03/07/2018 16:09

5 bí kíp sống cho mọi cô nàng đang độc thân nhưng vẫn thấy hạnh phúc

Anh - Theo thethaovanhoa.vn Anh

Tôi muốn cho mọi người biết rằng cuộc sống muôn màu của chúng tôi - những phụ nữ hiện đại - không cho phép mình ngừng lại vì một người đàn ông ngẫu nhiên nào đó. Dù độc thân vẫn có thể cảm thấy hạnh phúc.

Thỉnh thoảng tôi vẫn hay bông đùa, rằng mình hạnh phúc nhất là khi độc thân. Không bị những cảm xúc lúc lên lúc xuống chi phối, tự do cả tinh thần lẫn thời gian. Đương nhiên yêu đương cũng có những cái hay của nó, nhưng thường thì yêu mãi rồi cũng chẳng còn vui. Tôi chọn cuộc sống độc thân, yêu và được yêu: yêu gia đình; yêu bạn bè thân thiết; yêu những người hay ho mình gặp trong đời. Và trên hết, tôi yêu bản thân mình. Và khi đó, tôi thấy hạnh phúc.

Vì sao? Vì tôi muốn giải đáp thắc mắc của gia đình, người thân và những người xung quanh rằng tại sao mình lựa chọn lối sống như hiện tại: độc thân, tự do và tập trung phát triển bản thân. Tôi muốn cho mọi người biết rằng cuộc sống muôn màu của chúng tôi - những phụ nữ hiện đại - không cho phép mình ngừng lại vì một người đàn ông ngẫu nhiên nào đó. Có thể vì thế giới tình cảm của chúng tôi quá phong phú, cũng có thể vì chúng tôi đã đi nhiều, thấy nhiều; hay chúng tôi bị cuốn vào những trào lưu Tây Phương ở ngay cái trung tâm quận 1 này, nhưng tất cả đều muốn nói lên rằng: "Phụ Nữ, đâu chỉ có tình yêu"!

5 bí kíp sống cho mọi cô nàng đang độc thân nhưng vẫn thấy hạnh phúc

Tôi không nói rằng tình yêu là không cần thiết, nhưng đừng để tình yêu là tất cả của cuộc đời người phụ nữ. Cuộc sống này rộng lớn và thú vị xiết bao! Mỗi ngày, tôi tiếp xúc và biết đến rất nhiều cô gái 20 tuổi có, 30 tuổi có, 40 tuổi có, xinh đẹp, thành công và có một cuộc sống tuyệt vời. Luôn có một người đàn ông sẵn sàng đợi họ đáp trả tình yêu nhưng với các cô ấy, đàn ông hay tình yêu chỉ là một phần của họ. Các nàng ấy đang bận rộn lên kế hoạch cho một tương lai vững chắc, có đàn ông hay không có đàn ông, họ vẫn vui.

Và đây là những bí kíp sống hạnh phúc mà tôi đã đúc kết ra cho mình thông qua kinh nghiệm của bản thân và những người phụ nữ mà mình từng gặp gỡ:

1. Không có bạn bè trên mạng xã hội

Điều này rất khó làm, nhưng xứng đáng. Với các mối quan hệ xã hội dày đặc, tôi từng có hơn 2,000 bạn trên Facebook. Trong năm qua, tôi đã tắt trang mạng xã hội cá nhân. Trên Newsfeed chỉ còn follow các trang về tin tức hữu ích và mèo Shironeko và các trang mèo khác. Mỗi cuối ngày, thay vì tiếp nhận các tin tức, hình ảnh "bạn bè" của những người ít khi gặp ngoài đời, thì mình cười thả ga với Shironeko của mình. Không dùng mạng xã hội nhiều nên cách duy nhất để kết nối với bạn bè là gặp mặt trực tiếp hay nói chuyện điện thoại. Việc loại bỏ những tin tức không cần thiết cũng giúp tôi tập trung hơn vào cuộc sống của mình và những người thân.

5 bí kíp sống cho mọi cô nàng đang độc thân nhưng vẫn thấy hạnh phúc

2. Loại bỏ những mối quan hệ không tích cực

Điều này cũng không dễ. Tôi áp dụng nguyên tắc này trong tất cả các mối quan hệ, từ bạn bè, đến tình yêu hay các mối quan hệ xã hội. Bạn bè nếu thấy không còn tốt với nhau nữa thì không chơi. Chỉ yêu người yêu mình. Người nào làm mình buồn thì mình sẽ cắt hết mọi liên lạc. Những mối quan hệ xã hội không thật lòng cũng không duy trì nữa. Tôi đã từng sợ rằng như vậy sẽ tự hạn chế những cơ hội của bản thân, nhưng khi thay đổi, tôi có nhiều thời gian hơn để phát triển từng mối quan hệ trở nên tốt hơn.

3. Dành thời gian cho bản thân nhiều hơn

Khi áp dụng được 2 điều trên, tôi có nhiều thời gian chất lượng dành cho bản thân. Vạch ra rõ những điều quan trọng với bản thân: về sự nghiệp, về tình cảm, về những ước mơ. Những thời gian suy nghĩ này giúp tôi xác định rõ ràng hơn con đường muốn đi. Khi ấy, tôi đi nhanh hơn và xa hơn.

4. Thấy vui từ trong những điều nhỏ nhất

Với tôi, thấy một bông hoa đẹp là đã đủ vui một ngày. Hay cuối ngày có một bữa ăn ngon và một ly rượu sóng sánh thế là đủ. Tự thấy vui trong tất cả mọi thứ bình thường diễn ra xung quanh, cứ từ từ như thế, lúc nào mình cũng thấy cuộc sống hạnh phúc và ý nghĩa.

5 bí kíp sống cho mọi cô nàng đang độc thân nhưng vẫn thấy hạnh phúc

5. Luôn nói với bản thân: "Mình xứng đáng được hạnh phúc"  

Thật vậy, lúc nào tôi cũng nghĩ câu này trong đầu; khi có chuyện buồn, hay ai làm mình buồn, tôi đều nhẩm lại trong đầu, rằng "mình xứng đáng được hạnh phúc". Cứ nhắc lại mãi thì bộ não sẽ dần dần quên đi những chuyện không vui và chỉ tập trung vào những chuyện làm mình vui.

Con gái độc thân có rất nhiều cách để tận hưởng cuộc sống, bạn đã biết?

Các bạn gái thân mến, hãy bắt đầu mỗi ngày bằng những điệu nhạc, để mình nhảy múa trong bộ đồ lót ren màu hồng cam yêu thích. Tô son môi đỏ, xỏ chân vào đôi giày cao gót và dám bước đi trên dư luận của thế giới này! Hãy dành cho mình những trải nghiệm tuyệt vời nhất của một ngày: tách cafe capuccino ngon nhất, bánh macaron mềm và tươi nhất, nhà hàng đẹp nhất, những ly rượu sánh nhất và những người bạn vui vẻ nhất. Khi ấy, bạn sẽ thấy cuộc sống của mình trọn vẹn biết bao. Đàn ông, tự khắc sẽ mò tới để "xin" được tham gia vào cuộc sống đầy vui vẻ của bạn. Lúc đó, bạn có quyền quyết định cơ mà? 

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG LÍ DO KHIẾN CHO BẠN MÃI CHƯA GẶP ĐƯỢC NGƯỜI YÊU LÝ TƯỞNG CỦA ĐỜI MÌNH
Scroll to top