03/12/2018 15:14
3 tình huống phá án thú vị thử thách xem não bạn nhanh nhạy tới đâu

3 tình huống phá án thú vị thử thách xem não bạn nhanh nhạy tới đâu

Linh Miêu - Theo thethaovanhoa.vn

Để tập thể dục cho bộ não, không nhất thiết bạn phải tập nhân chia tính toán hàng chục chữ số trong đầu. Thay vào đó, bạn chỉ cần nhìn vào một bức ảnh và tìm lời giải thích ẩn giấu đằng sau nó.

Tình huống 1

bestie cau do thu tri thong minh

Đó là một ngày hè oi bức, viên thanh tra cảnh sát đang dừng chân ngồi nghỉ bên bờ sông. Bỗng nhiên anh ta nghe thấy tiếng phụ nữ đang khóc.

"Có chuyện gì xảy ra vậy?" Anh hỏi cô gái đang khóc nức nở gần đó. "Hãy bình tĩnh và kể lại đầu đuôi cho tôi nghe xem nào."

Cô gái vẫn không ngừng thổn thức: "Anh nói sao mà đơn giản quá. Anh không biết chiếc vòng cổ đó quan trọng với tôi thế nào đâu. Tôi hay đến đây mỗi ngày. Và sáng nay khi tắm nắng, tôi đã cởi vòng cổ ra, đặt trên cuốn sách rồi vô tình ngủ quên mất. Khi tôi thức dậy, chiếc vòng đã biến mất."

Vị thanh tra suy nghĩ một hồi lâu. Không có dấu chân của những người khác trên bãi cát xung quanh nơi cô gái đang ngồi, ngoại trừ cô gái. Trong những vùng lân cận cũng không có ai khác.

Chỉ có thể là một trong những vị khách thường xuyên đến bãi biển đã lấy chiếc vòng. Thanh tra sau đó đã cho triệu tập tất cả những người khả nghi trên bãi biển. Ông nhìn họ và trong giây lát đã tìm ra thủ phạm lấy cắp chiếc vòng.

Nhìn vào bức tranh, bạn có thể đoán được ai là thủ phạm không?

Tình huống 2

bestie cau do thu tri thong minh

Đó lại là một ngày hè nắng nóng, nhưng thanh tra Varnike vẫn phải làm nhiệm vụ. Anh và trợ lí của mình đang đuổi theo một tên tội phạm. Họ cứ chạy mãi cho đến khi thấy mình đang ở bên một bờ sông. Con sông tuy nhỏ nhưng rất sâu và chảy xiết.

Họ hỏi thăm những người đứng bên bờ sông: "Chúng tôi đang tìm một thanh niên trạc tuổi anh. Anh ta chỉ loanh quanh đâu đây thôi, anh có trông thấy ai như vậy không?"

"Anh ta vừa chạy qua chúng tôi vài phút, anh ta nhảy xuống sông và chắc đã bơi sang bờ bên kia rồi. Anh có thể thấy anh ta ở đó! Nhanh lên!".

Một chàng trai tốt bụng thậm chí còn định cho thanh tra mượn chiếc thuyền nhỏ của mình để bơi sang, nhưng ông từ chối.

Viên thanh tra nói: "Cứ để họ chạy đi. Bây giờ tôi muốn nói chuyện với anh hơn."

Vì sao viên thanh tra lại bỏ mặc kẻ chạy trốn và đột nhiên chú ý đến chàng trai đứng trên bờ này?

Tình huống 3:

bestie cau do thu tri thong minh

Thanh tra Varnike vẫn làm nhiệm vụ cả trong ngày lễ Giáng Sinh. Sáng ngày 25/12, ông nhấn chuông một căn hộ, và một phút sau, chủ nhà còn đang ngái ngủ ra mở cửa. Thanh tra tự giới thiệu và yêu cầu

"Tôi phải khám xét căn hộ này. Người hàng xóm của anh nói rằng, hôm qua, đêm Giáng Sinh, anh ta sang đây dự tiệc. Trong khi anh ta và gia đình anh đang ca hát cùng nhau bên cây thông rực rỡ ánh đèn, anh đã lẻn sang căn hộ của anh ấy, đột nhập và lấy trộm một số vật dụng có giá trị."

Chủ căn hộ trả lời: "Không đúng! Gia đình chúng tôi sang nhà bạn để ăn mừng Giáng Sinh. Chúng tôi rời khỏi nhà từ chiều và tôi chỉ có một ít thời gian để trang trí cây thông trước khi đi. Chúng tôi trở về nhà sau nửa đêm và đi ngủ ngay. Nếu ông muốn, tôi có thể đánh thức vợ và con trai dậy, để họ xác nhận tất cả những gì tôi đã nói".

Thanh tra Varnike ngắt lời: "Không cần thiết phải làm vậy. Rõ ràng là người hàng xóm của anh là một kẻ nói dối".

Vì sao viên thanh tra đi đến kết luận một cách nhanh chóng như vậy?

Đáp án

1. Ai lấy chiếc vòng?

Người duy nhất có thể tiếp cận và lấy chiếc vòng mà không để lại một dấu chân nào là người có chiếc cần câu. Anh ta là người đầu tiên bị nghi ngờ.

2. Ai mới là tên tội phạm?

Dòng sông sâu và chảy xiết. Nếu ai đó nhảy xuống sông, họ sẽ bị chìm ngay. Không thể nào có chuyện tên tội phạm bơi được sang đến bờ bên kia. Vì vậy hắn chính là người đang đứng trên bờ.

3. Ai là kẻ nói dối?

Dây đèn trang trí cây thông bị thiếu mất một bóng, vì vậy cả dây sẽ không hoạt động được. Chủ nhà thực sự đã trang trí cây thông một cách vội vàng, và không cắm điện kiểm tra xem dây có sáng hay không. Người hàng xóm không biết điều này, anh ta đã nói dối về việc cùng mọi người ca hát bên cây thông đầy sắc màu.

7 câu đố trinh thám thú vị dành cho người thông minh.

Bạn có trả lời đúng những tình huống "hại não" chúng tôi đưa ra không? Nếu đáp đúng cả 3 câu, bạn là một người rất biết cách suy luận và tư duy logic đấy!

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng