02/26/2018 11:11
Những thứ nên chi ít lại và đầu tư nhiều hơn để cuộc sống luôn là màu hồng

Những thứ nên chi ít lại và đầu tư nhiều hơn để cuộc sống luôn là màu hồng

Anh Minh  - Theo thethaovanhoa.vn

Căng thẳng về tài chính luôn ảnh hưởng đến mọi khía cạnh trong cuộc sống, thế nên có những thứ bạn nên chi ít lại và đầu tư nhiều hơn để cuộc sống của mình luôn là màu hồng.

Căng thẳng về tài chính luôn ảnh hưởng đến mọi khía cạnh trong cuộc sống của mỗi người. Luôn có những mẫu thời trang, ô tô và các thiết bị điện tử… mới nhất để mua. Và với quá nhiều sự lựa chọn hấp dẫn như thế sẽ khiến chúng ta dễ dàng mắc những sai lầm về tài chính. Những sai lầm tài chính này khiến chúng ta vượt ra khỏi năng lực của bản thân và sau cùng là kiểm soát chính cuộc sống của mình. Nếu biết cách chi tiêu khôn ngoan, bạn có thể giúp cuộc sống của chính mình luôn hạnh phúc. Dưới đây là những thứ bạn nên chi tiêu nhiều hơn và những thứ bạn nên hạn chế chi tiêu để cuộc sống của mình sẽ luôn là màu hồng, mời bạn cùng tham khảo:

Những thứ bạn nên chi tiêu nhiều hơn

- Giáo dục: Việc tham gia những lớp học về những nền văn hóa, tôn giáo hay nghề nghiệp khác sẽ mở mang tầm nhìn của bạn ra một thế giới hoàn toàn mới. Thật vật, chẳng có cảm xúc nào giống như khi chúng ta bắt đầu hiểu được thêm một ngôn ngữ mới mà không cần phải mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ về nó. Tất nhiên những lớp học ngoại ngữ khá đắt đỏ nhưng rất đáng để đầu tư. Chỉ đơn giản là bạn nên bước vào lớp học với một suy nghĩ cởi mở và trau dồi thêm những thứ bạn đã được dạy để kho tàng kiến thức ngày càng phong phú hơn.

bestie nhung thu nen va khong nen chi tieu cho cuoc song luon hanh phuc

Sách cũng như một người thầy của mỗi người. Khi lật từng trang sách luôn là một điều gì đó rất khác biệt với những người đam mê đọc sách...

- Đi du lịch những vùng đất mới: Một chuyến du lịch đến những vùng đất mới đối với một ai đó có thể ngang bằng với một chiếc xe máy tốt hay những chuyến đi dài có thể tốn của bạn ít hơn một chiếc xe bạn không cần nhưng rất muốn mua. Tuy nhiên, ở một vài thời điểm, du lịch có thể tốn kém nhưng nó giúp chúng ta tạo nên những kỷ niệm cả đời không thể xóa nhòa. Thế nên, hãy đổi những thứ vật chất đó để lấy một đêm dưới ánh mặt trời ở những vùng đất lạ hay dười những bông tuyết trắng ở vùng cực bắc bán cầu.

- Âm nhạc: Dành tiền mua những album nhạc mới hay chi tiền để nghe một buổi hòa nhạc đẳng cấp cũng là một cách hay để thưởng thức cuộc sống. Hoặc có thể, học chơi một loại nhạc cụ nào đó cũng là cách hay để bắt đầu một truyền thống mới trong gia đình. Bạn có thể truyền lại cho con cháu và tạo nên những kỷ niệm mới mẻ về chúng. Và biết đâu, sau đó bạn có thể sáng tác vài bài hát “cây nhà lá vườn” để bổ sung thêm vào thư viện âm nhạc của gia đình mình.

