03/20/2018 21:39

9 cách giúp tăng chiều cao nhanh chóng dù đã qua tuổi dậy thì

Linh Do - Theo thethaovanhoa.vn

Không cần phải tốn công tìm kiếm các liệu pháp phức tạp để trở nên cao hơn, chỉ cần duy trì những thói quen này thì cơ thể bạn sẽ khỏe mạnh, thúc đẩy việc phát triển chiều cao.

Nhiều người luôn trăn trở làm thế nào để cao hơn khi đã qua tuổi dậy thì. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng chiều cao không hoàn toàn là do di truyền. Trong thực tế, có một số yếu tố môi trường ảnh hưởng đến cơ thể và thậm chí cả tầm vóc của bạn. Sau đây là 9 cách tăng chiều cao đơn giản mà hàng ngày bạn có thể áp dụng.

1) Dinh dưỡng hợp lý

bestie-9-cach-tang-chieu-cao-moi-ngay

Một chế độ ăn uống cân bằng giàu chất dinh dưỡng với lượng canxi cần thiết và bổ sung đầy đủ các vitamin, đặc biệt là vitamin D sẽ giúp cơ thể bạn cải thiện và phát triển. Chế độ ăn uống lành mạnh nên nhiều rau, hoa quả, protein và carbohydrate. Sữa, thịt nạc, rau và các loại hạt nên xuất hiện trong các bữa ăn của bạn. Bên cạnh đó cần duy trì kế hoạch ăn ba bữa một ngày cùng với các bữa phụ với đồ ăn nhẹ và lành mạnh.

2) Đi ra ngoài vào những ngày nắng

bestie-9-cach-tang-chieu-cao-moi-ngay

Bạn sẽ nhận được lượng vitamin D phong phú từ ánh sáng mặt trời trực tiếp. Tia UVB có tác dụng tạo vitamin D. Tuy nhiên nó chỉ hữu ích khi tia cực tím có chỉ số thấp (bạn có thể theo dõi chỉ số này trong các phần dự báo thời tiết). Do đó, tốt nhất bạn chỉ nên đi dạo trước 9h sáng và sau 3h chiều, bởi vì lúc này tia cực tím UVA và UVB ở trạng thái thấp nhất.

3) Tập thể dục

bestie-9-cach-tang-chieu-cao-moi-ngay
bestie-9-cach-tang-chieu-cao-moi-ngay

Tập thể dục thể thao tác động tích cực đến chiều cao. Các bài tập kéo giãn cột sống và kéo dài cơ thể thực sự có hiệu quả khi bạn kiên trì và cố gắng. Hãy thử bắt đầu và kết thúc ngày của bạn với một số bài tập kéo dài như nâng mông, kéo chân,…Bên cạnh đó một số môn thể thao như bóng rổ, bơi lội,… giúp tăng chiều cao vô cùng hiệu quả nếu luyện tập thường xuyên.

4) Cải thiện tư thế của bạn

bestie-9-cach-tang-chieu-cao-moi-ngay

Gù lưng khiến ngoại hình mất cân đối, kém thẩm mỹ, không chỉ khiến bạn trông thấp đi, vai rộng hơn, mà còn gây ra các vấn đề về hệ xương. Vì thế cho nên hãy luôn giữ thẳng lưng, phần bụng, rốn hơi căng một chút. Đây là tư thế tốt cho bất kỳ cô gái nào cả về hình thể và sức khỏe.

5) Tự tin hơn

bestie-9-cach-tang-chieu-cao-moi-ngay

Nâng cao sự tự tin của bạn và chắc chắn bạn sẽ nhận ra thái độ của mình đối với chiều cao cũng được cải thiện. Mỗi sáng hãy nhìn vào gương và nói rằng mình nhất định sẽ làm được. Chỉ cần nuôi dưỡng sự tự tin thì việc đạt được chiều cao mong muốn chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi. Đơn giản phải không nào?

6) Ngủ đủ giấc

bestie-9-cach-tang-chieu-cao-moi-ngay

Cơ thể chúng ta luôn hoạt động, ngay cả khi chúng ta ngủ. Đó là lý do tại sao không có gì ngạc nhiên khi biết rằng trẻ con vẫn phát triển trong khi chúng đang ngủ. Điều quan trọng là bạn phải ngủ ngon lành và không ít hơn tám giờ mỗi đêm nếu bạn muốn xem kết quả. Tư thế ngủ của bạn cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc cao hơn. Để có kết quả tốt nhất, hãy nằm xuống ngủ thẳng lưng bạn và không có gối.

7) Mang thêm miếng lót tăng chiều cao

https://bestie.vn/2018/03/6-loai-cay-trang-tri-giup-cai-thien-giac-ngu-hieu-qua-video

Mang thêm miếng lót tăng chiều cao không phải là một giải pháp lâu dài. Đây là một cách để thêm chiều cao cho vẻ ngoài hàng ngày của bạn. Bên cạnh đó bạn có thể “ăn gian chiều cao” bằng những đôi bốt cao, giày đế cao hay giày cao gót.

8) Quần áo 

bestie-9-cach-tang-chieu-cao-moi-ngay

Quần áo được lựa chọn đúng cách có thể làm cho bạn xuất hiện cao hơn. Đừng mặc những bộ quần áo thùng thình hoặc phụ kiện rườm rà làm cho người của bạn trông to béo và lùn hơn. 

9) Loại bỏ hoặc tránh chất ức chế tăng trưởng

bestie-9-cach-tang-chieu-cao-moi-ngay

Hút thuốc lá hoặc uống rượu làm gây ức chế sự phát triển của cơ thể. Loại bỏ những thói quen xấu này chúng ta để cho cơ thể của chúng ta hít thở và làm theo những gì nó được cho là tự nhiên.

Không cần phải tốn công tìm kiếm các liệu pháp phức tạp để trở nên cao hơn, chỉ cần duy trì những thói quen này thì cơ thể bạn sẽ khỏe mạnh, thúc đẩy việc phát triển chiều cao. Không có gì đáng xấu hổ khi bạn sở hữu một chiều cao khiêm tốn. Hãy cố gắng hết sức để tự tin và sống tích cực, điều đó sẽ góp phần quan trọng ảnh hưởng tốt đến sự phát triển của bạn đấy.

(Cùng xem thêm thông tin qua video trên đây nhé!)

Video có thể bạn quan tâm
Bài tập giúp tăng chiều cao hiệu quả
Scroll to top