02/01/2018 14:04

Những sai lầm khiến lông mày xấu đi mà các cô gái hay mắc phải

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nhổ quá nhiều, vẽ quá đậm hay không tỉa sợi lông thừa... là một trong những lỗi sai phổ biến khiến lông mày của bạn trông "xấu tệ hại".

Định vị sai góc lông mày

Đây là một sai lầm thường thấy với các cô gái tự tỉa hay tự vẽ lông mày. Góc lông mày chuẩn là điểm tiếp giáp giữa trán và hốc mắt. Bạn có thể dễ dàng tìm ra điểm này bằng những chiếc bút kẻ lông mày đo đạc thẳng thớm. Khi đã có sẵn dáng tỉa lông mày, bạn có thể dùng bút kẻ chấm ở những điểm quan trọng rồi tô đầy lông mày.

Tỉa lông mày quá mỏng

bestie-meo-cham-soc-long-may

Đây là lỗi khá phổ biến. Điều này có thể xảy ra khi bạn gái lỡ tay nhổ “lố” quá nhiều một phần lông mày ở góc nào đó và để cân bằng, cô gái buộc phải nhổ thêm ở những phần khác nữa, kể quả, lông mày của bạn trở nên mỏng và mờ nhạt, nhiều khi nhìn từ xa trông bạn như không có lông mày. Hơn nữa, đôi lông mày quá mỏng khiến gương mặt bạn trở nên kém sắc.

Cố gắng làm lông mày mình đối xứng hoàn hảo

Trong lúc tỉa lông mày, bạn phát hiện ra rằng hai bên lông mày của mình không hoàn toàn đều nhau. Điều đó có thể khiến bạn rất băn khoăn và cố gắng tỉa, vẽ chúng sao cho hai bên thật giống nhau. Một đôi lông mày đẹp nên có hình dáng tương tự nhau, nhưng không có nghĩa là chúng phải khớp nhau một cách hoàn hảo.

Chọn dáng lông mày không phù hợp

Chạy theo xu hướng như lông mày ngang, cong... cũng chính là một trong những lỗi nhầm hay gặp nhất của các cô gái. Cặp lông mày đẹp phải là cặp lông mày phù hợp với khuôn xương mặt của chính bạn. 

Sử dụng nhíp cũ và bẩn

bestie-meo-cham-soc-long-may

Sử dụng nhíp bẩn có vẻ như không gây hậu quả gì lớn, nhưng thực ra nó rất có hại cho lông mày nếu bạn thường xuyên không vệ sinh nhíp. Khi nhổ lông mày, lỗ chân lông bạn sẽ mở rộng hơn, do đó nếu những vi khuẩn trên nhíp bẩn sẽ xâm nhập vào vùng da ở lông mày của bạn qua đường này.

Tỉa lông mày trước khi tắm

Tỉa lông mày trước khi tắm có vẻ là cách thuận tiện để loại bỏ phần lông mày bị nhổ, nhưng nó sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn của bạn.Nước nóng sẽ làm lỗ chân lông bạn mở rộng ra, dẫn đến việc lông mày không ở đúng vị trí của nó. 

Cố gắng làm màu lông mày và màu tóc hợp với nhau

bestie-meo-cham-soc-long-may

Lông mày trùng hoàn toàn với màu tóc có thể làm vẻ ngoài của bạn trở nên thô cứng hơn. Thay vào đó, bạn có thể tô lông mày bằng màu cùng tông nhưng nhẹ hơn. Kiểu trang điểm này sẽ làm cho lông mày bạn nhìn tự nhiên và hài hòa.

Trang điểm lông mày trước tiên

Bạn có thể nghĩ rằng thứ tự trang điểm không ảnh hưởng nhiều đến kết quả. Sau khi bạn đã đánh phấn lên mặt, da của bạn đã nhìn khác hẳn so với ban đầu, do đó nếu như bạn trang điểm hoặc tỉa lông mày trước khi đánh phấn thì vùng da ở gần lông mày sẽ khó trang điểm hơn và nó có màu khác biệt so với toàn bộ khuôn mặt.

Nới quá rộng khoảng cách giữa hai lông mày

bestie-meo-cham-soc-long-may

Nếu như khoảng cách giữa hai lông mày của bạn bị nối lại do lông mày dài, bạn có thể dùng nhíp để tỉa bớt chúng. Tuy nhiên nếu bạn làm cho khoảng cách này quá rộng, lông mày của bạn sẽ mất đi vẻ tự nhiên.

Làm thế nào để xác định khoảng cách hợp lý giữa hai lông mày? Bạn hãy sử dụng cọ trang điểm, để nó song song với mũi và chạm vào cánh mũi. Khi dóng lên phía lông mày, bạn sẽ tìm được điểm bắt đầu của một bên lông mày. Áp dụng tương tự với phía bên kia, bạn sẽ có được khoảng cách lý tưởng giữa hai đường lông mày. 

Sử dụng gương phóng đại để tỉa lông mày

Gương phóng đại rất thuận tiện cho chăm sóc da và trang điểm hàng ngày. Nhưng bạn không nên dùng chúng khi tỉa lông mày. Gương phóng đại sẽ làm lông mày của bạn nhìn không thật, điều này sẽ gây cho bạn "cảm giác sai" về lông mày, và rất dễ tỉa chúng quá đà.

Sử dụng sai bút vẽ lông mày

bestie-meo-cham-soc-long-may

Nếu bạn dùng bột hoặc kem để vẽ lông mày, bạn cần chắc chắn rằng bạn sử dụng chổi phù hợp. Chổi mảnh và có cạnh sẽ làm cho lông mày của bạn nhìn tự nhiên hơn là loại rộng và phẳng.

Tưởng tượng và thực tế khi waxing lông mày tại nhà.

Trên đây là những lỗi sai phổ biến nhất khiến lông mày của bạn không đẹp như mong muốn. Cùng rút kinh nghiệm và tránh phạm phải những sai lầm đáng tiếc này để có một vẻ đẹp tự nhiên nhé.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
7 mẹo giúp giải cứu chị em khỏi những tai nạn thường gặp lúc làm đẹp
Scroll to top