03/22/2018 15:02

Nếu có những biểu hiện rối loạn lo âu này thì bạn nên đi gặp bác sĩ tâm lý gấp

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Rối loạn lo âu là căn bệnh nhiều người mắc phải ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh nếu không được phát hiện và điều trị sớm. Thậm chí, căn bệnh này hiện đang đe dọa cuộc sống của 6% dân số các nước châu Âu và châu

Nhiều người nghĩ rằng, căn bệnh rối loạn lo âu sẽ khiến con người có những hành động khó hiểu, buồn vui thất thường nhưng trên thực tế, bệnh có thể bắt đầu từ biểu hiện rất đơn giản và thường gặp.

Khó ngủ

bestie dau hieu benh li

Bạn thường xuyên rơi vào trường hợp mất ngủ kéo dài, thường trằn trọc cả đêm. Đây là chứng rối loạn giấc ngủ, nếu điều này kéo dài sẽ dẫn đến sự thay đổi trạng thái cảm xúc, làm bạn mất đi sự tập trung, ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc.

Bỗng dưng... thích kiểm soát

bestie dau hieu benh li

Khi bạn tự dưng cảm thấy có trách nhiệm với mọi thứ luôn tìm kiếm lý do tại sao điều gì đó xảy ra, nó có thể là một dấu hiệu của một rối loạn lo âu. Hành động này của bạn sẽ khiến người đối diện cảm thấy vô cùng khó chịu vì bị can thiệp quá nhiều trong cuộc sống.

Lo lắng mà không có lý do chính đáng

bestie dau hieu benh li

Bạn thường xuyên lo lắng, khó chịu bởi những chuyện không đâu. Hay chỉ trích, dạy dỗ người khác - những hành động mà trước giờ bạn chưa từng làm. Nói một cách khác, bạn mong muốn mọi thứ được chỉn chu, gọn gàng quá mức. Đó cũng được coi là một dấu hiệu của sự lo lắng.

Nỗi đau về thể chất

bestie dau hieu benh li

Không chỉ thể hiện qua vấn đề tâm lý, dấu hiệu của rối loạn lo âu cũng làm đau về thể chất. Tình trạng đau nhức kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vì thế, nếu thấy dấu hiệu bất thường nào trên cơ thể thì hãy đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

Những thói quen trong vô thức

bestie dau hieu benh li

Khi một người liên tục cắn móng tay, xoa hai bàn tay, cắn môi, hoặc xoắn lọn tóc..  cũng là một trong những dấu hiệu của sự rối loạn lo âu mà bạn cần nên chú ý.

Những người xung quanh không hiểu bạn

bestie dau hieu benh li

Trong mắt những người xung quanh, bạn trở thành một người có cách suy nghĩ vô cùng khó hiểu. Bạn có xu hướng chống đối lại mọi thứ xung quanh, không ai có thể hiểu thấu được cảm xúc trong lòng bạn.

Bạn tự trách bản thân

bestie dau hieu benh li

Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất của rối loạn lo âu là cảm thấy thất vọng và hối hận vào bản thân. Trong đầu bạn luôn chứa đựng những điều tiêu cực, tự phê bình bản thân. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến trầm cảm và để lại hậu quả xấu.

Top 9 nghề có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cao nhất

Căn bệnh rối loạn lo âu trên đây là một dạng rối loạn thần kinh, có nhiều biểu hiện, nếu phát hiện có những dấu hiệu bất thường trong tính cách cần đi khám bác sĩ chuyên khoa để chẩn đoán và điều trị chính xác.

Nguồn BrightSide

Video có thể bạn quan tâm
Lí do nào dẫn đến việc ăn ít tập nhiều mà cân nặng vẫn không giảm?
Scroll to top