03/05/2018 16:05

5 sai lầm khiến sữa chua từ món ăn giúp giảm cân cấp tốc trở nên phản tác dụng

Lê Lê - Theo thethaovanhoa.vn Lê Lê

Mặc dù là món ăn rất được lòng các “tín đồ giảm cân” nhưng không phải lúc nào sữa chua cũng tốt cho quá trình này. Một số sai lầm khi ăn sữa chua kể trên có thể khiến cân nặng của bạn không những không giảm đi mà còn tăng đột biến

Sữa chua là món ăn vặt tuyệt vời cho những người muốn giảm cân vì nó rất giàu protein, giúp bạn no lâu suốt vài giờ sau khi ăn, nhưng một số sai lầm sau sẽ biến thực phẩm này thành "thủ phạm" gây tăng cân. Theo chuyên gia dinh dưỡng Keri Gans, tác giả cuốn The Small Change Diet, những tín đồ sữa chua thường mắc 5 sai lầm khiến "vũ khí" giảm cân bị phản tác dụng.

1/ Chỉ đếm calo mà quên đếm protein

bestie 5 sai lam bien sua chua thanh thuc pham tang can

Một số loại sữa chua chứa rất ít calo nhưng cũng chẳng chứa đủ protein. Vì vậy, thay vì chỉ chăm chăm nhìn vào lượng calo, bạn nên kiểm tra cả lượng protein nữa nhé. Một hộp sữa chua chứa 100 calo có thể chỉ chứa 6g protein. Trong trường hợp này, bạn tốt nhất nên chọn loại sữa chua giàu calo hơn nhưng hàm lượng protein của nó là từ 12-15g. Điều này sẽ giúp bạn no lâu và kiềm hãm cơn thèm ăn.

2/ Ăn loại không béo

Sữa chua không béo đôi khi lại chứa rất nhiều đường. Thực tế, hầu hết các loại sữa chua đều có thành phần đường như một sản phẩm phụ của sữa, nhưng một số loại sữa chua lại được thêm rất nhiều đường để tăng vị ngon ngọt. Nếu tổng lượng đường của một phần sữa chua mà trên 18g hoặc đường đứng vị trí đầu tiên trong bảng thành phần, thì tốt nhất bạn nên chọn loại sữa chua khác. 

3/ Mua hộp lớn để tiết kiệm tiền

Nhiều người mua một hộp sữa chua lớn để tiết kiệm tiền, nhưng điều đó có thể khiến bạn ăn quá nhiều một lúc. Đừng ăn bằng mắt, hãy lấy lượng vừa đủ để đảm bảo bạn không "quá chén". Một hộp sữa chua trung bình khoảng 170g, nhưng nếu mua hộp lớn, bạn có thể ăn tới 250g.

4/ Ưu tiên sữa chua lợi khuẩn

bestie 5 sai lam bien sua chua thanh thuc pham tang can

Đừng nghĩ rằng hộp sữa chua nào dán mác "lợi khuẩn" thì nó là tốt nhất. Và sữa chua lợi khuẩn cũng không phải là thần dược giúp bạn giảm cân nhanh đâu nhé. Vì vậy, đừng cố nhồi nhét thật nhiều sữa chua lợi khuẩn đến no căng cả ngày. 

5/ Thêm quá nhiều món phụ

Nhiều người mua sữa chua nguyên chất rồi thêm rất nhiều món phụ để ăn cho thỏa mãn, nhưng thói quen này có thể phá hỏng nỗ lực ăn kiêng của bạn. Một số người thêm mật ong cho ngọt, ngũ cốc cho giòn, hoặc các loại hạt và trái cây khác. Tất cả những "phụ gia" này đều rất tốt nhưng với điều kiện là số lượng ít. Nếu cho quá nhiều, bạn sẽ biến sữa chua từ bữa ăn phụ thành bữa ăn chính. Nếu chỉ ăn sữa chua theo dạng bữa phụ, vậy thì đừng nạp quá 200 calo. 

Mặc dù là món ăn rất được lòng các “tín đồ giảm cân” nhưng không phải lúc nào sữa chua cũng tốt cho quá trình này. Một số sai lầm khi ăn sữa chua kể trên có thể khiến cân nặng của bạn không những không giảm đi mà còn tăng đến chóng mặt nên cần cân nhắc kĩ lưỡng khi sử dụng.

(CÙNG XEM THÊM THÔNG TIN QUA VIDEO TRÊN ĐÂY NHÉ)

(Hình tổng hợp từ Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top