- Sách: Sách không bao giờ yêu cầu chúng phải bật chúng lên, sạc pin chúng hay khởi động lại. Và sách là thứ bạn có thể truyền lại từ đời này sang đời khác. Sách cũng như một người thầy của mỗi người. Khi lật từng trang sách luôn là một điều gì đó rất khác biệt với những người đam mê đọc sách. Đó là một trải nghiệm hoàn toàn khác khi sử dụng trí tưởng tượng để biến những câu chuyện của tác giả thành những hình ảnh đầy màu sắc trong đầu mình. Sách là cánh cửa đưa bạn đi khám phá thế giới hoàn toàn khác chỉ với một lần lật trang.

bestie nhung thu nen va khong nen chi tieu cho cuoc song luon hanh phuc

Dành tiền mua những album nhạc mới hay chi tiền để nghe một buổi hòa nhạc đẳng cấp cũng là một cách hay để bạn thưởng thức cuộc sống.

- Ẩm thực: Đừng tiếc tiền để thưởng thức những món ăn mới lạ đi liền với những chuyến du lịch vòng quanh thế giới. Thay vì tiêu vài triệu vào một đôi giày, hãy tiết kiệm số tiền đó cho một món ăn thật ngon khi bạn đi ra ngoài thưởng ngoạn cuộc sống. Ngoài ra, tham gia một vài lớp học nấu ăn ở những nền văn hóa khác nhau cũng là một gợi ý rất hay dành cho bạn.

Những thứ bạn nên chi tiêu ít lại

- Xe ô tô: Nếu mình không phải là một tỉ phú thì việc chạy theo mốt xe ô tô không phải một lối sống thông minh. Và đây cũng là một cách đưa mình vào hố nợ nần không đáy.

bestie nhung thu nen va khong nen chi tieu cho cuoc song luon hanh phuc

Thị trường luôn có những mẫu thời trang mới ra đời mỗi ngày nhưng chả có ích gì nếu bạn tiêu hết số tiền mình đã vất vả kiếm được để tậu về những mặt hàng đó.

- Những mẫu thời trang mới nhất: Thị trường luôn có những mẫu thời trang mới ra đời mỗi ngày nhưng chả có ích gì nếu bạn tiêu hết số tiền mình đã vất vả kiếm được để tậu về những mặt hàng đó. Bạn không nên tự mình đâm đầu vào mua quần áo, túi xách hay giày mới và thay vào đó, hãy tiết kiệm tiền cho những thứ khác cần thiết cho cuộc sống của mình hơn.

- Trang sức: Thật tuyệt vời nếu chúng ta có thể diện những món trang sức đẹp mắt trong các sự kiệm quan trọng, và nếu bạn có đủ khả năng để sở hữu chúng thì quá tốt rồi. Tuy nhiên, với những người còn lại, giữa việc mua trang sức và nợ nần vì chúng thì là một việc không nên làm chút nào.

- Các thiết bị điện tử: Ngày nay, các thiết bị điện tử công nghệ gần như là đồ vật không thể thiếu của mỗi người, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cần phải “bất chấp” mua những thứ mới nhất. Bạn cần nhớ rằng, cảm giác hào nhoáng của các thiết bị điện tử mới tậu sẽ không tồn tại được lâu và sẽ có những thứ mới hơn, mẫu mã tốt hơn thứ mà bạn đang có sau chỉ một thời gian ngắn.

bestie nhung thu nen va khong nen chi tieu cho cuoc song luon hanh phuc

Các thiết bị điện tử công nghệ như điện thoại thông minh gần như là đồ vật không thể thiếu của mỗi người, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cần phải “bất chấp” mua những thứ mới nhất...

- Những vật dụng trang trí nhà cửa mới nhất: Chúng ta không cần phải tiêu tốn hàng chục triệu đồng để có được một căn phòng giống như trên tạp trí, bởi bạn luôn có cách tự trang trí nhà của mình mà trông vẫn giống như vậy.

Các chuyên gia khuyên rằng, hãy tiêu tiền vào những thứ tạo nên kỷ niệm thay vì vật chất tức thời. Bạn không cần phải chi tiêu tất cả vào việc tạo nên những kỷ niệm, nhưng nếu cố gắng làm theo những lời khuyên như trên, bảo đảm bạn sẽ không bao giờ hối hận đâu. Và nhớ thường xuyên truy cập Bestie để bổ sung nhiều thông tin hữu ích giúp tinh thần luôn vui khỏe mỗi ngày!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng