03/01/2018 11:24
Nếu thấy mắt xuất hiện các triệu chứng bất thường này bạn cần đi khám ngay nhé

Nếu thấy mắt xuất hiện các triệu chứng bất thường này bạn cần đi khám ngay nhé

Lê Lê - Theo thethaovanhoa.vn

Nếu có 1 trong 6 triệu chứng này bạn đừng chần chừ hãy đến bệnh viện kiểm tra ngay lập tức. Đôi khi một vài dấu hiệu trên mắt bạn có thể phớt lờ nhưng đó là dấu hiệu cơ thể đang cảnh báo cho bạn biết tình trạng sức khỏe hiện tại.

Mắt là cửa sổ tâm hồn và là bộ phận nhạy cảm trên cơ thể nên rất dễ bị tác động bởi nhiều yếu tố. Tuy nhiên, nếu thấy mắt xuất hiện các triệu chứng như mắt sưng đỏ, chảy nước mắt bất thường hay mất thị lực trong một khoảnh khắc…thì bạn cần đến bác sĩ gấp vì đó có thể là dấu hiệu của các bệnh nghiêm trọng.

1/ Chảy nước mắt không rõ lý do

bestie dau hieu mat co van de

Nếu nước mắt chảy nhiều hơn mức bình thường mặc dù không có sự tác động nào thì có thể bạn đang bị khô mắt. Nếu mắt không tiết đủ nước mắt để bôi trơn đúng cách sẽ kích thích tuyến lệ sản xuất ra nước mắt để làm ẩm mắt.

2/ Đốm vàng ở tròng trắng

bestie dau hieu mat co van de

Người già thường bị đốm vàng ở tròng trắng mắt do kết mạc bị lão hóa. Mặt khác, trong trường hợp thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mà không có biện pháp che chắn mắt cũng có thể dẫn đến tình trạng này. Về lâu về dài vết đốm vàng sẽ gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của mắt.

3/ Mất thị lực trong một khoảnh khắc

Nếu trong một khoảnh khắc mắt bạn bỗng bị suy giảm thị lực hay che khuất thì hãy đến bệnh viện kiểm tra càng sớm càng tốt bởi đây là dấu hiệu cảnh báo bạn có nguy cơ đột quỵ cao nếu không xử lí kịp thời

4/ Khô mắt

Nước mắt là thứ giúp bảo vệ đôi mắt, giúp loại bỏ bụi bẩn và duy trì độ ẩm cần thiết. Trong trường hợp bị khô mắt lâu ngày bạn cần bổ sung thêm Omega 3, uống kèm thuốc hỗ trợ hoặc nhỏ thuốc. Để càng lâu thì nguy cơ viêm mí mắt, viêm giác mạc do khô mắt gây ra càng cao.

5/ Mắt đỏ và mờ

bestie dau hieu mat co van de

Ngồi máy tính quá lâu, thiếu ngủ hay tiếp xúc trực tiếp với nắng gió và bụi sẽ khiến mắt trở nên đỏ. Thế nhưng nếu không phải đau mắt đỏ do các nguyên nhân trên thì rất có thể đây là dấu hiệu của bệnh tăng nhãn áp, áp suất nội sọ cao và tiểu đường.

6/ Vệt mờ trên mắt

Khi nhìn lên trời bạn, đa số mọi người thường thấy xuất hiện các vệt trôi nổi trong mắt. Dù đây là hiện tượng tự nhiên của mắt nhưng nếu xuất hiện với tần suất dày đặc thì có thể là dấu hiệu của bệnh lý bong võng mạc.

Nếu có 1 trong 6 triệu chứng này bạn đừng chần chừ hãy đến bệnh viện kiểm tra ngay lập tức. Đôi khi một vài dấu hiệu trên mắt bạn có thể phớt lờ nhưng đó là dấu hiệu cơ thể đang cảnh báo cho bạn biết tình trạng sức khỏe hiện tại đấyb nhé.

(CÙNG XEM THÊM THÔNG TIN QUA VIDEO TRÊN ĐÂY NHÉ!)

(Hình tổng hợp từ Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng