02/14/2018 23:31

Ứng xử sao cho vừa cool ngầu vừa duyên dáng khi bị hỏi "bao giờ lấy chồng"?

Linh Miêu - Theo thethaovanhoa.vn

Câu hỏi "bao giờ lấy chồng" luôn khiến chị em đau đầu và rơi vào bế tắc mỗi dịp Tết đến xuân về. Vì vậy, học ngay những cách trả lời này để khéo léo chuồn êm nhé!

Nếu có một bảng xếp hạng những câu hỏi “hot” khiến các nàng “hãi hùng” nhất thì “?” hẳn sẽ là bản hit đứng top liên tục. Nàng nào có dự định cưới hay ít ra đã có người yêu rồi còn đỡ, không thì quan tâm nhanh chóng biến thành “khổ tâm”: Có người yêu chưa? Chừng nào dẫn người yêu về ra mắt? Sao, chưa có bồ à? Đám hỏi chưa? Ngày nào cưới…

Đối với chị em phụ nữ ra trường có công ăn việc làm ổn định hay sắp bước qua tuổi 30, những câu hỏi kiểu này không khác gì ác mộng. Nhất là những cô nàng đã 25, 26 nhưng chưa chịu dẫn bạn trai về nhà “ra mắt” bố mẹ, họ hàng. Mỗi lần nghe câu hỏi này, đa phần đều khó chịu nhưng không thể bộc lộ ra ngoài.

Thật là… nàng còn chưa “ế” mà người ngoài cuộc đã lo sốt vó. Trong mỗi hoàn cảnh, với mỗi đối tượng khác nhau sẽ có bí quyết “đẩy lùi sóng dữ” riêng, nàng hãy thử tham khảo xem các cô gái thường trả lời như thế nào nhé!

1. Ông bà, ba mẹ

bestie cach ung xu

Người ngoài khi hỏi có thể vì tò mò, vì xã giao hay có khi quan tâm thật sự nhưng ông bà, ba mẹ khi hỏi bao giờ lấy chồng” là thật sự lo lắng cho bạn. Nếu chưa có ý định cưới hỏi, nàng nên tìm cách nói nhẹ nhàng nhưng đủ để các bậc sinh thành hiểu:

“Con còn muốn tập trung sự nghiệp.”

“Để con hỏi Bích Phương xem năm sau chịu lấy chưa.”

“Vâng, con đang tính. Bố mẹ đợi con bấm máy tính đã nhé!”

2. Họ hàng thân thiết

bestie cach ung xu

Họ hàng chính là đối tượng “đau đầu” nhất vì là người thân nên rất quan tâm đến vấn đề của bạn, nếu không có câu trả lời thích đáng có thể họ sẽ hỏi bằng được mới thôi. Nên hãy chia sẻ chân thành, ngắn gọn tình hình hiện tại, cũng như quan điểm của bạn để họ có thể hiểu và thông cảm.

“Bởi vì cháu muốn ổn định sự nghiệp. Thất tình chẳng đáng sợ, thất nghiệp mới đáng sợ! Nên làm trước, yêu sau”, đây là gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Nàng nên cố thể hiện mình vui vẻ khi được quan tâm hỏi han rồi pha chút hài hước vào câu trả lời để người hỏi tự hiểu:

“Cháu á. Sắp rồi cô ơi. Sang năm cô ạ!”

“Tất cả đã sẵn sàng chỉ thiếu mỗi chú rể.”

“Chú chuẩn bị phong bì đi dự đám cưới cháu nhé. Cháu chọn ngày cưới rồi, còn năm nào thì… chưa biết.”

Sau đấy tốt nhất nàng nên tìm cách “chuồn êm” trước khi nhận về hàng tá câu hỏi oái oăm khác.

3. Bạn bè

bestie cach ung xu

Ra trường vài năm, bạn bè gặp nhau lại “như một thói quen”: “Có bồ chưa?” “Chừng nào làm đám cưới?”. Để xã giao bạn có thể đơn giản cười bảo chưa biết hay chưa tính đến, còn bận sự nghiệp. Bạn thân hơn thì hài hước: “Bao giờ có trai đẹp, giỏi, giàu, chung tình tới cua thì lấy”.

Với hội bạn thân, cuộc trò chuyện thường rơi vào bế tắc:

“Bao giờ mày lấy chồng?

Chưa biết, khi nào duyên đến mới biết.

Thế mày kiếm con trước đi, kiếm chồng khó quá thì kiếm con trước, cái gì dễ làm thì làm trước đi…”

4. Anh chị em họ

bestie cach ung xu

Đối với anh chị em họ trong nhà, nhất là những ai đã lập gia đình, thường hay hỏi han quan tâm nhưng sẽ chẳng mấy khi cố tình bới móc chuyện của bạn. Nàng chỉ việc thật thật đùa đùa:

“Em đang quyết tâm để cho một tên phải ế vì mình.”

“Bởi vì xung quanh ai cũng tưởng em có người yêu rồi nên chẳng ai thèm để ý em cả.”

“Bao giờ người yêu trúng số thì em cưới ngay.”

5. Hàng xóm, người quen

bestie cach ung xu

Đi làm xa nhà mới về gặp hàng xóm hay người quen đã lâu không nói chuyện mà “bị hỏi” như vậy, bạn đừng vội “xù lông” nếu đang “ế”, cẩn thận mất điểm thanh lịch. Dù câu hỏi như thế nào cũng có ý quan tâm đến bạn vì thế thay vì ngó lơ, câu trả lời “nửa đùa nửa thật” sẽ giúp bạn ghi điểm.

Hơn nữa, bạn có thể hỏi ngược lại rằng: “Bác/chị có ai giới thiệu cho cháu/em không?”. Vì đang độc thân mà bị hỏi chuyện lấy chồng thì ai có thể tự kết hôn với mình được? Câu trả lời trên khéo léo nhắc nhở người đó, bạn đang độc thân và không thể kết hôn, ngoài ra có khi họ sẽ giới thiệu ai đó cho bạn.

Trường hợp người hỏi vẫn chưa hài lòng và chuẩn bị “bật đài” thì nàng có thể xoay ngay sang chủ đề khác, hỏi thật nhanh thật sốt sắng, hỏi liên tục để người ta chẳng kịp nghĩ đến chuyện chồng con của bạn nữa.

Phản ứng đáng yêu của Đức Phúc khi khán giả yêu cầu hát "bao giờ lấy vợ".

Dù trong tình huống nào, nàng vẫn nên giữ tinh thần vui vẻ, cười thật tươi rồi áp ngay “bí kíp” vừa học được nhé. Sự hài hước dễ giúp người hỏi tạm thời quên đi việc tìm cho bằng được câu trả lời cũng như không phán xét thái độ của bạn. Bởi vậy mới nói làm người thật không dễ dàng gì. Trước 18 tuổi, mọi người hỏi kết quả học hành. Sau 18 tuổi, mọi người thì hỏi chuyện yêu đương tình báo, có người yêu rồi lại hỏi khi nào cưới. Cưới xong hỏi khi nào có con, có con rồi thì hỏi thành tích học tập của con….

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top