03/11/2018 03:43

"Choáng váng" với những công việc nghe tên thấy kì nhưng lương cao không tưởng

Linh Miêu - Theo thethaovanhoa.vn Linh Miêu

Có lẽ nhiều người sẽ khó mà tưởng tượng trên thế giới có vô số công việc kì lạ nhưng lương lại cao ngất ngưởng như thế này. Bạn có sẵn sàng đổi nghề hay chưa nào?

1. Vớt bóng golf

bestie viec nhe luong cao

Những quả bóng golf bị rơi xuống nước sẽ được tìm kiếm, vớt lên, lau rửa sạch sẽ, phân loại và đem bán. Tuỳ theo số lượng bóng, người bán mỗi năm có thể kiếm tới 44.000 đến 87.000 euro. Nếu chăm chỉ, bạn sẽ có đủ tiền mua nhà chỉ sau vài năm chịu khó vớt bóng.

2. Chăm sóc nhím

bestie viec nhe luong cao

Với những người đang thất nghiệp hoặc không thỏa mãn với mức lương hiện tại, có lẽ vị trí chuyên viên chăm sóc nhím của Trung tâm bảo vệ động vật hoang dã Trust Suffolk tại thị trấn Ipswich, Anh Quốc chính là cánh cổng mới dẫn họ đến với thành công. Được biết, với mức lương 24.000 bảng Anh (gần 690 triệu VND)/ năm, công việc chỉ yêu cầu ứng viên chăm sóc đàn nhím của trung tâm trong thời gian hành chính mà thôi.

Bên cạnh ưu điểm không gò bó không gian làm việc, công việc nhẹ lương cao này còn cho phép ứng viên được vui chơi ngoài trời với đàn nhím tại đây. Để được hưởng mức lương 2.000 bảng Anh (57 triệu đồng/ tháng), ứng viên sẽ phải đảm nhận công việc chăm sóc từ bữa ăn, giấc ngủ cho tới vệ sinh của đàn nhím. Ngoài ra, ứng viên còn phải biết chụp ảnh "tự sướng" thành thạo để thường xuyên đăng tải ảnh lên trang Instagram của trung tâm.

3. Canh giữ dừa

bestie viec nhe luong cao

Các khách sạn trên đảo thường tuyển người canh giữ dừa để tránh việc chúng rơi xuống làm bị thương du khách. Hàng ngày, họ chỉ cần trèo lên ngọn cây dừa, kiểm tra từng quả dừa để đảm bảo an toàn và chắc chắn rằng chúng sẽ không rơi xuống. Do “nơi làm việc” ở độ cao khá nguy hiểm nên mức lương của công việc này rất hậu hĩnh.

4. Xếp hàng thuê

bestie viec nhe luong cao

Người xếp hàng thuê, kiếm khoảng 1.000 USD/1 tuần. Trong những ngày siêu khuyến mại tại các trung tâm thương mại, Black Friday hoặc khi Apple tung ra một phiên bản iPhone mới…, rất nhiều người có nhu cầu thuê người xếp hàng hộ. Bạn chỉ cần là người kiên nhẫn và “tỉ phú thời gian” là có thể nhận công việc “béo bở” này.

5. Vớt xe đạp

bestie viec nhe luong cao

Trên thế giới không có đất nước nào nhiều xe đạp bằng Hà Lan, và cũng không có đất nước nào có nhiều xe đạp bị rơi xuống sông hơn nơi này. Mỗi năm, công đoàn trục vớt xe đạp của Hà Lan vớt hơn 50 nghìn chiếc xe. Công việc này rất vất vả, yêu cầu cao về thể lực đặc biệt là trong mùa đông nên mức lương cao trả cho người vớt là vô cùng xứng đáng.

6. Thử đồ gia dụng

bestie viec nhe luong cao

Công việc của bạn là sử dụng thử các sản phẩm gia dụng như sofa, giường ngủ, ghế nằm… và đưa ra ý kiến với hãng sản xuất. Công việc này mang lại thu nhập khoảng 31.000 USD/năm.

7. Nhân viên hỗ trợ đẩy người ở ga tàu điện ngầm

bestie viec nhe luong cao

Ở Nhật Bản, số lượng người đi tàu điện ngầm rất đông, nhiều lúc hành khách thậm chí còn không thể tìm được một kẽ hở để lách người lên tàu. Vì vậy, nghề hỗ trợ đẩy người đã ra đời. Hành khách chỉ việc bước lên xe, các nhân viên này sẽ đẩy họ vào trong bằng được. Mục đích của công việc này là giúp hành khách nhanh chóng lên tàu, đảm bảo tàu có thể đóng được cửa và xuất phát đúng giờ.

8. Thử đồ chơi người lớn

bestie viec nhe luong cao

Bạn sẽ được trả khoảng 34.000 euro một năm kèm thêm trợ cấp cho công việc dùng thử, đánh giá toàn diện các sản phẩm đồ chơi người lớn. Ngoài ra bạn còn có thể viết quảng cáo và sổ tay sử dụng chi tiết để cung cấp cho khách hàng.

9. Phân loại gà theo giới tính

bestie viec nhe luong cao

Công việc kì lạ này giúp bạn kiếm khoảng 60.000 USD/năm. Rất nhiều trang trại gà ở Anh và Nhật Bản luôn cần những người phân loại gà trống và gà mái chuyên nghiệp. Tuy không đòi hỏi về sức lực khi làm việc nhưng bạn cần một trực giác nhạy bén và tốt hơn hết là không bị dị ứng với mùi gia cầm.

10. “Bảo mẫu” cho gấu trúc

bestie viec nhe luong cao

Bạn chỉ cần trên 22 tuổi, có kiến thức cơ bản về gấu trúc và yêu quý loài động vật này là có thể nộp đơn xin việc  tại Trung tâm Nghiên cứu và bảo vệ gấu trúc tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc). Nếu trúng tuyển, bạn sẽ nhận được mức lương khoảng 3.000 USD/tháng.

11. Chuyên gia ôm

bestie viec nhe luong cao

Những người cô đơn, buồn bã hoặc thiếu thốn tình cảm đều có thể tìm đến các chuyên gia ôm. Họ sẽ ở bên bạn, cùng trò chuyện và tặng bạn những cái ôm ấp áp, hoặc cũng có thể an ủi bạn khi bạn đang gặp chuyện buồn. Giá cho mỗi lần hẹn này là 50 euro.

12. Dắt rùa đi dạo

bestie viec nhe luong cao

Cô Amanda muốn Henry được vui vẻ như thế nhiều hơn, tuy nhiên cô chẳng có thời gian để dắt rùa cưng đi dạo mỗi ngày. Bởi vậy, người phụ nữ này đã đăng mẩu quảng cáo tìm người dắt rùa đi chơi mỗi ngày với mức lương khá hấp dẫn, lên đến 660USD/tháng (tương đương 14 triệu đồng).

Không cần bất cứ kinh nghiệm gì về rùa, nhưng bạn nên là người yêu động vật và đối xử tốt với mọi người. Nếu bạn là người quảng giao, thích đi chơi công viên mỗi ngày, đây sẽ là cơ hội kiếm tiền dễ dàng.

13. Người theo dõi phim

bestie viec nhe luong cao

Một trang web xem phim của Mỹ đã tuyển người làm cho vị trí này. Nội dung công việc là xem các bộ phim, sau đó tìm ra từ khoá tương ứng để giúp khách hàng tìm ra bộ phim đó một cách nhanh nhất.

14. Ngủ thuê

bestie viec nhe luong cao

Nghe thì có vẻ lạ đời nhưng đây là một công việc có thật. Các công ty sản xuất giường ngủ, đặc biệt là các loại giường sang trọng hoặc các khách sạn 5 sao luôn phải chi khá nhiều tiền để thuê người ngủ thử trên giường của họ và đưa ra đánh giá. Với công việc nhàn nhã này, bạn có thể kiếm được tới 1.600 USD/tháng.

Mức lương của những công việc này đã đủ hấp dẫn với bạn chưa nào? Dĩ nhiên bất gì công việc gì cũng cần một số kĩ năng nhất định nhưng so với những công việc nặng nhọc và nguy hiểm thì đây là những nghề đáng mơ ước phải không?

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top