03/05/2018 14:33
8 “tuyệt chiêu” giúp quần áo hết nhăn mà không cần dùng bàn ủi

8 “tuyệt chiêu” giúp quần áo hết nhăn mà không cần dùng bàn ủi

Uyên Phương  - Theo thethaovanhoa.vn

Dùng giấm trắng và nước, máy kẹp tóc hay máy sấy tóc... là những “tuyệt chiêu” rất hữu dụng nếu bạn đang vội và không có thời gian ủi quần áo hoặc những lúc chiếc bàn ủi ở nhà bị hỏng.

Bàn ủi là vật dụng thiết yếu trong mỗi gia đình nhưng nếu bạn quá bận rộn không có thời gian để làm việc này hoặc tệ hơn là do chúng hư đột xuất thì phải làm sao? Những lúc đấy, bạn phải xoay xở thế nào với bộ áo quần nhăn nheo trước khi đến nơi làm việc? Dưới đây là 9 “tuyệt chiêu” giúp quần áo của bạn luôn phẳng phiu mà không cần tới bàn ủi, hãy thử xem sao bạn nhé!

Dùng máy kẹp tóc

bestie ui do khong can ban ui

Với cách dùng máy kẹp tóc, bạn chỉ việc ủi phẳng áo quần như cách bạn vẫn kéo thẳng mái tóc của mình. Lưu ý là bạn không nên để nhiệt độ quá cao để tránh cháy xém áo quần và không áp dụng cách này với các loại vải mềm. Cách này khá tiết kiệm thời gian và rất tiện dụng, nhất là với phần cổ áo hay tay áo bị nhăn. Một lưu ý nữa là bạn cần chắc chắn máy kẹp tóc của mình phải thật sạch bụi để tránh việc quần áo bị bẩn khi ủi.

Dùng nước và giấm trắng

bestie ui do khong can ban ui

Trong những lúc “nguy cấp” thì giấm trắng cũng có thể xóa bỏ được những nếp nhăn trên quần áo của bạn. Bạn chỉ cần pha 1 phần giấm trắng với 3 phần nước, đổ dung dịch này vào bình phun nước rồi lắc đều lên. Sau đó, bạn chỉ cần xịt dung dịch lên chỗ nhăn trên quần áo rồi đợi chúng khô là có thể mặc như bình thường.

Dùng ấm đun nước

bestie ui do khong can ban ui

Ấm nước sôi cũng có thể là dụng cụ giúp ủi quần áo hiệu quả. Bạn chỉ việc đun sôi nước trong ấm cho đến khi xuất hiện hơi nước thoát ra ngoài qua vòi. Lúc này, hơ áo hoặc quần lên trên hơi nóng đó. Bạn lưu ý đặt quần áo tránh xa nắp ấm tầm 20cm để có thể hứng được nhiều hơi nước nhất. Sau đó bạn sẽ thấy tác dụng kì diệu của hơi nước thoát ra từ ấm đun nước.

Dùng máy sấy tóc

bestie ui do khong can ban ui

Khi chiếc bàn ủi đột nhiên giở chứng và bạn đang rất vội thì chiếc máy sấy tóc cũng là vật dụng thay thế khá ổn. Bạn vẩy một ít nước lên áo quần để làm ẩm rồi căng chúng ra thật thẳng, sau đó dùng máy sấy sấy từ trên xuống dưới. Làm như vậy sau ít phút, khi quần áo của bạn khô ráo thì cũng là lúc các vết nhăn nhúm biến mất ngay.

Dùng phòng tắm

bestie ui do khong can ban ui

Nếu tắm bằng vòi sen nóng, bạn cũng có thể tận dụng việc này để giúp quần áo phẳng phiu hơn. Hãy treo các bộ quần áo ở khoảng cách gần với vòi hoa sen nhất để nó có thể hấp thụ được hơi nước nóng bốc lên nhưng phải đảm bảo quần áo của bạn không bị dính nước. Đóng tất cả cửa sổ và cửa ra vào lại, chờ trong vài phút bạn sẽ thấy tác dụng. Quần áo khi hấp thụ hơi nóng tương đối phẳng phiu, những nếp gấp sẽ được giãn ra.

Dùng khăn ướt

bestie ui do khong can ban ui

Đơn giản chỉ là việc bạn cần đặt quần áo của mình lên một bề mặt bằng phẳng. Sau đó dùng một chiếc khăn ướt áp lên quần áo rồi dùng tay miết thẳng bề mặt tấm khăn. Làm như thế khoảng chừng 10 phút thì bộ trang phục dưới sức ép của tay bạn sẽ không còn nhàu nhĩ nữa. Sau đó đem quần áo ra sấy hoặc phơi nắng và có thể mặc được ngay.

Dùng máy giặt

bestie ui do khong can ban ui

Ở hầu hết các loại máy giặt, chế độ sấy khô của chúng thực sự có thể giúp chúng ta ủi được quần áo đấy! Hãy chọn mức thời gian ngắn, khoảng 15 phút là đủ. Nếu như nếp nhăn quá lớn, bạn có thể thêm vài món đồ có kích thước nhỏ đang còn ẩm vào sấy cùng như tất, áo phông trẻ em hay khăn tay là được.

Dùng nước đá

bestie ui do khong can ban ui

Với cách dùng những viên nước đá để ủi đồ, bạn hãy để máy giặt ở chế độ sấy khô, sau đó cho quần áo bị nhăn vào (có thể cho tối đa 5 thứ đồ). Cho thêm 2 - 3 viên đá vào và bấm nút máy giặt, sau 10 phút, tất cả quần áo của bạn sẽ được ủi phẳng phiu.

Ngoài các “tuyệt chiêu” như trên thì các bạn cũng có thể sử dụng nhiều cách khác như dùng dung dịch giúp loại bỏ nếp nhăn… Chỉ cần sáng tạo, bạn đã có một bộ cánh thật tinh tươm mà không lo ngại về vấn đề gì khác.

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng