02/26/2018 11:57

Hành động bất ngờ của vận động viên người Mỹ sau khi tận mắt chứng kiến trại giết chó ở Hàn

Thu Thủy - Theo thethaovanhoa.vn Thu Thủy

Hàn Quốc hiện có 17.000 trang trại nuôi chó, hằng năm cung cấp 2,5 triệu con cho 10.000 nhà hàng khắp đất nước.

Anh Gus Kenworthy 26 tuổi là vận động viên trượt tuyết nổi tiếng người Mỹ, đã có chuyến thăm trang trại nuôi chó lấy thịt tại Hàn Quốc cùng với tổ chức Nhân đạo Xã hội Quốc tế. Sau chuyến đi trở về, Kenworthy đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình rằng anh thực sự rất đau lòng khi phải chứng kiến cảnh tượng hàng loạt chú chó nằm trong chuồng đợi chờ bị mang đi giết lấy thịt.

Bestie - thu cung
Những chú chó bị nhốt và kêu gào rất tội nghiệp.

"Lũ chó ở đây suy dinh dưỡng và bị đối xử tàn tệ. Chúng còn bị nhồi nhét trong những chiếc lồng rất nhỏ, phải chịu đựng cái rét căm căm của mùa đông và cái nóng cháy da của mùa hè. Chúng không có gì khác biệt so với những chú chó mà chúng ta gọi là thú cưng ở nhà. Một số con thậm chí còn từng là thú cưng của ai đó nhưng bị bắt và bán làm thịt" - anh chia sẻ.

Bestie - thu cung
Hàng trăm hàng ngàn chú chó đủ các chủng loại khác nhau đều bị nhốt trong những chiếc chuồng chật chội.

Với tình yêu thương của mình, Kenworthy đã quyết định nhận nuôi một cô chó từ trang trại và đặt tên là Beemo. Anh hứa sẽ mang cô chó này về Mỹ chăm sóc thật tốt, ngay sau khi được tiêm chủng và khám sức khỏe đầy đủ theo quy định.

Bestie - thu cung
Kenworthy và cô chó nhận nuôi Beemo.

Vẫn còn hàng ngàn chú chó đang chờ mọi người chung tay giúp đỡ. Kenworthy mong muốn thông qua chuyến thăm của mình có thể nâng cao nhận thức về việc đối xử nhân đạo, thương yêu những chú chó không chỉ ở Hàn Quốc mà còn trên toàn thế giới.

Bestie - thu cung
Kenworthy muốn cùng mọi người hướng đến thế giới đầy nhân đạo hơn nữa.
Bestie - thu cung
Năm 2014, tới tham dự Olympic ở Sochi, Nga, Kenworthy cũng gây chú ý khi giải cứu và đem về Mỹ 5 chú chó hoang.

Chính nhờ hành động nhận nuôi một chú cún, cũng như chia sẻ rộng rãi thông tin lên mạng xã hội mà hiện tại, trang trại này đã được Tổ chức Nhân đạo Quốc tế mua lại và giải cứu những chú chó tội nghiệp bị nhốt tại đây. Con người chúng ta cầu mong có được cuộc sống sung túc thì động vật cũng vậy. Chúng cũng có cảm xúc, muốn được yêu thương, bảo vệ và hơn hết chúng muốn được tự do. Hy vọng, sẽ không còn cảnh tượng đau lòng này xảy ra tại bất cứ nơi nào nữa.

Ảnh: Internet

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top