03/25/2018 16:30
Trả lời được những câu đố hắc não sau đây, bạn thuộc top những người cực thông minh

Trả lời được những câu đố hắc não sau đây, bạn thuộc top những người cực thông minh

Minh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Mỗi câu đố gắn liền với những bức hình dưới đây tuy dành cho học sinh… tiểu học nhưng không phải ai cũng có thể giải được. Và nếu tò mò muốn biết IQ của mình bao nhiêu, hãy thử “lắc não” nhé!

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, việc thường xuyên “lắc não” để giải những câu đố không chỉ giúp chúng ta cải thiện trí nhớ mà còn làm tăng khả năng tư duy, suy luận và cải thiện sự nhanh nhạy của não bộ. Những câu đố dưới đây tuy được biên soạn dành cho học sinh... tiểu học, nghĩa là chúng rất dễ, tuy nhiên, bạn phải có một khả năng tư duy logic khá tốt mới có thể giải được đấy. Nhớ đọc kĩ câu hỏi, suy thật nghĩ và trả lời trước khi liếc mắt nhìn đáp án bên dưới nha bạn.

Câu hỏi 1: 7 chị em đang làm gì?

bestie cau do hai nao

Một gia đình gồm có 7 chị em đang ở trong phòng, và mỗi người đang làm một việc khác nhau. Theo đó, cô chị cả đang đọc sách, cô hai rán bánh, cô ba chơi giải ô chữ, cô tư giặt đồ, cô năm chơi cờ, cô sáu đi tưới cây. Vậy, hỏi bạn cô bảy đang làm gì?

Câu hỏi 2: Làm sao để ngăn công nhân trộm giày?

bestie cau do hai nao

Một người đàn ông được thừa hưởng 2 nhà máy sản xuất giày, và mỗi năm nhà máy đều cho ra sản phẩm cực kỳ xuất sắc. Tuy nhiên, một thời gian sau, ông ta nhận thấy tình trạng các nhân viên trộm giày mang ra ngoài bán mà chẳng có cách nào để bắt tất cả họ được. Cuối cùng, ông ta đã nghĩ ra một cách để không còn đôi giày nào bị trộm nữa. Đố bạn biết, ông ta đã dùng cách gì?

Câu hỏi 3: Mèo và chuột đang ở đâu?

bestie cau do hai nao

Khi trời mưa, mèo sẽ nằm trong phòng hoặc chạy xuống tầng hầm. Và nếu mèo ở trong phòng, chuột sẽ trốn trong hốc còn phô mai được để trong tủ lạnh. Nếu phô mai được đặt trên bàn, còn mèo ở dưới tầng hầm thì chuột sẽ chui vào phòng. Hiện tại thì trời đang mưa và phô mai đang ở trên bàn, vậy còn mèo và chuột thì đang ở đâu?

Câu hỏi 4: Câu hỏi khó của vị vua độc tài

bestie cau do hai nao

Ở một hòn đảo nọ có vị vua cực kì độc đoán, ông không cho phép bất kì kẻ ngoại bang nào được sinh sống trên hòn đảo. Nhưng vì không muốn mình bị xem là kẻ độc tài nên ông ta đã nghĩ ra một điều luật. Theo đó, người nào muốn định cư trên đảo phải trả lời được một câu đố, nếu không sẽ mất mạng. Câu đố của vị vua độc tài đưa ra là: Nếu nói thật sẽ bị bắn. Nếu nói sai sẽ bị treo cổ. Nhiều người vô tình đến đây đã phải chết vì điều luật này, nhưng ngày kia có một thiên tài xuất hiện, và anh ta đã thành công. Câu hỏi dành cho bạn là anh ta đã nói gì với vị vua độc tài ấy?

Câu hỏi 5: Bạn có thể nối các chấm tròn này lại với nhau chỉ bằng 3 đường thẳng không?

bestie cau do hai nao

Đáp án:

Câu hỏi 1: Cô thứ 7 đang chơi cờ.

Câu hỏi 2: Đây là một chuyện có thật ở một hãng giày nổi tiếng. Hãng cũng gặp vấn đề ăn cắp hàng khi đặt nhà máy tại một số quốc gia còn nghèo. Nhưng rồi họ đã suy nghĩ ra được một giải pháp tuyệt vời: mỗi nhà máy chỉ sản xuất một chiếc giày, nghĩa là công nhân có ăn cắp được cũng chẳng để làm gì.

Câu hỏi 3:  Theo câu hỏi thì vì trời mưa, con mèo chỉ có thể ở trong phòng hoặc dưới hầm. Nhưng vì phô mai ở trên bàn chứ không ở trong tủ, nên con mèo không thể ở trong phòng và nó sẽ ở dưới tầng hầm. Và vì phô mai trên bàn, mèo ở dưới tầng hầm nên con chuột sẽ vào phòng ăn phô mai.

Câu hỏi 4: Anh thanh niên chỉ cần nói với vị vua độc tài rằng: “Tôi sẽ bị treo cổ” là đủ để tên độc tài bị thua cuộc. Vì lúc này, nếu như anh ta bị treo cổ, tức là anh ta đã nói đúng, và phải bị bắn. Nhưng nếu bắn anh ta, câu nói sẽ thành sai, và phải đem đi treo cổ. Vòng luẩn quẩn xảy ra, và... kết quả thì vị vua sẽ phải là người thua cuộc.

Câu hỏi 5: Bạn chỉ cần vẽ thành một hình tam giác là ra đáp án ngay.

bestie cau do hai nao

Những câu đố vui này cực đơn giản, thế nhưng chúng giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong việc tăng khả năng tư duy, suy luận và cải thiện sự nhanh nhạy của não bộ đấy! Nếu bạn đang buồn chán, mệt mỏi hay lo lắng…? Đừng quên truy cập vào Bestie để có những phút giây thư giãn cực thú vị!

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng