ thấu đáo trước khi phát ngôn và cũng rất ít khi tham gia vào những cuộc đấu khẩu trên mạng, không update quá nhiều những hình ảnh, tâm sự cá nhân lên mạng xã hội.

8. Bỗng dưng trở thành gái ngoan, không muốn ra ngoài tụ họp bạn bè hay học thêm bất cứ thứ gì sau giờ làm hay giờ học. Bạn bè rủ đi chơi, câu cửa miệng quen thuộc là: “Thôi tao mệt, tao không đi đâu”. Và về nhà nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày vất vả

9.    Nhìn những trào lưu mới, những mốt trang phục mới của giới trẻ, bạn luôn lắc đầu và tặc lưỡi: “Bọn trẻ thời nay thật dị biệt”.

bestie dau hieu chung to con gai da gia

10. Ít mua những trang phục màu mè, hoa lá, rách rưới mà thay vào đó là 100% cottton, màu sắc nhã nhặn. 

11. Có ý thức chăm sóc bản thân hơn! Không còn những buổi ăn uống vô tội vạ nào trà sữa, bánh tráng trộn,…mà chú ý đến những loại thức ăn tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó bạn cũng hăm tập thể dục thể thao hơn để nâng cao sức khỏe. 

12. Khi uống một thứ nước gì đó thường cho ít đá, ít đường, ít sữa, bạn chỉ thích uống những thứ thanh lọc cơ thể mà thôi.

13. Trong bữa ăn cơm mà không có món gì màu xanh là cảm thấy lo lắng.

bestie dau hieu chung to con gai da gia

14. Bạn không còn thích theo đuổi xu hướng, mà chỉ thích những thứ an toàn và tiện lợi. Khi chọn trang phục, bạn thường lựa chọn theo nhu cầu và công dụng của chúng đối với bản thân.

15.  Bạn bắt đầu thích sự ổn định, không thích những thứ mang tính đột phá, mạo hiểm. Không dám từ bỏ một thứ mà bạn đã gắn bó quá lâu, vì bạn sợ đã quá trễ để bắt đầu lại từ đầu.

16. Mơ mộng, lãng mạn? Dẹp hết đi, bây giờ bạn chỉ thích những thứ thực tế thôi

17. Bạn thích ngồi ở nhà xem tivi hơn là trực tiếp xem 1 show ca nhạc, hay xem phim. Bạn cảm thấy không thoải mái khi ra ngoài và hòa vào đám đông ồn ào ngoài kia. Đơn giản là bạn thích ở một mình hơn.

18. Bạn thích ở nhà tự nấu nướng hơn là đi ăn ở ngoài. Ở nhà tự nấu những món ăn bổ dưỡng mà lại sạch sẽ, hợp vệ sinh hơn là đi ra ngoài chen chúc, mệt mỏi.

Những sai lầm hay mắc phải khiến bạn già trước tuổi

Nếu thấy mình có 18 dấu hiệu này thì bạn hãy mau F5 lại bản thân đi nhé, đừng để mới có 25-26 tuổi mà đã chớm già như "bà thím" rồi nhé. Tuổi này là thời điểm đẹp nhất để bạn bùng nổ và trải nghiệm mà, đừng để nó trôi qua vô ích. Tuy nhiên, ‘"già trước tuổi" cũng không có ý nghĩa tiêu cực vì ở một góc nhìn khác điều đó thể hiện rằng bạn là một người chín chắn, khôn ngoan và sâu sắc hơn bạn bè cùng trang lứa mà thôi.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
SOÁI LÃO MÀ CÁC CỤ BÀ, THẬM CHÍ LÀ CÁC CÔ GÁI MƠ ƯỚC ĐÂY RỒI
Scroll to top