03/11/2018 18:38

Giải mã những ý nghĩa thú vị đằng sau giấc mơ của chính bạn

Hồ Ba Củ Cải - Theo thethaovanhoa.vn Hồ Ba Củ Cải

Đã bao giờ bạn liên tục mơ thấy một điều gì đó trong nhiều ngày? Bạn có biết rằng những giấc mơ đều có liên quan đến một phần tâm lý của mỗi người? Cùng xem các nhà khoa học giải thích thế nào về những giấc mơ thường gặp nhé!

Nếu bạn đã từng mơ mình đang bay, bị rơi từ trên cao xuống, bị rượt đuổi đến kiệt sức hoặc bị nhốt trong một không gian hẹp, đừng quá lo lắng, cũng có rất nhiều người có những giấc mơ như bạn. Đôi khi là những điều khá vô lý nhưng chính chúng lại đang phản ánh tình hình sức khỏe cũng như tâm lý hiện tại của bạn đấy!

Bị rơi từ trên cao xuống

bestie giai ma nhung dieu thu vi dang sau giac mo cua ban
Việc bị rơi cho thấy bạn đang mất kiểm soát trong cuộc sống.

Bạn mơ thấy mình bị rơi từ vách núi, từ một tòa nhà hay bất cứ một chiều cao nào xuống mà không thể kiểm soát, và giấc mơ chỉ kết thúc khi bạn giật mình tỉnh giấc? Đó là cảnh báo của tiềm thức rằng bạn có thứ gì đó trong cuộc sống đang làm bản thân mất kiểm soát. Nếu giấc mơ bị rơi xuống vực thẳm xảy ra liên tục, điều này cho thấy bạn đang sợ hãi và không chắc chắn về cuộc sống của mình. “Vực thẳm” là đại diện cho nỗi sợ hãi và cảm giác “rơi vào một cái hố tuyệt vọng” chính là những gì bạn cảm nhận được.

Bị rượt đuổi

bestie giai ma nhung dieu thu vi dang sau giac mo cua ban
Bị rượt đuổi trong mơ có thể là do bạn đang gặp khó khăn.

Theo tử vi, giấc mơ bị rượt đuổi là dấu hiệu cho thấy bạn đang cố lảng tránh điều gì đó trong cuộc sống. Hãy nghĩ xem công việc của bạn có đang gặp khó khăn, bế tắc gì không? Bạn có đang phải chịu áp lực quá nhiều về một điều gì đó mà không thể giải quyết? Giấc mơ đó nói lên rằng bạn đang cố gắng không muốn nhìn thẳng vào những thứ đó mà tìm cách chạy trốn để thoát khỏi cảm giác tù túng đấy!

Tham gia một cuộc thi hoặc đang bị kiểm tra

bestie giai ma nhung dieu thu vi dang sau giac mo cua ban
Phải chăng bạn sắp thăng chức rồi?

Giấc mơ thấy bản thân đang tham gia một cuộc thi hay kiểm tra nào đó rất có thể là bạn đang phải trải qua điều này ở hiện thực. Không nhất thiết là một bài kiểm tra viết bằng giấy bút ở trên lớp, có thể là ai đó đang cố thử “kiểm tra” sự kiên nhẫn của bạn, hay bạn đang được xem xét để thăng chức,... Như là một lời nhắc nhở, bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho những gì sẽ xảy ra sắp tới nhé.

Những chiếc hộp

bestie giai ma nhung dieu thu vi dang sau giac mo cua ban
Bạn đang thấy hụt hẫng và trống trải trong cuộc sống?

Theo các nhà khoa học, những chiếc hộp thể hiện cho sự che giấu hoặc cảm giác trống trải. Mơ thấy một chiếc hộp tức là bạn đang cảm thấy hụt hẫng và trống trải, còn nếu nhìn thấy nhiều chiếc hộp, có lẽ bạn đang cố gắng trốn chạy điều gì đó ở thực tế phải không?

Mơ về cái chết

bestie giai ma nhung dieu thu vi dang sau giac mo cua ban
Mơ thấy mình chết thì bạn chuẩn bị có nhiều điều tốt đẹp.

Đây có lẽ là giấc mơ sẽ làm bạn hoảng sợ và bừng tỉnh. Nhưng đừng quá lo lắng, nhiều tài liệu chỉ ra giấc mơ mình chết đi đồng nghĩa với việc bạn sẽ có cuộc sống lâu dài hoặc là hiện tượng tái sinh của bản thân. Giấc mơ này hay xảy ra nhất khi bạn vừa thực hiện được một điều gì đó mang tính cột mốc quan trọng: thăng tiến, đi xa, chuyển nhà,... Vì thế đừng quá sợ hãi mà hãy vui mừng đi, cuộc sống của bạn đang chuẩn bị được “thay mới” bởi những thứ tốt đẹp hơn đấy!

Mơ thấy điện thoại reo

bestie giai ma nhung dieu thu vi dang sau giac mo cua ban
Cần cẩn thận với những thông tin bạn sẽ nhận được trong tương lai.

Nếu trong giấc mơ bạn thấy chuông điện thoại của mình reo nhưng lại không bắt máy, điều này cho thấy bạn đang cố gắng giữ khoảng cách với một mối quan hệ, hay đang cố không muốn rơi vào một tình huống nào đó trong cuộc sống.  Nằm mơ thấy chuông điện thoại liên tục reo, bạn cũng nên cẩn thận với những thông tin sẽ nhận được trong tương lai.

Mơ thấy mình đang bay

bestie giai ma nhung dieu thu vi dang sau giac mo cua ban
Điều tốt lành đang chuẩn bị đến với bạn rồi đấy.

Đây được gọi là “giấc mơ minh mẫn”. Khi rơi vào trong giấc mơ minh mẫn này, bản thân thường không muốn thoát ra bởi trong nhiều sách nói rằng, bay đồng nghĩa với thành công. Nếu bạn đang trong một dự án quan trọng, một mối quan hệ mơ hồ,...thì hãy cảm ơn giấc mơ mà vũ trụ gửi đến cho bạn, rất có thể một kết quả tốt đẹp sắp “ập” đến với bạn.

Mơ thấy người yêu chết

bestie giai ma nhung dieu thu vi dang sau giac mo cua ban
Bạn và người yêu cần gắn kết và dành nhiều thời gian cho nhau hơn nữa đấy.

Những giấc mơ thế này dễ khiến bạn hoang mang và lo lắng về mối quan hệ của bạn và người kia. Tuy nhiên, trên thực tế không có nghĩa rằng người ấy của bạn đang lừa dối và phản bội bạn đâu. Nó có thể đơn giản là sự cần thỏa hiệp vì bạn đang cô đơn. Hãy yêu cầu người yêu bạn giảm sự quan tâm về những gì họ đang chiếm quá nhiều thời gian khiến bạn có cảm giác như bị bỏ rơi. Khi sự thỏa hiệp thành công, giấc mơ này sẽ không làm phiền đến bạn mỗi đêm nữa.

Cho dù đang ngủ thì những điều kỳ diệu vẫn cứ xảy ra, thật thú vị phải không nào? Dù là tốt hay điềm báo thì mỗi giấc mơ đều có những ý nghĩa nhất định nói về cuộc sống và tâm trạng của chính mình. Nhưng đừng bi quan nhé, dù chuyện gì có xảy ra thì chỉ cần chúng ta lạc quan và yêu đời là đủ rồi.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top