03/05/2018 18:13

7 lí do khiến người ấy hết dần tình cảm và lừa dối bạn

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn

Nếu bạn không biết cách làm mới bản thân, tạo ra sự thu hút đối với người yêu mà nhường điều đó cho những cô gái xuất hiện trong cuộc sống của anh ta thì khó tránh khỏi việc chàng ngày càng mất dần tình cảm với bạn đấy nhé.

Thời đại phát triển làm cho nhiều thứ trong cuộc sống cũng thay đổi theo - đặc biệt là những mối quan hệ. Nếu như ở thế hệ trước mọi người thường có cái nhìn khắt khe về việc sống thử trước hôn nhân thì ngày nay, điều đó đã dần trở thành bình thường và thậm chí đầy là điều cần phải có trước khi bước vào đời sống vợ chồng. Tuy nhiên, việc sống thử ngoài những mặt có ích như có thể thấu hiểu nhau, cùng nhau chia sẻ cuộc sống… thì cũng có những mặt đáng lo ngại khác. Nếu không biết cách xử lí, hai bạn có thể dễ dàng chia tay vì những nguyên nhân rất nhỏ nhặt.

Một trong những lí do phổ biến nhất chính là sự nhàm chán khi phải thường xuyên gặp nhau. Nếu bạn không biết cách làm mới bản thân, phát triển chính mình, tạo ra sự thu hút đối với người yêu mà nhường điều đó cho những cô gái xuất hiện trong cuộc sống của anh ta thì khó tránh khỏi việc chàng ngày càng mất dần tình cảm với bạn, thậm chí có thể lừa dối bạn.

7 lí do khiến người ấy hết dần tình cảm và lừa dối bạn

Dưới đây là những lí do thường gặp nhất khiến cho người đàn ông của bạn hết yêu và thay lòng đổi dạ:

Bạn tỏ ra không quan tâm khi anh ấy nói chuyện

Gần đây bạn thường tỏ ra dửng dưng khi anh ấy muốn chia sẻ một vài điều gì đó? Hãy nhớ lại khoảng thời gian khi mới bắt đầu mối quan hệ, có phải thời gian gần như là không đủ để hai bạn tâm sự hay không? Việc bạn thiếu quan tâm và chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống với chàng có thể là nguyên nhân khiến cho tình cảm nguội lạnh. Anh ấy sẽ cảm thấy chán nản và tìm một ai đó biết lắng nghe chàng hơn đấy.

Bạn không còn là bạn của ngày xưa

Sự thay đổi không hẳn là một điều tồi tệ. Trong quá trình trưởng thành, chúng ta sẽ có rất nhiều lần thay đổi để trở nên hoàn hảo hơn. Sự thay đổi có thể ảnh hưởng từ người này sang người kia, và đôi khi không phải là thay đổi về mặt thể chất mà còn cả tinh thần và tình cảm. Tuy nhiên bạn không nên đánh mất bản chất thật sự của mình, bởi đó mới chính là điều khiến anh ấy rung động và yêu bạn. Khi một ngày chàng nhận ra bạn đã dần biến thành một con người hoàn toàn khác, anh ấy có thể cảm thấy thất vọng và lạnh nhạt với bạn.

7 lí do khiến người ấy hết dần tình cảm và lừa dối bạn

Xem sự nghiệp quan trọng hơn tình yêu

Có 2 trường hợp xảy ra:

- Một là bạn quá xem trọng công việc của mình mà quên mất đi việc yêu thương, chăm sóc chàng. Chàng sẽ cảm thấy lạc lõng trong chính tình yêu của 2 người và việc anh ấy lừa dối bạn chỉ là điều sớm muộn mà thôi.

- Trường hợp thứ hai là sự nghiệp của bạn quá thành công so với anh ấy, điều này có thể khiến cho chàng cảm thấy mặc cảm, tổn thương. Và bạn cũng biết lòng tự trọng của đàn ông cao như thế nào rồi đấy. Anh ấy sẽ cảm thấy được an toàn và được xem trọng hơn nếu ở bên một người phụ nữ bình thường chứ không phải nữ cường nhân.

Sợ trách nhiệm

Đa phần đàn ông đều có xu hướng tận hưởng tình yêu khi cảm thấy mọi thứ đang tốt đẹp. Nhưng khi “ngửi" thấy mùi nguy hiểm, họ sẽ tìm cách chạy trốn thay vì đối diện. Chính vì vậy, nếu như chàng ta vấp phải sự phản đối của gia đình mình hoặc bạn về mối quan hệ của hai người thì anh ấy sẽ bắt đầu lẩn trốn, ít liên lạc hoặc thậm chí tìm kiếm người mới. 

7 lí do khiến người ấy hết dần tình cảm và lừa dối bạn

Bạn quên đi việc chăm sóc bản thân

Tuổi xuân của con gái không dài, thời gian càng trôi qua thì con gái càng phải đối diện với sự tàn nhẫn của thời gian. Ví dụ như là: tăng kí, lão hoá da… khiến cho bạn mất đi sự hấp dẫn ban đầu. Nếu không biết cách chăm sóc, tạo ra sự thu hút đối với người đàn ông của mình mà cứ bỏ bê bản thân và sống xuề xoà thì sẽ làm cho chàng cảm thấy nhàm chán, không còn muốn sánh đôi bên bạn nữa. 

Khi khoảng cách làm phôi pha tình cảm

Điều này xảy ra khi trong quá trình chung sống, 1 trong 2 bạn phải dành nhiều thời gian để đi công tác, học nâng cao hay vì một lí do nào đó mà phải sống xa nhau trong một khoảng thời gian nhất định. Người ta thường hay nói “xa mặt cách lòng" không phải không có lí do. Nếu không thể vượt qua cám dỗ khi chia xa, thì việc anh ấy có người khác là điều khó tránh khỏi.

7 lí do khiến người ấy hết dần tình cảm và lừa dối bạn

Anh ấy là người thích trêu hoa ghẹo bướm

Bạn cần phải sáng suốt và tỉnh táo để nhận ra bản tính của anh ấy. Mặc dù vẫn đang hẹn hò cùng bạn, thề non hẹn biển khiến bạn hoàn toàn tin rằng anh ấy là kẻ chung tình. Thế nhưng anh ấy vẫn thường xuyên nhìn ngang liếc dọc, thậm chí buông lời trêu ghẹo những cô nàng xinh đẹp trên đường. Người đàn ông thiếu nghiêm túc sẽ khó bằng lòng với việc ở bên cạnh bạn cả đời. Anh ấy có thể sẽ hứng thú với việc đứng núi này trông núi nọ để tìm kiếm người con gái mà anh ta cho là tốt hơn bạn. 

Tuyệt đối không nên phớt lờ những dấu hiệu này vì biết đâu mai sau nó sẽ trở thành công cụ hữu ích giúp bạn tránh được việc bị "cắm sừng".

Để tránh cho bản thân gặp phải những tình huống tồi tệ trong tình yêu, bạn nên chú ý đến những điều dưới đây và thay đổi chúng nếu không muốn đánh mất đi người bạn yêu thương chỉ vì sự lơ là, vô tâm của mình. Và cũng nhớ là dù yêu đến mấy thì cũng cần sự tỉnh táo để nhận biết xem người ấy có phải đang cắm sừng bạn không nhé. 

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top