03/16/2018 10:02

Học hỏi cách ứng xử thông minh, khéo léo của phụ nữ hiện đại để luôn ghi điểm trong mắt mọi người

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Phụ nữ thông minh, sắc sảo vừa ghi điểm trong mắt người khác, vừa khiến họ tôn trọng. Vậy những cô nàng đó đã có bí quyết gì để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn? Hãy học phụ nữ thông minh những cách giao tiếp và ứng xử dưới đây nhé.

1. Phụ nữ thông minh là biết sử dụng đúng “liều lượng phụ nữ”. Liều lượng ấy chính là thứ cảm xúc bản năng mà họ được ưu ái ban tặng, như: khóc, cười, yêu, ghét...

2. Nếu ai đó phê phán bạn, hãy xem trong đó có gì là đúng, là sự thật không. Nếu có, hãy biết thay đổi cái sai của mình. Nếu không có gì là sự thật, hãy lờ đi và sống sao cho chẳng ai tin vào lời phê phán đó.

bestie cach ung xu thong minh va kheo leo cua phu nu

3. Phụ nữ đẹp buôn chuyện về quần áo. Phụ nữ hoàn hảo nói với nhau về chuyện đời. Vậy bạn sẽ muốn dành cả thời gian của mình để chỉ quẩn quanh với mấy cây son, làn da, bộ đồ hay mở mang cho mình những kiến thức về cuộc sống, về con người vô tận?

4. Phụ nữ thông minh không nên quá keo kiệt với bản thân. Hãy tự do làm những gì mình thích, như đi massage, shopping, gội đầu... Cả tuần bạn đã làm việc chăm chỉ, vất vả, bạn xứng đáng được tận hưởng những gì tốt nhất cho mình. Chẳng có gì là phí phạm nếu bạn dành thời gian và tiêu tiền hợp lý để chăm sóc bản thân mình cả. Nếu bạn có kế hoạch chi tiêu đâu ra đó và dự trù sẵn khoản chi riêng để chăm sóc bản thân và tận hưởng cuộc sống thì đừng bao giờ ki bo với bản thân mình.

bestie cach ung xu thong minh va kheo leo cua phu nu

5. Không bao giờ ngắt lời khi người khác đang nói, đặc biệt là người lớn.

6. Không so sánh bản thân với người khác bởi không có ai là thực sự hoàn hảo cả.

7. Bạn có thể bị tổn thương khi yêu một người say đắm, nhưng bạn nên biết rằng yêu một người là bạn đã cho người đó quyền làm tổn thương chính bạn. Việc của bạn là suy nghĩ xem có nên tiếp tục yêu hay không.

8. Luôn suy nghĩ trước khi nói, không được để cảm xúc chi phối hành động vì chắc chắn sau đó bạn sẽ cảm thấy vô cùng hối hận.

9. Đọc sách hàng ngày, vẻ đẹp tri thức luôn được đánh giá cao, bạn sẽ là người phụ nữ tuyệt vời hơn mỗi ngày nếu có thói quen đọc sách.

bestie cach ung xu thong minh va kheo leo cua phu nu

10. Không nên lặp lại 1 sai lầm nào đó quá nhiều lần, phải biết học hỏi mỗi ngày và rút ra kinh nghiệm.

11. Chấp nhận sự thay đổi, nhưng không được vứt bỏ đi quan niệm của mình.

12. Bạn phải biết nấu ăn, không phải để phục vụ người khác mà là để có thể tự chăm sóc bản thân mình mỗi ngày.

13. Phụ nữ có 3 việc nhất định phải làm đó là học hành, xinh đẹp và kiếm tiền.

14. Nhà lầu, xe hơi, son phấn hay quần áo đẹp sẽ dễ khiến nhiều người ngưỡng mộ và trầm trồ khen ngợi bạn. Nhưng những người ở ngay bên cạnh bạn thường sẽ không nhìn vào những thứ ấy mà họ nhìn vào cách bạn sống, cách bạn làm việc và đối xử với mọi người như thế nào. Đó là lý do mà bạn không nên tôn thờ vật chất quá mức mà phải biết cân bằng giữa vật chất và thái độ, tình cảm của mình.

15. Không bao giờ làm mất mặt người yêu, chồng trước mặt người khác. 

bestie cach ung xu thong minh va kheo leo cua phu nu

16. Rõ ràng, chúng ta không thể sống chỉ bằng lời khen của người khác. Vậy tại sao thay vì phải trông đợi vào lời khen của mọi người, hãy tự làm đẹp cho cuộc sống của mình để hạnh phúc hơn. Độc lập luôn là thứ khiến con gái trở nên thu hút và quyến rũ hơn.

17. Luôn động viên người khác khi họ mắc sai lầm thay vì chỉ trích họ.

18. Luôn biết làm mới bản thân mỗi ngày trong mối quan hệ tình cảm để đối phương không cảm thấy nhàm chán, phải hành động một cách tinh tế để cho mối quan hệ thêm thú vị chứ không phải lột xác hoàn toàn để rồi đánh mất bản thân.

19. Hãy nhớ, một nụ cười chính là khoảng cách ngắn nhất giữa hai tâm hồn; một cô gái hay tươi cười sẽ đáng yêu hơn một cô gái có khuôn mặt như đưa đám.

20. Phải biết điều mình thích, điều mình cần và cố gắng thực hiện nó ngay.

7 đặc điểm nhân tướng học chứng tỏ bạn là người phụ nữ thông minh

Trên đây là những cách ứng xử mà phụ nữ thông minh cần biết để tạo ấn tượng và gây thiện cảm đối với mọi người xung quanh. Cách ứng xử và giao tiếp trong cuộc sống không thể một sớm một chiều mà hoàn thiện được, bạn phải trau dồi mỗi ngày, để ý những người xung quanh và học theo. Có như vậy, bạn mới trở nên thu hút và được mọi người tôn trọng.

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top