03/28/2018 14:40

Đây là một trong những lí do khiến Amazon vượt mặt Google trở thành nơi làm việc tốt nhất thế giới

Diên Vỹ - Theo thethaovanhoa.vn Diên Vỹ

Vượt qua Google, ông vua bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới Amazon đã xuất sắc trở thành nơi có môi trường làm việc tốt nhất trên thế giới trong năm 2018 này.

Thông qua kết quả đánh giá của hơn 500 triệu thành viên mà LinkedIn (trang mạng định hướng kinh doanh nổi tiếng có trụ sở tại Mỹ) khảo sát đến hết tháng 2/2018 cho thấy, Amazon dẫn đầu trong dánh sách công ti đáng để tất cả người lao động trên thế giới mơ ước. Theo sau Amazon là gã khổng lồ Google, tiếp theo lần lượt là trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook, Tesla và Apple.

Đánh giá về sự vượt mặt đáng gờm này của Amazon, nhiều trang báo lớn trên thế giới nhận định rằng ông vua bán lẻ có tới 566.000 nhân viên này thật sự xứng đáng với vị trí trên.

CEO của Amazon - Jeff Bezos được đánh giá là một trong những yếu tố quan trọng giúp gã khổng lồ này có thể vượt mặt vô số ông trùm công nghệ trên thế giới, Jeff Bezos còn được nhiều chuyên gia đánh giá cao là nhà lãnh đạo tạo nên sự tích cực và tốc độ phát triển vượt bậc cho nhân viên.

Mới đây, công ti bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới Amazon còn khai trương một trụ sở làm việc có dạng hình cầu khổng lồ với điều kiện khí hậu và quanh cảnh như trong một khu rừng nhiệt đới.

bestie van phong cua Amazon

Trụ sở làm việc mới của Amazon được xây dựng tại Seattle (Mỹ). 

bestie van phong cua Amazon

Nó bao gồm 3 quả cầu làm bằng thép và xung quanh là những tấm thủy tinh khổng lồ ấn tượng. 

bestie van phong cua Amazon

Tổng chi phí cho công trình này là 4 tỉ USD và được tỉ phú Jeff Bezos lên ý tưởng từ 3 năm trước. 

Trong khi các nhà bán lẻ khác đang chật vật tìm kiếm một trụ sở cho mình thì người đàn ông giàu nhất thế giới đã xây dựng cả một khu rừng mưa rộng lớn cho công ti. Các tháp văn phòng và nhà hàng cao cấp của công ti đã thay thế các kho và bãi đỗ xe tại quận South Lake Union của Seattle. Khu liên hợp Spheres là đỉnh cao của một thập kỉ phát triển ở đây.

bestie van phong cua Amazon

Bloomberg đưa tin, dạng hình tròn bằng kính của khối công trình nhằm giúp nhân viên của Amazon thoát khỏi áp lực từ việc nhận email, tham gia các cuộc họp, báo cáo, deadline… Thay vì thế, họ có thể đi dạo cạnh thác nước, giữa khu rừng nhiệt đới ngay tại một trong những thành phố hiện đại nhất nước Mỹ.

bestie van phong cua Amazon

Các vòm kính ba tầng của Spheres có khoảng 40.000 cây với 400 loài. 

bestie van phong cua Amazon

Hầu hết các cây này được chọn từ các rừng sinh thái. Cây cao nhất có tên gọi là “Rubi” lấy từ một trang trại ở California có chiều cao lến đến 17 mét và tán rộng 7 mét tạo ra sự cân bằng môi trường đáng kể cho toàn trụ sở. 

bestie van phong cua Amazon

Mất 7 năm lên kế hoạch và xây dựng, văn phòng Spheres được thiết kế không chỉ giúp nhân viên có cơ hội thư giãn ngay nơi công sở, mà còn giúp kích thích sáng tạo và tạo cảm hứng cho họ. 

bestie van phong cua Amazon
bestie van phong cua Amazon

Không gian giống như một nhà kính hơn là một văn phòng điển hình.

bestie van phong cua Amazon
bestie van phong cua Amazon

Thay vì các phòng hội nghị hoặc bàn làm việc kín, nơi đây có những lối đi bộ và không gian họp độc đáo với ghế khiến ai cũng mơ ước được một lần làm việc tại đây.

bestie van phong cua Amazon
bestie van phong cua Amazon

Amazon đã đầu tư 3,7 tỉ đô la vào các tòa nhà và cơ sở hạ tầng tại Seattle từ năm 2010. Công ti này cho biết họ dự kiến ​​sẽ đầu tư hơn 5 tỉ đô la để xây dựng thêm và tạo ra khoảng 50.000 việc làm mới. John Schoettler, phó chủ tịch phụ trách bất động sản và cơ sở vật chất toàn cầu của Amazon, nói: "Chúng tôi muốn tạo ra một cái gì đó thực sự đặc biệt, một cái gì đó biểu tượng cho khuôn viên của chúng tôi và cho thành phố Seattle".

bestie van phong cua Amazon

Tuy nhiên, Amazon được nhìn nhận là có phần tiết kiệm với nhân viên của mình hơn khi khu vực văn phòng làm việc không có các dịch vụ đồ ăn miễn phí, cà phê hay các dịch vụ thư giãn như leo núi, massage như tại Google.

bestie van phong cua Amazon

The Spheres, được thiết kế bởi công ti kiến ​​trúc NBBJ, sẽ chính thức trở thành một phần của các tour du lịch có hướng dẫn tại Amazon.

bestie van phong cua Amazon

Tại đây Wifi được kết nối liên tục, mọi cuộc họp có thể diễn ra tại những nơi đặc biệt như trong tổ chim, cạnh thác nước hoặc cạnh một cây ăn quả.

bestie van phong cua Amazon

Jeff Bezos đã xuất sắc khi tạo ra văn hóa doanh nghiệp mang đến sự thăng tiến cho nhân viên song song với việc chăm sóc tốt cho khách hàng cũng như phát triển doanh nghiệp. Thậm chí, Jeff Bezos còn đồng ý bỏ ra rất nhiều tiền để chiêu mộ những người tài giỏi đầu quân cho Amazon.

Theo như tiết lộ, các nhà sáng tạo của Amazon đã có trong tay hơn 2.300 bằng sáng chế. Gã bán lẻ khổng lồ này còn lấn sân sang lĩnh vực sản xuất các chương trình truyền hình ăn khách thông qua các dịch vụ stream Amazon Prime.

Bạn thấy môi trường làm việc của Amazon đã đủ tốt khi so sánh với "gã khổng lồ" Google chưa nào?

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top