03/26/2018 15:10
12 bí kíp cực đơn giản nhưng giúp rất nhiều người giữ được mạng sống của mình

12 bí kíp cực đơn giản nhưng giúp rất nhiều người giữ được mạng sống của mình

Anh Minh  - Theo thethaovanhoa.vn

Trong cuộc sống, sẽ có lúc xảy ra những tình huống mà chúng ta không bao giờ ngờ tới, và khi ấy 12 bí kíp cực đơn giản này sẽ giúp rất nhiều người giữ được mạng sống của chính mình.

Sẽ chẳng bao giờ là thừa nếu chúng ta thuộc nằm lòng những kỹ năng tự bảo vệ tính mạng của mình bởi nguy hiểm có thể ập đến bất cứ lúc nào. Dưới đây là những bí kíp tự bảo vệ mình trong tình huống nguy hiểm mà các chuyên gia không bao giờ mong chúng ta có cơ hội sử dụng. Tuy nhiên, việc gì có chuẩn bị vẫn tốt hơn là không, hãy học hỏi để biết cách tự bảo vệ mình trong các tình huống nguy cấp bạn nhé!

1. Bạn nên tập thói quen khi đi ra khỏi nhà (đặc biệt là các bạn nữ) cần mang thêm lọ xịt hơi cay bên mình và nhớ là phải học cách sử dụng nó sao cho thật hiệu quả.

bestie ky nang thoat hiem

Đừng bao giờ đứng yên, hãy sử dụng khuỷu tay, đầu gối, chân hoặc bất kì bộ phận nào của cơ thể để chống lại kẻ tấn công mình. 

2. Với hầu hết các trường hợp cướp giật, bạn không nên cố gắng đánh trả chúng vì việc làm này có thể gây nguy hiểm cho mình. Theo các chuyên gia tâm lí, những kẻ cướp thường chỉ muốn lấy tài sản rồi nhanh chóng tẩu thoát, và chúng dễ trở nên manh động khi "con mồi" trở nên bướng bỉnh. Vì thế, trong trường hợp này bạn nên để “của đi thay người” là tốt nhất.
3. Khi bị ai đó tấn công, tốt hơn hết là hãy cứ la hét thật to. Điều này sẽ giúp bạn gọi sự cứu viện và tiếng hét của bạn còn khiến kẻ tấn công có thể bị xao nhãng.

bestie ky nang thoat hiem

Nếu phải đi bộ một mình, các bạn nữ nên xõa tóc xuống thay vì cột tóc đuôi ngựa hoặc thắt bím vì đó là những kiểu tóc rất dễ bị kẻ xấu nắm lấy...


4. Nếu phải đi bộ một mình, các bạn nữ nên xõa tóc xuống thay vì cột tóc đuôi ngựa hoặc thắt bím vì đó là những kiểu tóc rất dễ bị kẻ xấu nắm lấy, vì thường nếu để bị nắm tóc, bạn khó lòng chạy thoát. Các thống kê cũng cho thấy, kiểu tóc dễ bị tấn công nhất là tóc đuôi ngựa.
5. Nếu đối phương có bất kì một sơ hở nào, hãy tấn công vào điểm Celiac plexus (vùng bụng ở phía dưới xương sườn) của kẻ cướp. Việc này sẽ khiến đối phương bị đau và phải thở hổn hển.
6. Khi đã bị đối phương nắm chặt cổ tay rất khó để thoát, nhưng không phải là không có cách. Nếu có kẻ bắt được cổ tay của bạn, hãy kéo tay về phía ngón tay cái của hắn. Đó chính là điểm yếu nhất khi nắm tay.

bestie ky nang thoat hiem

Nếu có kẻ bắt được cổ tay của bạn, hãy kéo tay về phía ngón tay cái của hắn. Đó chính là điểm yếu nhất khi nắm tay.


7. Nếu ai đó tấn công vào nhà, bạn hãy nhanh chóng đi vào bếp. Đây là nơi có dao, gia vị hoặc các tấm gỗ mà bạn có thể dùng làm vũ khí tự vệ cho mình. Tuy vậy, nếu còn kịp và có thể chạy trốn thì hãy làm điều này và gọi điện cho cảnh sát ngay lập tức.
8. Luôn nhớ rằng đồ trang sức như nhẫn, thắt lưng... cũng có thể được sử dụng làm vũ khí tự vệ khi cần thiết.
9. Đừng bao giờ đứng yên, hãy sử dụng khuỷu tay, đầu gối, chân hoặc bất kì bộ phận nào của cơ thể để chống lại kẻ tấn công mình. 
10. Nếu ai đó tấn công bạn, hãy tấn công lại vào đầu gối của người đó vì đầu gối là vùng gần như không thể bảo vệ trên cơ thể.

bestie ky nang thoat hiem

Nếu cảm thấy như thang máy đang rơi hay gặp một vấn đề trục trặc nào đó, hãy nhanh chóng bấm tất cả các nút điều khiển của nó.

11. Nếu bạn cảm thấy như thang máy đang rơi hay gặp một vấn đề trục trặc nào đó, hãy nhanh chóng bấm tất cả các nút điều khiển của nó.
12. Hãy cài đặt ứng dụng Stay Safe trên chiếc điện thoại thông minh của bạn. Ứng dụng này cho phép bạn nhập thời gian ước tính phải có mặt tại một địa điểm nào đó, và nếu bạn không ở địa điểm đó, ứng dụng sẽ cảnh báo về các địa chỉ liên lạc khẩn cấp mà bạn đã chọn.

Không có gì quan trọng hơn cuộc sống, chính vì thế, hãy luôn nắm vững những bí kíp thoát khỏi nguy hiểm trong tình huống nguy cấp này để bảo tồn tính mạng cho chính mình và những người xung quanh, bạn nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng