03/28/2018 13:25

10 thủ thuật tâm lý giúp bạn đọc vị chính xác đối phương đang có suy nghĩ gì

Lê Lê - Theo thethaovanhoa.vn Lê Lê

Việc nắm bắt các thủ thuật tâm lý này sẽ không bao giờ thừa bởi nó sẽ giúp bạn biết chính xác đối phương đang nghĩ gì và muốn gì. Việc hiểu rõ suy nghĩ của người khác sẽ giúp bạn thành công hơn trong giao tiếp.

Theo chuyên gia ngôn ngữ cơ thể người Úc – Allan Pease, dựa trên hành động, cử chỉ và thói quen của một người bạn có thể biết được họ đang nghĩ gì và muốn gì. Một số người sử dụng trực giác để đoán biết nhưng số khác lại đọc vị suy nghĩ thông qua ngôn ngữ hình thể. Và hiển nhiên rằng biết được các thủ thuật nắm bắt tâm lý này sẽ giúp bạn thành công hơn trong các cuộc giao tiếp và tìm hiểu đối tượng.

bestie cach giao tiep

1/ Nhắm mắt

Khi đang nói chuyện mà đối phương bất chợt nhắm mắt thì có nghĩa là họ muốn trốn tránh và thoát khỏi cuộc trò chuyện này vì quá mệt mỏi hoặc chán nản. Và nếu nhắm chặt mắt thì tức là họ không muốn nhìn thấy bạn nữa.

2/ Đặt cằm lên tay và nhìn thẳng

Phụ nữ rất thường làm hành động này để thu hút người khác giới. Cụ thể là khi muốn nhấn mạnh sự tồn tại của bản thân với người đối diện, người ta có xu hướng nhìn trực diện và đặt cằm lên tay. Dĩ nhiên, đây là lúc nàng “bật đèn xanh” cho các chàng đấy!

bestie cach giao tiep

3/ Xoa cằm

Trước khi đưa ra quyết định gì đó, nhiều người thường có thói quen xoa cằm để nghiền ngẫm và cân nhắc kĩ lưỡng. Họ có thể nhìn xuống, nhìn lên hoặc nhìn bất cứ đâu mà không biết mình đang nhìn gì do mãi mê tập trung suy nghĩ.

4/ Bắt chéo tay

Bắt chéo tay là hành động quen thuộc và thường xuất hiện khi chúng ta cảm thấy tức giận, không thoải mái và muốn tách ra khỏi những người xung quanh. Trong đối thoại, bắt chéo tay còn là tín hiệu thể hiện thái độ tiêu cực.

5/ Nghiêng người về trước

bestie cac thu thuat tam ly

Khi ai đó thích và muốn kết nối với bạn nhiều hơn, họ sẽ nghiêng người về trước. Có thể chân họ sẽ bất động nhưng phần trên cơ thể sẽ di chuyển về trước theo trực giác.

6/ Đung đưa giày

Vắt chéo chân là tư thế ngồi toát lên sự quyến rũ và thanh lịch của phái đẹp nhưng nếu đung đưa giày thì có nghĩa rằng đang muốn thu hút sự chú ý vào chân họ. Mặt khác, cử chỉ này có hàm ý rằng phụ nữ đang cảm thấy thoải mái và tất nhiên là một tín hiểu “đèn xanh” khác để các chàng tấn công.

7/ Giao tiếp bằng ánh mắt

Có thể bạn không tin nhưng giao tiếp bằng mắt là cách đọc suy nghĩ chính xác nhất. Khi gặp người bạn thích hoặc yêu mến, đồng tử sẽ nỡ ra gấp 4 lần và trở nên lung linh hơn. Ngược lại, đồng tử sẽ co rút nếu người đó đang giận dữ và cau có.

8/ Bắt tay

bestie cac thu thuat tam ly

Khi bắt tay, đối phương nắm lấy hai tay bạn thì có nghĩa là bạn có thể tin tưởng họ. Đồng thời việc đặt tay lên tay sẽ thể hiện sự chia sẻ và đồng cảm. Còn nếu ai đó muốn nắm tay bạn từ phía dưới có nghĩa là họ đã sẵn sàng giúp đỡ bạn.

9/ Chạm khuỷu tay

Khi có ai đó chạm vào khuỷu tay, cẳng tay hay lưng của đối phương thì có nghĩa là họ đang để ý đến bạn và muốn kết nối, tìm hiểu nhiều hơn.

10/ Đưa tay che miệng

bestie cac thu thuat tam ly

Đưa tay che miệng là hành động thể hiện đối phương không muốn nói điều gì đó. Cụ thể là việc cố tình đưa một vài ngón hoặc cả bàn tay lên miệng sẽ giúp họ không thốt ra những điều họ không muốn nói, đồng thời có thể ngụy trang bằng việc giả bộ ho. 

Việc nắm bắt các thủ thuật tâm lý này sẽ không bao giờ thừa bởi nó sẽ giúp bạn biết chính xác đối phương đang nghĩ gì và muốn gì. Việc hiểu rõ suy nghĩ của người khác sẽ giúp bạn thành công trong giao tiếp cũng như lựa chọn cách cư xử để phù hợp với hoàn cảnh.

Cùng xem thêm thông tin qua video trên đây nhé!

(Hình tổng hợp từ Internet)

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top