02/11/2018 02:16

Tết là nỗi ám ảnh của gái "ế" với những câu hỏi khó đỡ

Thu Thủy - Theo thethaovanhoa.vn Thu Thủy

Tết có thể là niềm vui của bạn, nhưng với các cô gái chưa có người yêu là nỗi buồn, nỗi "ám ảnh" không hề vui chút nào.

Năm mới Tết đến ngoài việc về quê thăm gia đình, thì những cô gái độc thân cảm thấy mệt mỏi vì sẽ biết mình sắp phải đối mặt với hàng loạt câu hỏi đại loại như: Bao giờ lấy chồng? Người yêu đâu rồi?...

Các cô gái rất ngại phải tới thăm họ hàng, vì họ chẳng muốn nghe quá nhiều câu hỏi thăm: "Khi nào mới có ý định cho bác ăn kẹo mừng?", hay "Mày định giấu người yêu tới bao giờ thế?"... Sự quan tâm quá mức cần thiết đôi khi hóa vô duyên này mang lại sự khó chịu cho nhiều bạn nữ.

Cũng bởi thế, mùa Tết đã trở nên... mất vị, bởi những câu hỏi "khó đỡ" này. Và nếu bạn có người yêu thì cũng chẳng hề yên tí nào đâu, sẽ bị "quay" với những câu hỏi: "Bao giờ thì hai đứa cưới?, Nhà kia đã mở lời chưa?, Hai đứa định chờ tới bao giờ?"... Ôi, làm sao để kiếm chút bình yên cho ngày Tết?

bestie tet noi am anh gai e
Ế là vì không muốn lấy chông thôi mà.

Còn đến công việc nhà đôi khi không phải là một sở thích của "gái ế", nhưng bởi vì khu vực bếp núc, vườn tược… chính là những nơi ít người đến chào hỏi, giao lưu. Những công việc ngày Tết thì luôn tất bật, còn cái sự ế của gái độc thân thì bao năm vẫn ngày một thêm dài. Dịp cận Tết và cả trong Tết, thay vì nằm dài cho hết ngày các cô thường lựa chọn cách dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc cây hoa để nhanh… hết Tết.

bestie tet noi am anh gai e
Thấy các nàng chăm chỉ dọn dẹp, làm việc chỉ là đang mong nhanh… hết Tết mà thôi.

Là phái nữ ai cũng muốn được yêu thương, ai cũng cần một tổ ấm hạnh phúc, và ai cũng cần có bờ vai mạnh mẽ để khi mệt mỏi còn có nơi để ngã vào. Có rất nhiều lí do mà chỉ những "nàng ế" mới hiểu được. Và họ cũng biết rằng nỗi lo lắng của ba mẹ, hay ánh mắt tò mò của hàng xóm tới câu hỏi quan tâm thật sự cho đến hàm ý mỉa mai cái sự “ế’’của họ.

bestie tet noi am anh gai e
Các cô gái "ế" hãy mạnh mẽ lên vì cuộc sống này là do mình quyết định.

Áp lực từ dư luận là do chính bạn đặt ra khi không thể nào nói thẳng với họ rằng: "Chỉ vì tôi không thích lấy chồng mà thôi". Nhưng đằng sau câu nói ấy là nỗi lo canh cánh sợ mình buồn thì ít, mà lo cho ba mẹ thì nhiều. Khi đã đến tuổi có cháu ẵm bồng mà giờ này mình còn là mối khiến đấng sinh thành phải suy nghĩ.

bestie tet noi am anh gai e
Áp lực từ dư luận là do chính bạn đặt ra khi mà bạn không thể nào nói hết cho họ hiểu

Các cô gái chưa có người yêu vẫn thường truyền nhau bộ bí kíp cách đáp trả những câu hỏi hóc búa của mọi người dành cho mình. Thậm chí, những dịch vụ thuê người yêu về ra mắt, chiếc áo phông in chữ: “Năm nay chưa lấy chồng, đừng hỏi!” hoặc huy hiệu: “Bao giờ lấy chồng sẽ báo”, phục vụ “gái ế” tưởng như chỉ có trong truyện cười lại có thật ngoài đời.

bestie tet noi am anh gai e
Cá cô gái độc thân ngày nay, họ thường chọn con đường là chủ cuộc sống thay vì phải nghe theo người khác.

Với người phụ nữ hiện đại ngày nay, ngoài việc lo lấy chồng, sinh con thì đối với họ công việc là ưu tiên hàng đầu. Chia sẽ của những người đang độc thân cho hay, họ không coi chuyện chồng con là gánh nặng hay bắt buộc phải cưới chồng theo ý của người khác. Với họ, cuộc sống này là của mình thì hãy nên hạnh phúc theo kiểu tự nhiên nhất chứ không nên gượng ép mình theo khuôn mẫu nào cả.

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top